ผลสำรวจยังชี้ คนไทยส่วนใหญ่ต้องการวันหยุดพักผ่อน ได้ใช้เวลากับครอบครัว และวางแผนการเงินให้ดีขึ้น ในปีใหม่นี้

เมื่อช่วงเวลาแห่งการเฉลิมฉลองกำลังจะเดินทางมาถึง ผู้คนต่างกำลังวางแผนเป้าหมายชีวิตในปี 2558 สำหรับผู้บริโภคคนไทยแล้วอุปกรณ์ไอทีดูจะเป็นสิ่งที่มีส่วนช่วยให้เป้าหมายหลายอย่าง ในชีวิตของพวกเขาและคนที่รัก สามารถสำเร็จลุล่วงไปได้

Infographic_TH

Microsoft ได้เผยผลการสำรวจล่าสุด จากผู้ตอบแบบสอบถามทั้งสิ้น 207 คน เมื่อช่วงเดือนตุลาคมที่ผ่านมา พบว่า เป้าหมายที่คนไทยอยากได้ 3 อันดับแรก ได้แก่ การได้มีวันหยุดพักผ่อนที่น่าประทับใจและผ่อนคลาย การได้ใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้น และสามารถวางแผนการเงินได้ดีขึ้น

เมื่อถามถึงอุปกรณ์ไอทีที่สามารถตอบสนองความต้องการในการบรรลุเป้าหมายในปี 2558 ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ได้เลือก PC หรือ Laptop, Social Network, SmartPhone แอพพลิเคชั่น, และ Tablet ตามลำดับ

ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ยังมีความต้องการที่จะมอบอุปกรณ์ไฮเทคเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ เพื่อมอบความบันเทิง ช่วยให้การติดต่อสื่อสารมีประสิทธิภาพ และเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน

ร้อยละ 49 ของผู้ตอบแบบสอบถามคิดว่า SmartPhone เป็นอุปกรณ์ที่มีประโยชน์ที่สุดสำหรับผู้ได้รับ ซึ่งจะช่วยบรรลุเป้าหมายในปีใหม่นี้ โดยร้อยละ 19 ตอบว่าเป็น Tablet ในขณะที่อีกร้อยละ 13 เลือก SmartTV นอกจากนั้น เลือก PC หรือ Laptop และ แฟ็บเล็ต

เลือกช่วงเวลาที่เหมาะสมและคนที่ใช่ สำหรับของขวัญสุดพิเศษ
จากการสำรวจยังพบว่า ร้อยละ 68 ของผู้ตอบแบบสอบถาม พิจารณาที่จะซื้ออุปกรณ์ไอทีเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษในโอกาสต่างๆ ได้แก่ วันเกิด ปีใหม่ วันวาเลนไทน์ และร้อยละ 47 โดยช่วงราคาของขวัญที่จะเลือกซื้ออยู่ระหว่าง 3,100 – 12,700 บาท และสำหรับผู้รับที่พวกเขาต้องการจะมอบของขวัญให้มากที่สุด คือ แม่ ถึงร้อยละ 34 รองลงมาเป็นตัวเอง (ร้อยละ 28) และคนรัก (ร้อยละ 17)

เชื่อมต่อสายใยแห่งครอบครัวด้วยเทคโนโลยี
ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ ปรารถนาที่จะใช้เวลากับครอบครัวให้มากขึ้นในปี 2558 ด้วย 4 วิธีการสื่อสาร ผ่านโทรศัพท์มือถือ (ร้อยละ 76) โซเชียลเน็ตเวิร์ค (ร้อยละ 67) แอพพลิเคชั่น เช่น Skype, Whatsapp, Viber (ร้อยละ 62) และทางอีเมล์ (ร้อยละ 35)

ด้วยความเข้าใจในความต้องการของลูกค้าที่ต้องการติดต่อสื่อสารกับครอบครัวและคนที่รักมากขึ้นผ่านเทคโนโลยี Mocrosoft ได้แนะนำแอพพลิเคชั่นล่าสุดอย่าง Skype Qik (ดาวน์โหลดได้บนระบบ IOS, Android และ WindowsPhone) เป็นบริการแบ่งปันคลิปวิดีโอกับเพื่อน (ทั้งรายบุคคลและแบบกลุ่ม) แทนการส่งข้อความปกติ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ บริการนี้มาพร้อมกับ Skype เพื่อเพิ่มอรรถรสให้การสนทนาของคุณ

โดยผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพื่อการสื่อสารยอดนิยม อย่าง Facebook, Line, KakaoTalk, WhatsApp, Instagram และ Viber ได้จาก Windows Store และ WindowsPhone Store โดยใช้งานบน SmartPhone Tablet และ PC เพื่อการสื่อสารอย่างรวดเร็วกับคนพิเศษของคุณ

