ถ้าเพลย์ลิสต์ Discover Weekly เกิดมาเพื่อเอาใจคนที่ชอบฟังเพลงใหม่ๆ และ เพลย์ลิสต์ Release Radar ก็เป็นเหมือนเพลย์ลิสต์สำหรับผู้ที่อยากนำเทรนด์ อยู่เหนือทุกกระแส แต่ไม่ว่าคุณจะหาเพลงแนวไหนอยู่ หนึ่งในเพลย์ลิสต์ที่มีครบ จบในที่เดียวก็คือเพลย์ลิสต์ที่คัดสรรทุกเพลงที่คุณชื่นชอบมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ กับสองเพลย์ลิสต์ใหม่ อย่าง On Repeat (เล่นซ้ำวนไป) และ Repeat Rewind (ย้อนหลังไปฟังเพลงโปรด) 

Spotify_On_Repeat

ทั้งสองเพลย์ลิสต์ จะรวบรวมเพลงที่คุณชอบ และฟังบ่อยไว้ให้อย่างครบครัน โดยสไตล์ของเพลย์ลิสต์จะแตกต่างกันออกไป ดังนี้ 

 • เพลย์ลิสต์ On Repeat เล่นซ้ำวนไป 

สายที่ชอบฟังเพลงโปรดวนๆ ซ้ำๆ น่าจะถูกใจเพลย์ลิสต์ On Repeat ที่รวบรวมเพลงที่คุณสตรีมบ่อยที่สุดในรอบ 30 วันที่ผ่านมา เพลย์ลิสต์นี้จะมีการอัปเดตอัตโนมัติ ซึ่งคุณจะมั่นใจได้เลยว่าทุกเพลงที่เลือกมานั้นถูกใจแน่นอน ถือเป็นเพลย์ลิสต์ที่กดฟังเมื่อไร ก็รู้สึกดี เพราะมีเพลงที่ชอบและศิลปินสุดโปรดหลากหลายสไตล์อยู่ในนั้นเสมอ 

 • เพลย์ลิสต์ Repeat Rewind ย้อนหลังไปฟังเพลงโปรด 

ตัดภาพมาที่อีกเพลย์ลิสต์หนึ่งคือ Repeat Rewind ซึ่งเป็นเพลย์ลิสต์ที่รวบรวมเพลงที่เคยชอบฟังบ่อยๆ  โดยเพลย์ลิสต์นี้จะมีเพลงที่คุณไม่ได้สตรีมเลยในช่วงหนึ่งเดือนที่ผ่านมา เพื่อให้คุณได้มีโอกาสกลับมาฟังเพลงนั้นอีกครั้ง ไม่ว่าคุณจะเป็นนักค้นพบสิ่งใหม่ๆ เพลงใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา หรือรักการย้อนเวลาไปฟังเพลงคลาสสิก เชื่อว่าบางครั้งทุกคนยังรู้สึกดีกับการกลับมาฟังอะไรที่คุ้นเคย ซึ่งหลักการเลือกศิลปิน มู้ดและโทนของเพลงนั้นก็มีความหลากหลาย คล้ายกับเพลย์ลิสต์ On Repeat ตรงที่เพลย์ลิสต์นี้จะมีการอัปเดตอัตโนมัติทุกๆ 5 วัน แต่เพลงที่ปรากฏบนเพลย์ลิสต์ทั้งสองนี้จะไม่มีทางซ้ำซ้อนกันแน่นอน 

สำหรับใครที่ทนไม่ไหว อยากฟังเพลงที่ชอบวนไปเรื่อยๆ แล้ว ข่าวดีก็คือเพลย์ลิสต์ทั้งสองนี้อยู่บน Spotify เรียบร้อยแล้ว สามารถฟังได้จากทั่วโลก ไม่ว่าคุณจะเป็นผู้ใช้แบบฟรีหรือ Spotify Premium เพียงแค่ไปที่แถบคอลเลกชัน Made For You หรือไปที่หน้า Home แล้วเลื่อนลงมาที่ Uniquely Yours ส่วนด้านล่างคือลิสต์ 10 อันดับ เพลงฮิตที่ถูกเปิดวนไปในหมู่ผู้ใช้ Spotify ทั่วโลก* มาดูกันว่าจะมีเพลงโปรดของคุณหรือเปล่า 

 1. “Señorita” – Camila CabelloShawn Mendes 
 2. China” – Anuel AADaddy YankeeJ BalvinKAROL GOzuna 
 3. Ransom” – Lil Tecca 
 4. Goodbyes (Feat. Young Thug)” – Post MaloneYoung Thug 
 5. boyfriend (with Social House)” – Ariana GrandeSocial House 
 6. Beautiful People (feat. Khalid)” – Ed SheeranKhalid 
 7. Dance Monkey” – Tones and I 
 8. “How Do You Sleep?” – Sam Smith 
 9. “Lalala” – Y2Kbbno$ 
 10. Lover” – Taylor Swift 

* ลำดับเพลงคิดจากจำนวนสตรีมที่ผู้ใช้เปิดเพลงมากกว่า 1 ครั้งต่อวัน ในช่วง 30 วันที่ผ่านมา