HMD Global บ้านใหม่ของมือถือ Nokia เผยโฉม Nokia SmartPhone เจนเนอเรชันใหม่ล่าสุดที่จะสร้างมาตรฐานใหม่ทั้งในด้านการออกแบบ คุณภาพ และประสบการณ์ในการใช้งานที่ยอดเยี่ยม ซึ่งประกอบไปด้วย Nokia SmartPhone ใหม่ 3 รุ่น ที่ผู้คนทั่วโลกต่างให้ความคาดหวัง ได้แก่ Nokia 6 กับสุดยอดฟังก์ชันสำหรับคอบันเทิง ดีไซน์หรูหราและแข็งแกร่งทนทาน

1Nokia-5_range

Nokia 5 SmartPHone สุดหรูในมือคุณ และ Nokia 3 ที่มาพร้อมคุณภาพเกินคาดในราคาเบาๆ Nokia ทั้ง 3 รุ่นใช้ระบบปฏิบัติการ Android Nougat ใหม่ล่าสุดที่ปลอดภัย และเป็นครั้งแรกที่มีการติดตั้งแอปใหม่ล่าสุด Google Assistant และวันนี้ยังเป็นการกลับมาของ Nokia 3310 รุ่นคลาสสิกยอดนิยมตลอดในรูปลักษณ์ที่ล้ำทันสมัย

Nokia เชื่อมั่นมาตลอดว่าผู้ใช้มือถือทุกคนควรจะได้รับมือถือที่มีคุณภาพชั้นเลิศ ดังจะได้เห็นจากสินค้า
Nokia รุ่นต่างๆ เสริมกับปรัชญาที่จะสร้างประสบการณ์ประทับใจให้ผู้ใช้มือถือ SmartPhone ทุกวัย ด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ไฮเทคผสมผสานกับการออกแบบที่ทันสมัยเพื่อตอบสนองความต้องการใช้งานประจำวันของผู้ใช้ให้มากสุด เพื่อตอกย้ำมาตรฐานของความเป็น Nokia มือถือคุณภาพสูง ดีไซน์เรียบง่าย และมีความน่าเชื่อถือ Nokia เจนเนอเรชันใหม่นี้ยังคงยึดมั่นในหลักเกณฑ์นี้สำหรับแฟน Nokia ทุกคน

ด้วยความมุ่งมั่นในการส่งมอบประสบการณ์ในการใช้งานด้วยระบบปฎิบัติการที่เป็น pure Android ผู้ใช้จะได้พบกับกับความเรียบง่าย ระบบที่มีเสถียรภาพ และบริการล่าสุดต่างๆ จาก Google นอกจากนี้ผู้ใช้ยังได้รับการอัพเดตระบบความปลอดภัยเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งช่วยให้มั่นใจว่า Nokia SmartPhone สามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยตลอดเวลา SmartPhone รุ่นใหม่ของโนเกียนี้ มีฟังก์ชั่น Google Assistant ซึ่งเป็นเทคโนโลยีล่าสุดจาก Google พัฒนาขึ้นเพื่อโทรศัพท์ Android โดยเฉพาะ ซึ่งทางผู้พัฒนาได้นำระบบนี้เข้ามารวมกับเทคโนโลยีของ Nokia ไว้อย่างลงตัว เพื่อให้การใช้งานเป็นไปอย่างไม่สะดุด

และนอกจากนี้เรายังเปิดตัว เกมงู (Snake game) ที่ครองใจคนทั้งโลก กลับมาใหม่ให้แฟนๆ ได้เล่นกันอีกครั้งผ่านโปรแกรม Messenger บน Facebook โดยเกมงู (Snake game) เวอร์ชั่นใหม่ถูกออกแบบให้สามารถเล่นกับเพื่อนเป็นกลุ่มพร้อมกันได้ซึ่งสนุกสนานท้าทายกว่า เกมงู (Snake game) เวอร์ชันดั้งเดิม