อุปกรณ์ Windows สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ต้อนรับเทศกาลแห่งความสุขนี้
ช่วงเทศกาลส่งมอบความสุขนี้ เมื่อผู้บริโภคเลือกซื้ออุปกรณ์ Windows 6 โมเดลใหม่สำหรับเทศกาลนี้ จะได้รับฟรี ! ลำโพง JBL Micro II หรือหูฟัง Skullcandy 2XL Shakedown อุปกรณ์ Windows รุ่นใหม่ที่หลากหลายเหล่านี้ มาในดีไซน์ที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็น Tablet ขนาดกะทัดรัดเหมาะในการพกพา หรือจะเป็น Notebook ที่ทรงประสิทธิภาพแต่รูปทรงบางเบาประหยัดพื้นที่ หรือแม้แต่ PC แบบ All in One ที่มาพร้อมหน้าจอความละเอียดสูงและระบบสัมผัส อุปกรณ์ Windows 8.1 รุ่นใหม่ เหล่านี้ ล้วนสะดวกแก่การใช้งานแบบ2 in 1 เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์และความต้องการใช้งานที่หลากหลาย

ก่อนหน้านี้ เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Microsoft ได้ทำการสำรวจกลุ่ม Mobile Professionals ในประเทศไทย พบว่าร้อยละ 41 ของผู้ตอบแบบสอบถาม ต้องพกทั้ง Tablet และ Leptop ไปด้วยตลอดเวลา อุปกรณ์ Windows 2 in 1 อย่าง Asus Transformer Book T100/T200 TA, HP Pavilion x2 และ Acer Aspire Switch 10/11 ที่หลอมรวมความสามารถของ PC มาไว้ในอุปกรณ์ขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถช่วยตอบโจทย์ผู้ใช้ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่สามารถพกพาไปได้ทุกที่ในชีวิตประจำวัน

นี่คือรายการอุปกรณ์ Windows และ WindowsPhone ใหม่ๆ ที่น่าสนใจ ให้คุณเลือกเป็นของขวัญในช่วงเวลาเทศกาลแห่งความสุขนี้

อุปกรณ์ Windows 2 in 1 : ผนึกความสามารถของสองอุปกรณ์ Leptop และ Tablet ไว้ในหนี่งเดียว ด้วยประสิทธิภาพการทำงานแบบ Leptop ในขนาดที่กะทัดรัดสะดวกแก่การพกพาแบบ Tablet ง่ายต่อการใช้งานสลับไปมาทั้งสองรูปแบบ เมื่อผู้บริโภคเลือกซื้ออุปกรณ์ Windows 6 โมเดลใหม่สำหรับเทศกาลนี้ จะได้รับฟรี ! ลำโพง JBL Micro II หรือหูฟัง Skullcandy 2XL Shakedown

Acer-Aspire-Switch-10

Acer Aspire Switch 10 – อุปกรณ์ Windows 2 in 1  มากความสามารถ ในขนาดบางเบา หน้าจอแสดงผลแบบ Acer Lumiflex display ทำให้การแสดงสีสันสวยสมบูรณ์ ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับรายการโปรด แม้จะเป็นการใช้งานกลางแจ้ง และด้วยเทคโนโลยี Acer’s Zero Air Gap มอบประสบการณ์การใช้งานในระบบสัมผัสที่ดีกว่า มาพร้อมขนาด 11.6 นิ้ว
ราคาเริ่มต้น 15,900 บาท ราย

Acer-Aspire-Switch-11

Acer Aspire Switch 11 – มาพร้อมรูปลักษณ์และดีไซน์ที่ทันสมัย และ เฉดสีให้เลือกหลากหลาย ด้วยความสามารถในการเปลี่ยนโหมดการทำงานได้ถึง 4 โหมด และอายุการใช้งานแบตเตอรี่ยาวนานกว่า 7 ชั่วโมง มาในขนาด 11.6 นิ้ว ที่สะดวกต่อการพกพา
ราคาเริ่มต้น 25,900 บาท

Asus-Transformer-Book-T100

Asus Transformer Book T100 – ด้วยขนาดเพียง 10.1 นิ้ว และน้ำหนักเพียง 550 กรัม มาพร้อมประสิทธิภาพการทำงานที่รวดเร็ว ทำให้คุณพกพาไปด้วยทุกที่เช่นเดียวกับ Tablet คู่ใจ สามารถรียกใช้งานแอพโปรดได้ในระหว่างการเดินทาง หรือประกอบเข้ากับ Docking Keyboard เพื่อใช้งานในรูปแบบ Notebook
ราคาเริ่มต้น 12,900 บาท

