Razer ประกาศเปิดตัวเมาส์สำหรับเล่นเกมที่ทันสมัยที่สุดในโลกอย่าง Razer Mamba รุ่นใหม่ เมาส์ที่สานต่อความสำเร็จมาจากหนึ่งในเมาส์เล่นเกมแบบไร้สาย/ต่อสาย Razer Mamba รุ่นใหม่นี้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นจากเซ็นเซอร์สำหรับเมาส์เล่นเกมที่แม่นยำที่สุดในโลก ด้วย Click Force Technology แบบปรับได้อันทันสมัย และเทคโนโลยีไร้สาย/ต่อสายสำหรับเล่นเกมในระดับชั้นนำของวงการ

Razer-Mamba-Tournament-Edition_v02_WhtBG

เซ็นเซอร์เลเซอร์ 5G แบบใหม่มีความละเอียดถึง 16,000 DPI ซึ่งปรับปรุงมาสำหรับการแสดงผลแบบหลายหน้าจอ พร้อมความละเอียดในการแสดงผลระดับสูงสุด นอกจากนี้เซ็นเซอร์เลเซอร์ 5G ยังเป็นเซ็นเซอร์ที่แม่นยำที่สุดในโลกด้วย กล่าวคือสามารถติดตามได้มากถึง 1 DPI (ซึ่งตรงข้ามกับมาตรฐานปัจจุบันที่ 50 DPI) นอกจากนี้เซ็นเซอร์เมาส์เล่นเกมรุ่นใหม่ยังสามารถติดตามระยะลิฟต์ออฟคัตออฟได้แม่นยำถึง 0.1 มิลลิเมตรที่ช่วยลดการกระตุกบนหน้าจอ คุณจึงสามารถเล็งเป้าหมายค้างไว้ได้แม้ว่าคุณเคลื่อนไหวก็ตาม เซ็นเซอร์เลเซอร์ 5G ใน Razer Mamba รุ่นใหม่ผ่านการออกแบบมาเพื่อให้มือเคลื่อนที่ได้กว้างอย่างเป็นธรรมชาติ

Razer_Mamba16

นอกจากนี้เมาส์เล่นเกมรุ่นล่าสุดของ Razer ยังโดดเด่นด้วย Click Force Technology แบบปรับได้อันทันสมัย ซึ่งอยู่ในระหว่างการจดสิทธิบัตร คุณสมบัติที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับเมาส์เล่นเกมคือแรงคลิก โดยในอดีตเกมเมอร์จะต้องปรับแรงคลิกของเมาส์หรือต้องสั่งค้นหาจากเมาส์และสวิตช์มากมายจนกว่าจะเจอแรงคลิกปุ่มเมาส์ที่เหมาะสม

เพราะคุณสมบัติ Click Force Technology แบบปรับได้อันทันสมัยใหม่นี้เอง จึงทำให้เกมเมอร์สามารถปรับระดับแรงคลิกบนปุ่มเมาส์ซ้ายขวาตามที่ต้องการได้อย่างอิสระแทนที่จะปรับการตั้งค่าแรงคลิกของเมาส์ ทั้งนี้ปรับเปลี่ยนได้ตั้งแต่การคลิกในรูปแบบเฉพาะในกรณีที่ต้องใช้ความแม่นยำสูง อย่างเช่นการซุ่มยิงในเกม FPS ไปจนถึงการกดแบบเบา ๆ ในกรณีที่ต้องการยิงโจมตีอย่างรวดเร็ว ซึ่งจำเป็นต้องใช้ในเกมแนว MOBA ซึ่ง Click Force Technology แบบปรับได้ของ Razer Mamba สามารถทำได้มากถึง 504° เทิร์น ผู้ใช้จะได้เลือกตั้งค่าระบบสัมผัสการคลิกต่าง ๆ ในแบบของตัวเองรวมทั้งสิ้น 14 แบบเพื่อสัมผัสเกมเพลย์ในแบบที่ตนต้องการมากกว่าเดิม

Razer_Mamba18

คเราวางจำหน่าย Razer Mamba รุ่นเก่าไปเมื่อ 6 ปีก่อนและแม้แต่ในปัจจุบันก็ยังถือเป็นมาตราทองคำสำหรับเมาส์เล่นเกมแบบไร้สาย การปรับปรุง Razer Mamba ของเราเข้ากับเซ็นเซอร์เลเซอร์ที่แม่นยำที่สุดและ Adjustable Click Force Technology อันทันสมัย รวมถึงเทคโนโลยีไร้สาย/ต่อสายสำหรับเล่นเกมระดับชั้นนำของวงการจะทำให้เราล้ำหน้ากว่าใครในกลุ่มเมาส์สำหรับเล่นเกม

นอกจากนี้ยังวางจำหน่ายเมาส์สำหรับเล่นเกมแบบต่อสายอย่าง Razer Mamba Tournament Edition ที่ออกแบบมาสำหรับนักกีฬา eSport โดยเฉพาะ Razer Mamba Tournament Edition โดดเด่นด้วยเซ็นเซอร์เมาส์สำหรับเล่นเกมที่แม่นยำ พร้อมมาตรฐานในการออกแบบที่ลงตัว และแสงไฟ Chroma ขั้นสูงที่สามารถปรับแต่งได้เหมือนกับ Razer Mamba แบบไร้สาย Razer Mamba Tournament Edition ตัวนี้ได้รวมองค์ประกอบต่าง ๆ ที่ดีที่สุดอย่างแท้จริงตามที่นักกีฬา eSport ต้องการคว้าชัยไม่ว่าจะทัวร์นาเมนต์ใดก็ตาม

Razer-Mamba-Tournament-Edition_v08_WhtBG

เมาส์รุ่นใหม่ทั้งสองรุ่นใช้งานร่วมกับอุปกรณ์กลุ่ม Razer Chroma ได้ ทั้งนี้ประกอบไปด้วยเมาส์ คีย์บอร์ด และชุดหูฟังรุ่นต่าง ๆ ผลิตภัณฑ์ที่รองรับ Chroma แต่ละรุ่นจะมาพร้อมกับตัวเลือกสีแบบปรับแต่งได้ 16.8 ล้านสีและเอฟเฟ็กต์ต่าง ๆ ผ่านตัวปรับแต่งฮาร์ดแวร์ผ่านระบบคราวด์ของ Razer อย่าง Razer Synapse นอกจากนี้ Razer Synapse ยังให้ Razer Mamba และ Razer Mamba TE ซิงค์ระบบสีของแสงไฟและเอฟเฟ็กต์เข้ากับอุปกรณ์ที่รองรับ Chroma ด้วย

นอกจากนี้ Razer Chroma SDK ที่เปิดให้คนทั่วไปใช้งานก็ยังอนุญาตให้ผู้พัฒนาเกมทั่วโลกได้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์รองรับ Chroma โดยตรงเพื่อแสดงเอฟเฟ็กต์แสงบนอุปกรณ์ต่อพ่วงในกรณีที่ต้องการสัมผัสเกมเพลย์ที่ล้ำลึกยิ่งกว่าด้วย หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กลุ่มบุคคลที่สนใจอาจเข้าไปที่ http://developer.razerzone.com/chroma/