Microsoft เปิดตัว Surface รุ่นใหม่ ภายใต้ชื่อ “Surface 3” มาพร้อมคุณสมบัติของแท็บเล็ตที่สามารถทำงานได้เหมือนแล็ปท็อปเช่นเดียวกับ Surface Pro 3 ด้วยขนาดและน้ำหนักที่บางและเบากว่า และแบตเตอรี่มีอายุการใช้งานยาวนาน

Surface-3

Surface รุ่นใหม่นี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์ 8.1 ชุดโปรแกรม Office และยังเติมเต็มประสบการณ์ผู้ใช้งานด้วยปากกา Surface Pen รุ่นใหม่ ด้วยประสิทธิภาพและดีไซน์พรีเมี่ยมบางเบา ในราคาที่คุ้มค่าที่สุด เริ่มต้นที่ 17,400 บาท ทั้งหมดนี้ทำให้ Surface 3 เป็นอุปกรณ์ในฝันสำหรับคนที่กำลังมองหาแท็บเล็ตที่สามารถทำงานได้โดยไม่พลาดความเคลื่อนไหวบนสังคมออนไลน์ของคุณ

ประสิทธิภาพ และ ความคล่องตัว
ด้วยขุมพลังจากหน่วยประมวลผล อินเทล ควอร์ด คอร์ เน็กซ์ เจนเนอเรชั่น อะตอม x7 โปรเซสเซอร์ ทำให้ Surface 3 ทำงานและตอบสนองได้รวดเร็ว ในขณะที่แบตเตอรี่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 10 ชั่วโมง Surface 3 มีให้เลือกหลายรุ่นตามขนาดหน่วยความจำและพื้นที่จัดเก็บข้อมูล หน้าจอแสดงผล ClearType HD ขนาด 10.8 นิ้ว ลำโพงสเตอริโอระบบ Dolby® Audio มาพร้อมดีไซน์พรีเมี่ยมที่มีความทนทานด้วยวัสดุแมกนีเซียม เช่นเดียวกับ Surface Pro 3 และยังมาพร้อม Office 365 Personal (ใช้งานได้ฟรี 1 ปี) ซึ่งประกอบด้วยโปรแกรม Outlook, Word, Excel, PowerPoint, OneNote และยังมีพื้นที่จัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์ของ OneDrive

Surface-pens

ขาตั้งปรับได้ 3 ระดับ เหมาะสำหรับการทำงานบนโต๊ะ วางบนตัก และสำหรับการถือด้วยมือเมื่อใช้จดบันทึก ท่านสามารถดูสเปคอย่างละเอียดของ Surface 3 ได้ที่เว็บไซต์ผลิตภัณฑ์ของไมโครซอฟท์ http://news.microsoft.com/download/presskits/surface/docs/surface3fs.docx

อัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรี
เพื่อประสิทธิภาพในการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบ Surface 3 มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ซึ่งสามารถอัพเกรดเป็น Windows 10 ได้ฟรี ในอนาคต

ออกแบบมาเพื่อธุรกิจ และเพื่อคุณ
Surface 3 เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับองค์กรธุรกิจ โรงเรียน และนักเรียนนักศึกษา สถาบันการศึกษาอย่างมหาวิทยาลัยฟีนิกซ์ ในสหรัฐอเมริกา และบริษัทชั้นนำอย่าง พราด้า และ BASF หรือแม้แต่สายการบินเอมิเรตส์ ได้สั่งจอง Surface 3 ตั้งแต่ยังไม่ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ เพราะองค์กรเหล่านี้เล็งเห็นประโยชน์ของ Surface 3 ที่มีต่อพนักงานและนักศึกษา กัปตัน อลัน สเตียลี่ รองประธานอาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการการบิน สายการบินเอมิเรตส์ กล่าวว่า “หลังจากที่ได้พิจารณาเปรียบเทียบอุปกรณ์บนแพลตฟอร์มต่างๆ ผมมั่นใจว่า Surface 3 จะสามารถตอบโจทย์เราได้ ทั้งการดีไซน์ที่ทันสมัยรวมถึงฟังก์ชั่นหลากหลาย เป็นเครื่องพิสูจน์ได้ว่า Surface 3 เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะในการใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นซึ่งช่วยคำนวณสมรรถนะการทำงานของเครื่องบินอย่าง Electronic Flight Bag ได้เป็นอย่างดี”

Type-cover-for-Surface-3

อุปกรณ์เสริมสำหรับ Surface 3
Surface 3 มาพร้อมอุปกรณ์เสริมรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Surface 3 Type Cover ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายสี Trackpad และแป้นพิมพ์ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ เพื่อความถูกต้องและแม่นยำในการพิมพ์มากขึ้น Surface Pen รุ่นใหม่ มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ สีเงิน สีดำ สีฟ้า และสีแดง Surface 3 Docking Station ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเชื่อมต่อกับจอภายนอกและอุปกรณ์อื่นๆ นอกจากนี้ยังมาพร้อมพอร์ตเชื่อมต่อต่างๆ เช่นเดียวกับ Surface Pro 3 ทั้ง USB 3.0 port, Mini DisplayPort, microSD™ card reader และ Micro USB charging port ซึ่งสามารถใช้งานร่วมกับอะแดปเตอร์ของ Surface Pro3 ได้ และสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลายประเภทได้อีกด้วย ข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์เสริมของ Surface 3 สามารถดูเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์: http://news.microsoft.com/download/presskits/surface/docs/surface3accessoriesfs.docx

พรีออเดอร์และการวางจำหน่าย
ลูกค้าสามารถสั่งจอง Surface 3 และอุปกรณ์เสริม ได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่าย ไอทีซิตี้ บานาน่า และ เพาเวอร์บาย ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะมีสินค้าวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2558 ท่านสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Surface ได้ที่: http://www.microsoft.com/surface