ASUS-Transformer-Book-T200TA

ASUS Transformer Book T200TA – ขนา ด 11.6 นิ้ว เปี่ยมไปด้วยสไตล์และความสามารถในขนาดกะทัดรัดเหมาะแก่การพกพา ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานถึง 10.4 ชั่วโมง ให้คุณใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่องตั้งแต่เริ่มต้นวันทำงานไปสิ้นสุดที่งานปาร์ตี้ มาพร้อมสีแดงและดำ ASUS Transformer Book T200TA คือ นิยามใหม่ของการใช้ Notebook ของคุณ
ราคาเริ่มต้น 15,490 บาท

HP Pavilion 10 x2 Detachable

HP Pavilion 10 x2 Detachable – ทำงานและสนุกสนานไปทุกที่ทุกเวลา ด้วยอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนานกว่า 11 ชั่วโมง ทำให้คุณได้รับประสบการณ์ความบันเทิงอย่างเต็มอิ่ม ด้วยระบบเสียง Beats Audio พร้อมสตรีมวีดีโอและเพลงด้วยบอร์ดแบรนด์ 2 in 1
ราคาเริ่มต้น 19,990 บาท

HP-Paviliion-x360

HP Paviliion x360 -Notebook ดีไซน์ทันสมัยง่ายต่อการปรับเปลี่ยนการใช้งานเป็น Tablet สามารถกางออกได้ตลอด 360 องศาประสิทธิภาพของชิปกราฟฟิก UMA Intel Graphics และระบบเสียง Beats Audio มาพร้อมลำโพงคู่ มอบความบันเทิงให้คุณในทุกรูปแบบที่ต้องการ
ราคาเริ่มต้น 19,990 บาท

Windows Phone:  SmartPhone ที่บ่งบอกความเป็นตัวคุณมากที่สุดในโลก มาพร้อมผู้ช่วยคนใหม่ของคุณอย่าง Cortana 

Lumia-530

Lumia 530 มอบประสบการณ์การใช้งาน Smart Windows Phone 8.1 ในราคาคุ้มค่า ให้คุณสนุกสนานไปกับแอพพลิเคชั่นโปรด เกมส์ และ อินเตอร์เน็ต อย่างรวดเร็วและลื่นไหล บนหน้าจอ LCD ขนาด 4 นิ้ว หรือถ่ายรูปด้วยกล้องหลังความละเอียด 5 ล้านพิกเซล
ราคาเริ่มต้น 3,990 บาท

Lumia-535

Lumia 535 มาพร้อมกล้องหน้ามุมกว้าง ความละเอียดสูง 5 ล้านพิกเซล ช่วยให้คุณทำวิดีโอคอลผ่าน Skype หรือถ่ายเซลฟี่กับเพื่อนๆ ได้อย่างเต็มตา นอกจากนี้ยังใช้งานได้ 2 ซิม ทำงานบนระบบปฏิบัติการ WindowsPhone 8.1 ตอบโจทย์ในด้านประสิทธิภาพ ความคล่องตัว และความสนุกสนาน ในหนึ่งเดียว ด้วยราคาโดนใจ
ราคาเริ่มต้นที่ 4,490 บาท

Lumia-730

เซลฟี่กันให้สนุกด้วย Lumia 730 สมาร์ทโฟน 2 ซิม บนระบบปฏิบัติการ WindowsPhone 8.1 ที่มาพร้อมเฟิร์มแวร์ Lumia Denim ล่าสุด มาพร้อมแอพลิเคชั่น Lumia Camera และฟีเจอร์ Moment Capture กับ Rich Capture และด้วยความละเอียดของกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์มุมกว้าง ที่ทำให้มั่นใจได้ว่าคุณจะได้ภาพที่ดีที่สุด
ราคาเริ่มต้นที่ 8,790 บาท

Lumia-830

หากคุณกำลังมองหา SmartPhone ที่ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมพร้อมกล้องคุณภาพดี ในราคาโดนใจ Lumia 830 คือคำตอบ ด้วยเทคโนโลยีชั้นนำที่เราได้บรรจุลงไปใน SmartPhone ดีไซน์ทันสมัยเครื่องนี้ ไม่ว่าจะเป็น Pureview technology, ZEISS optics, และ optical image stabilization (OIS) system ที่บางที่สุด ตัวเครื่องผลิตจากโลหะและโพลีคาร์บอเนตน้ำหนักเบา มาพร้อม สีเขียว ส้ม ดำและขาว ให้เลือก
ราคาเริ่มต้นที่ 13,990 บาท