ร่วมเฟ้นหานักออกแบบสติ๊กเกอร์หน้าใหม่ เข้ามาสร้างสรรค์งานกับไวเบอร์

กรุงเทพฯ – วันพฤหัสบดีที่ 5 มีนาคม 2558 Viber ผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่นติดต่อสื่อสารผ่านทางมือถือระบบ Over-The-Top (OTT) ชั้นนำ โดยให้บริการส่งข้อความ โทรศัพท์ และวีดีโอคอลความคมชัดระดับ HD ฟรี ได้ร่วมเป็นพันธมิตรกับ Talenthouse ศูนย์รวมศิลปินและผู้ที่ชื่นชอบศิลปะจากทั่วโลก จับมือกันมอบโอกาสครั้งใหญ่ให้แก่ผู้ที่ชื่นชอบการวาดรูป ด้วยความร่วมมือจากแบรนด์ต่างๆเพื่อเปิดตัวโครงการ Sticky Fingers’ ค้นหาคนเก่งจากทั่วทุกมุมโลกมาสร้างสรรค์สติ๊กเกอร์เจ๋งๆชุดต่อไป Viber และ Talenthouse ขอเชิญชวนผู้ที่รักการวาดรูปและออกแบบทั้งมืออาชีพและสมัครเล่นจากทั่วทุกมุมโลกมาร่วมออกแบบตัวการ์ตูนใหม่สำหรับโครงการ ‘Sticky Fingers’ เพื่อนำออกขายในไวเบอร์ สติ๊กเกอร์ สโตร์ โดยผู้เข้าแข่งขันจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไปเท่านั้น

สติ๊กเกอร์เป็นฟังค์ชั่นหลักอย่างหนึ่งของไวเบอร์ ซึ่งได้รับความนิยมอย่างมากโดยคนนับล้านจากทั่วโลก สติ๊กเกอร์นำมาใช้ในบทสนทนาเพื่อแสดงอารมณ์, แสดงปฏิกิริยา, ขยายความหรือแม้แค่ทักทายเพื่อนๆและครอบครัว การค้นหามาสคอตของ Sticky Fingers นั้นเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการค้นหานักวาดรูปที่มีพรสวรรค์เข้ามาทำงานกับไวเบอร์สตูดิโอดีไซน์

ผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจากการตัดสินของคณะกรรมการ ซึ่งรวมถึงคุณ Erez Shocher ผู้อำนวยการฝ่ายครีเอทีฟของไวเบอร์และคุณ Mark Hardy ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด จะได้ร่วมงานกับไวเบอร์ดีไซน์สตูดิโอเพื่อพัฒนาผลงานไปสู่สติ๊กเกอร์ที่พร้อมวางขายบนไวเบอร์สติ๊กเกอร์มาร์เก็ต ไม่เพียงแค่นั้น ผู้ชนะยังจะได้รับส่วนแบ่งของยอดขายสติ๊กเกอร์ชุดดังกล่าว อีกทั้งยังได้นำไปแสดงและแชร์ในช่องทางโซเชี่ยลมีเดียของทั้งไวเบอร์และ Talenthouse อีกด้วย ส่วนผู้ที่เข้ารอบอีก 10 ท่านนั้น จะได้รับเงินทุนเพื่อนำไปสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานของตนเองต่อไป

การแข่งขันนี้เปิดให้ทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น โดยผู้ที่สนใจจะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป สามารถส่งผลงานของตนเองมาที่ www.viber.com/StickyFingers/Info ภายในวันพุธที่ 15เมษายน เวลา 18.00 . GMT หรือวันพฤหัสบดีที่ 16 เมษายน เวลา 01.00 . เวลาประเทศไทย

Sticky Fingers Call for Entries

เกี่ยวกับสติ๊กเกอร์ของไวเบอร์

  • ไวเบอร์มีผู้ใช้ทั่วโลกกว่า 516 ล้านคน
  • มียอดดาวน์โหลดสติ๊กเกอร์แพ็คจาก Sticker Market ของ Viber 500 ล้านครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา
  • มีการส่งสติ๊กเกอร์ผ่านทาง Viber ทั่วโลกมากกว่า 22 พันล้านครั้งเมื่อปีที่ผ่านมา