2Nokia-6-Tempered-Blue-front

โนเกียสมาร์ตโฟนที่ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์รุ่นใหม่ทั้งหมดที่เปิดตัวในงานโมไบล์เวิลด์คองเกรสในวันนี้ ได้แก่:
Nokia 6 – เป็นความลงตัวของงานฝึมือชั้นเลิศกับการดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะเพื่อระบบเสียงและจอขนาด 5.5” full HD ตัวโทรศัพท์ของ Nokia 6 ใช้การขึ้นรูปแบบ unibody จากบล็อกอลูมิเนียมซีรีย์ 6000 มาพร้อมกับลำโพงขยายเสียงคู่ที่ออกแบบให้ผู้ฟังได้ยินเสียงเบสที่ทุ้มลึกสลับกับเสียงกังวานใสด้วยเทคโนโลยี Dolby Atmos ที่ช่วยเพิ่มความบันเทิงได้อย่างเต็มที่ มีให้เลือกทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีดำด้าน (Matte Black), สีเงิน (Silver), สีเทมเปอร์บลู (Tempered Blue) และสีคอปเปอร์ (Copper) โดยราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 229 ยูโร

Nokia 6 Arte Black รุ่นลิมิเต็ด – ร่วมฉลองเปิดตัวกับ Nokia 6 ด้วยรุ่นลิมิเต็ด Nokia 6 Arte Black พิเศษกับหน่วยความจำ 64GB และแรม 4GB พบ Nokia รุ่นลิมิเต็ดนี้ ในกล่องบรรจุสีดำสวยหรู โดยราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 299 ยูโร

3Nokia-5-Tempered-Blue-front

Nokia  5 – SmartPhone ที่สวยงามและขนาดเหมาะมือ ผสมผสานด้วยความลงตัวของการขึ้นรูปตัวโทรศัพท์อย่างประณีตด้วยบล็อคอลูมิเนียมซีรีส์ 6000 ประกอบเข้ากันอย่างแนบสนิทกับกระจกลามิเนตกันรอย Corning Gorilla Glass พร้อมด้วยจอแสดงผลขนาด 5.2” แบบ IPS HD และประมวลผลด้วย Qualcomm Snapdragon 430 และชิปกราฟฟิกประมวลผล Qualcomm Adreno 505 ทำให้

Nokia 5 มีโครงสร้างที่แข็งแรง ทนทาน คุณภาพสูงอันเป็นเอกลักษณ์ มีให้เลือก 4 สีได้แก่ สีดำด้าน (Matte Black), สีเงิน (Silver), สีเทมเปอร์บลู (Tempered Blue) และสีคอปเปอร์ (Copper) โดยราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 189 ยูโร

4Nokia-3-with-Nokia-Stereo-Headset-WH-201

Nokia 3 – SmartPhone ดีไซน์ใหม่ที่มีคุณภาพคุ้มเกินราคา ขอบด้านข้างผลิตจากเฟรมอะลูมิเนียมที่หลอมขึ้นรูปอย่างแม่นยำ ประกอบเข้ากับกระจกลามิเนตกันรอย Corning Gorilla Glass พร้อมจอแสดงผลขนาด 5” กล้องความละเอียดขนาด 8MP (ทั้งหน้าและหลัง) ทำให้ Nokia 3 เต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ และสวยงามในขนาดที่พอเหมาะ มี 4 สีให้เลือก สีเงินขาว(Silver White), สีดำด้าน (Matte Black), สีเทมเปอร์บลู (Tempered Blue) และสีคอปเปอร์ขาว (Copper White) โดยราคาวางจำหน่ายอยู่ที่139 ยูโรและในวันนี้เรายังได้เปิดตัว

