Microsoft เผย Office 365 ชุด Software ทำงานระบบ Cloud แบบสมัครสมาชิก ยังเติบโตต่อเนื่อง หลังตอกย้ำความเป็นผู้นำในตลาด Software ธุรกิจด้วยฐานผู้ใช้กว่า 110 ล้านคนทั่วโลก ซึ่งทำให้ Office 365 เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มียอดขายเติบโตสูงสุดของ Microsoft ด้วยคุณสมบัติมากมายที่ออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการด้านการทำงานและประสานงานของผู้ใช้ในทุกระดับ

Office-365-Microsoft (3)

การเปิดตัว Office 365 Personal สำหรับผู้ใช้รายบุคคลเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้เรามีผลิตภัณฑ์ Office สำหรับผู้ใช้งานทุกรูปแบบ นับตั้งแต่องค์กรขนาดใหญ่ที่มีพนักงานนับพันคน ไปจนถึงครอบครัวและผู้บริโภคทั่วไป

เรามองว่า Office เป็นแพลตฟอร์มเพื่อการทำงานที่มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้เอง Microsoft จึงได้เสริมศักยภาพให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ข้อมูลจาก IDC ระบุว่าประเทศไทยมียอดขาย SmartPhone 11.7 ล้านเครื่อง Tablet 3 ล้านเครื่อง และ PC อีก 2.6 ล้านเครื่อง ซึ่งทำให้ตลาดในเมืองไทยมีความพร้อมอย่างยิ่งสำหรับประสบการณ์การใช้งานแบบมัลติดีไวซ์ ผู้ใช้ Office 365 Home และ Personal จะได้รับพื้นที่เก็บข้อมูลบน Cloud ใน OneDrive เพิ่มขึ้นจาก 20 GB เป็น 1 TB ขณะที่ผู้ใช้ SmartPhone และTablet ก็สามารถเข้าถึงและแก้ไขเอกสารได้ด้วยดีไวซ์ระบบปฏิบัติการใดก็ได้ ทั้ง iOS Android และ Windows Phone

Office-365-Microsoft (1)

งานวิจัยด้านการทำงานในองค์กรระบุว่า กว่า 49% ของเนื้องานในปัจจุบันต้องอาศัยการเชื่อมต่อกับระบบเครือข่ายต่างๆ แต่ทว่าพนักงานกว่า 80% กลับยังไม่สามารถประสานงานร่วมกันได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ ยังพบว่าองค์กรที่เข้าร่วมการสำรวจถึง 62% ไม่สามารถนำข้อมูลมาใช้ประกอบการตัดสินใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ ท่ามกลางโลกดิจิตอลที่มีปริมาณข้อมูลเพิ่มขึ้นด้วยอัตราราว 40% ในแต่ละปี

บริการ Cloud Power BI ซึ่งทำงานร่วมกับโปรแกรม Microsoft Excel สามารถช่วยให้พนักงานทุกคนในองค์กรค้นพบ วิเคราะห์ และแสดงผลข้อมูลในรูปแบบใหม่ๆ ได้ ก่อนที่จะแบ่งปันมุมมองและความเข้าใจแง่มุมใหม่ให้ผู้อื่นได้รับทราบ เพื่อเป็นการสนับสนุนการตัดสินใจทางธุรกิจต่อไป ส่วนแอพพลิเคชั่นเพื่อการประสานงานอย่าง Lync และ SharePoint ก็เป็นช่องทางในการสื่อสารที่สะดวกสบายและได้ประสิทธิผลสูง นอกจากนี้ ผู้ใช้ Office 365 ทั้งในระดับองค์กรและผู้บริโภคทั่วไปยังสามารถเข้าถึงพื้นที่เก็บข้อมูลบน Cloud ได้กว่า 1 TB ด้วย OneDrive for Business และ OneDrive

นอกเหนือจากนวัตกรรมระบบ Cloud แล้ว ลูกค้าที่ใช้งาน Office 365 ยังมั่นใจได้ในความปลอดภัยของข้อมูล โดยไม่ต้องกังวลกับปัญหาด้านความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัวที่บริการ Cloud แบบมีโฆษณาต้องเผชิญ

Microsoft ต้องการสนับสนุนให้ลูกค้าสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดในรูปแบบที่พวกเขาต้องการ และเราก็ปฏิเสธที่จะนำข้อมูลของลูกค้าไปจำหน่ายหรือสร้างเป็นแหล่งรายได้

Office-365-Microsoft (2)

ปัจจุบัน มีผู้ใช้งานชุด Software Office ทุกรุ่นรวมแล้วถึง 1 พันล้านคนทั่วโลก ส่วนในตลาดไทย มีผู้ใช้ Office รวมทั้งสิ้น 14 ล้านคน ขณะที่ยอดขายของผลิตภัณฑ์ Office 365 ในประเทศไทยมีอัตราการเติบโตสูงที่สุดในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก

ตลอดช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา จำนวนผู้ใช้งาน Office 365 ในภาคธุรกิจเพิ่มสูงขึ้นเกือบหนึ่งเท่าตัว หลังจากที่องค์กรต่างๆ ทั่วโลกต่างก็หันมาประยุกต์ใช้เทคโนโลยี Cloud เพื่อยกระดับประสิทธิภาพในการทำงาน และบริษัท ดีทแฮล์ม แทรเวิล (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจด้านการท่องเที่ยวใน 12 ประเทศทั่วเอเชีย ก็เป็นหนึ่งในลูกค้าใหม่นับล้านรายจากทั่วโลกด้วยเช่นกัน

เราพอใจมากกับการใช้งาน Office 365 โดยพนักงานและผู้บริหารของเรามีความคล่องตัวมากขึ้น สามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยอุปกรณ์โมบายที่แต่ละคนใช้งานอยู่ ขณะที่โครงสร้างพื้นฐานในรูปแบบ Cloud ยังช่วยให้บริษัทลดค่าใช้จ่ายรายเดือนลงได้ไม่น้อย ทั้งในด้านการเช่าศูนย์ปฏิบัติการสำรอง ค่าไฟฟ้า หรือแม้แต่การสมัครสมาชิกบริการด้านความปลอดภัยต่างๆ

Office-365-Microsoft (4)

นอกจากนี้ ทีมงานด้านไอทีของเรายังสามารถทุ่มเทให้กับงานด้านการพัฒนาและสนับสนุนแอพพลิเคชั่นของบริษัทเองได้อย่างเต็มที่ โดยที่ทาง Microsoft เข้ามาแบ่งเบาภาระหน้าที่ในด้านโครงสร้างระบบและการบริการทางเทคนิค ขณะนี้ เรากำลังอยู่ในระหว่างการย้ายข้อมูลขึ้นสู่ Cloud ด้วย OneDrive for Business และยังอยู่ในขั้นของการทดลองใช้งาน Lync และ Yammer อีกด้วย

องค์กรที่สนใจใน Office 365 สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมและขอทดลองใช้ฟรีได้ที่ http://office.microsoft.com/th-th/redir/XT104029222.aspx ส่วนผู้ใช้ทั่วไปสามารถอ่านรายละเอียดได้ที่ http://office.microsoft.com/th-th/redir/XT104187042.aspx หรือสมัครสมาชิก Office 365 ได้ทันทีที่ http://www.microsoftstore.com/