สติ๊กเกอร์เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้ไวเบอร์มาก และเราคอยเสาะแสวงหาผู้ที่มีพรสวรรค์ทางด้านนี้มาร่วมงานด้วยอยู่เสมอ” คุณ Mark Hardy, CMO ของไวเบอร์กล่าว “แนวคิดหลักของ Sticky Fingers’ คือการค้นหาและส่งเสริมคนที่มีฝีมือหน้าใหม่จากทั่วทุกมุมโลกเพื่อมอบโอกาสในการพัฒนาผลงานที่ดีอยู่แล้วให้พร้อมขายในตลาดผ่านทางไวเบอร์ การที่ได้Talenthouse เป็นพันธมิตรของโครงการนี้จะช่วยให้เรามีโอกาสได้พบปะกับศิลปินจากทั่วทั้งโลกมากขึ้น”

คุณ Maya Bogle ผู้ร่วมก่อตั้ง Talenthouse กล่าวว่า “Talenthouse กำลังสร้างพื้นที่ที่รวมครีเอทีฟจากทั่วทุกมุมโลกเพื่อร่วมงานกับแบรนด์ต่างๆ การที่ได้ร่วมงานกับไวเบอร์นั้นเป็นการช่วยให้ศิลปินมีโอกาสเปิดกว้างในการนำผลงานออกมาเสนอและวางขายทั่วโลก”

#ViberStickyFingers

เกี่ยวกับ Viber

แอพพลิเคชั่น Viber เป็นผู้ริเริ่มการให้บริการส่งข้อความบนมือถือ การโทรด้วยเสียง และการส่งวีดีโอ Viber ช่วยให้ทุกคนบนโลกสามารถติดต่อถึงกันได้อย่างอิสระ ผู้ใช้ Viber สามารถส่งข้อความ สติ๊กเกอร์สนุกๆ วีดีโอ ภาพดูเดิ้ล และแชร์สถานที่ทุกมุมโลกที่คุณอยู่ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถโทรหากันได้ฟรีด้วยคุณภาพเสียงคมชัดแบบ HD และสื่อสารกันด้วยระบบ Push-To-Talk ในปัจจุบันนี้ Viber Out ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถโทรหาทุกเลขหมายบนโลกใบนี้ได้ในราคาประหยัด Viber สามารถใช้งานได้บนโทรศัพท์และแท็บเล็ตของ iPhone®, Android™, Windows Phone, Blackberry® 10, Windows®, Windows 8®, Mac, Linux และ Symbian ผ่านสัญญาณ 3G/4G หรือ WiFi โดยมีผู้ใช้มากกว่า 516 ล้านคนใน 193 ประเทศทั่วโลก Viber ได้มีการพัฒนาสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ และเพิ่มฟังก์ชั่นสนุกๆ มากมาย โดย Viber เป็นบริษัทหนึ่งในกลุ่ม Rakuten Group

ชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

https://www.facebook.com/viber

https://twitter.com/viber

เกี่ยวกับ Talenthouse www.talenthouse.com

Talenthouse เป็นศูนย์รวมศิลปินและผู้ที่ชื่นชอบศิลปะจากทั่วโลก โดยเป็นชุมชนศิลปินจิตรกร ดีไซเนอร์ ผู้สร้างภาพยนตร์ ช่างภาพ นักดนตรี และแฟชั่นดีไซเนอร์จากทั่วโลก และมีความมุ่งมั่นที่จะมอบโอกาสให้แก่ผู้สร้างสรรค์จากทั่วทุกมุมโลกได้มีโอกาสสร้างผลงานร่วมกับแบรนด์ใหญ่ๆ มีโอกาสได้รับค่าตอบแทน และได้นำผลงานของตนเองออกสู่สายตาผู้ชมกลุ่มใหญ่ แบรนด์และเซเลบบริตี้ชั้นนำที่ทำงานร่วมกับ Talenthouse ได้แก่ Spotify, Universal Pictures, adidas, Marriott, Microsoft, Sigur Ros, Avicii, ​Deadmau5, Rankin, Stevie Nicks และ Jessie J คณะผู้ลงทุนและที่ปรึกษาของ Talenthouse ได้แก่ Eric Schmidt ผู้ร่วมก่อตั้ง Google, Chris DeWolfe ผู้ร่วมก่อตั้ง MySpace, Gerard Butler นักแสดง และ Dave Stewart นักดนตรี #talenthouse #artworks  @talenthouse www.facebook.com/talenthousefans


หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Viber ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โปรดติดต่อคุณราฟาเอล ดานาในประเทศสิงคโปร์

+65 9666 4781 rdana@galixo.com