5Nokia-3310-range

Nokia 3310 – การกลับมาใหม่ของโนเกียรุ่นคลาสสิกตลอดกาล ด้วยความบางเบาและทนทานของ
Nokia 3310 ซึ่งมียอดขายสูงสุดตลอดกาลในกลุ่มฟีเจอร์โฟน โทรคุยรับสายต่อเนื่อง 22 ชั่วโมง สแตนบายได้ยาวนานเป็นเดือน Nokia 3310 ได้ปรับการออกแบบและสีสันให้ทันสมัยยิ่งขึ้น โดยมีสีที่โดดเด่นทั้งหมด 4 สี ได้แก่ สีแดงและสีเหลืองแบบมันวาว (Warm Red and Yellow, both with gloss finish), สีน้ำเงินเข้มด้าน (Dark Blue, matte finish) และสีเทาด้าน (Grey, matte finish) โดยราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 49 ยูโร

อุปกรณ์เสริม – ถือเป็นส่วนหนึ่งของผลงานของโนเกียที่มีการออกแบบที่โดดเด่น เป็นองค์ประกอบที่ลงตัวกับโนเกียสมาร์ตโฟน ไม่ว่าจะเป็น หูฟัง ลำโพงแบบพกพา ลำโพงบลูทูธ ที่ชาร์จในรถ เคส และแผ่นกันรอย

ความเห็นของ Arto Nummela, CEO of HMD Global :
“Nokia เป็นแบรนด์เด่นที่คนทั้งโลกจดจำได้มาหลายทศวรรษ ในเวลาอันสั้นหลังจาก HMD เริ่มทำการตลาด เราก็ได้รับเสียงตอบรับมากมายมหาศาล ผู้คนตื่นเต้นกับก้าวใหม่ของเรา ทุกวันนี้ผู้บริโภคมีวิสัยทัศน์และรู้ความต้องการของตนเองมากกว่าที่เคยเป็นมา สำหรับเราพวกเขาต้องมาก่อน เราพยายามสรรหาผู้ผลิตชิ้นส่วน พันธมิตรด้านระบบปฏิบัติการและเทคโนโลยีชั้นนำใช้กับ SmartPhone ของ Nokia เพื่อคงไว้ซึ่งจิตวิญญาณของเราและทำให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ดีที่สุด”

ความเห็นของ Florian Seiche, President of HMD Global :
“พันธมิตรทางยุทธศาสตร์ล้วนมีความหมายและมีผลต่อความสำเร็จของเรา ทั้งในส่วนของผลิตภัณฑ์และการผลิต เรามุ่งมั่นที่จะสร้างพันธมิตรที่ดี เพื่อที่จะส่งมอบบริการที่ตอบโจทย์ให้กับลูกค้าของเรา เราได้รับทั้งกำลังใจ และการสนับสนุนจากผู้ให้บริการโทรคมนาคมไร้สายและผู้แทนจำหน่ายทั่วโลกที่ ยิ่งทำให้เรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง และยังได้รับความคาดหวังอย่างท่วมท้นต่อการเปิดตัวครั้งแรกของตระกลู Nokia SmartPhone ซึ่งแฟนคลับโนเกียสามารถลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับโทรศัพท์รุ่นใหม่ของเราได้ที่ nokia.com/phones”

6Nokia-3-Copper-White-front

ความเห็นของ Juho Sarvikas, Chief Product Officer of HMD Global :
Nokia Phone ปลุกเร้าทุกอารมณ์ ผู้ใช้ต่างทราบดีว่า โทรศัพท์ Nokia มีการออกแบบที่สวยงาม และการผลิตที่ประณีต อีกทั้งยังเชื่อมั่นได้ถึงเรื่องความทนทาน ซึ่งโทรศัพท์ Nokia ที่เปิดตัวในครั้งได้ผสมผสานความเป็น Nokia ที่คลาสสิกมาตรฐานสูง ระบบปฏิบัติการดีที่สุดของ Android และฝีมือในการผลิตอีกระดับ สำหรับ Nokia 3310 นั้นเรานำเอามาปรับปรุงใหม่เพิ่มนวัตกรรมและการออกแบบที่ทันสมัยขึ้นเพื่อส่งถึงมือทุกท่าน สรุปก็คือมันเกี่ยวกับความตั้งใจที่จะมอบประสบการณ์ใช้งานแบบโนเกียที่ดีสุดให้กับผู้ใช้ทุกท่าน”

“เรายังเชื่อมั่นอีกว่าทุกคนควรเข้าถึงมือถือที่คุณภาพชั้นเยี่ยมที่ใส่ใจในทุกรายละเอียด ซึ่งโดยปกติจะมีเฉพาะมือถือรุ่นเรือธงเท่านั้น สำหรับ Nokia SmartPhone ตระกูลใหม่นี้ เราต้องการจะนำเสนอเทคโนโลยีให้กับผู้ใช้ทุกคนอย่างเสมอภาค”

ความเห็นของ Pekka Rantala, Chief Marketing Officer of HMD Global :
“ผู้บริโภคทุกวันนี้มองหาความเชื่อมโยงสิ่งต่างๆ กับแบรนด์ที่ตนเองเชื่อมั่น Nokia เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและประวัติศาสตร์ความเป็นมายาวนานกว่า 150 ปี สะท้อนให้เห็นว่าเราตอบสนองและนำเสนอสิ่งที่ตรงตามความต้องการของผู้ใช้ที่เปลี่ยนแปลงในทุกช่วงวัย ดังที่เห็นได้จากการนำเสนอ Nokia SmartPhone ระบบ Android และ การกลับมาของ Nokia 3310 รุ่นยอดนิยม ให้ทุกท่านร่วมมีประสบการณ์แบบ Nokia ด้วยกัน”

ความเห็นของ Brad Rodrigues, interim President of Nokia Technologies :
“อะไรก็ตามที่ HMD ทำย่อมไม่ธรรมดา เราตื่นเต้นที่จะแนะนำ SmartPhone ตระกูลใหม่ล่าสุดของ Nokia ที่ถูกสร้างขึ้นตามมาตรฐานที่เป็นที่รู้จักกันดีของ Nokia เราเชื่อมั่นในการออกแบบและคุณภาพที่โดดเด่นสำหรับแฟน Nokia ทั่วโลก และการได้กลับมาใหม่อีกครั้งของ Nokia 3310 ที่จะมาสร้างรอยยิ้มให้กับเรา”

ความเห็นของ Enrico Salvatori, SVP and President, Qualcomm EMEA:
“เรามีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งกับ HMD ในการร่วมผลิต Nokia 6 และ Nokia 5 และรอคอยที่จะทำงานร่วมกับพวกเขาอีกสำหรับมือถือรุ่นใหม่ในอนาคต Nokia เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียง มีประวัติความเป็นมายาวนาน มีเทคโนโลยีมือถือก้าวหน้า และการเห็น Nokia SmartPhone ออกจำหน่ายก็เป็นสัญญาณต้อนรับที่ดี Nokia ทั้งสองรุ่นติดตั้งใช้ Qualcomm Snapdragon 430 ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นอย่างเช่นมี X6 LTE, เทคโนโลยีกล้องที่ทันสมัยที่ใช้ระบบประมวลผลแบบ dual-Image signal รวมถึง Qualcomm Adreno 505 GPU รุ่นใหม่ นอกจากนี้ Snapdragon 430 ก็ช่วยทำให้การดาวน์โหลดและอัพโหลดเร็วขึ้น เก็บรายละเอียดของกราฟฟิกและภาพถ่ายได้อย่างแม่นยำ และใช้พลังงานลดลง”

Nokia SmartPhone รุ่นใหม่และ Nokia ฟีเจอร์โฟนเผยโฉมในงานโมไบล์เวิลด์คองเกรส และจัดจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลกในไตรมาสที่ 2 ปี 2017