LG ตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาด TV 3D และ Smart TV พร้อมส่งนวัตกรรมและเทคโนโลยีล้ำสมัยตอบรับความต้องการของผู้บริโภคต่อกระแสการเปลี่ยนผ่านสู่ยุค Digital TVและมหกรรมฟุตบอลโลก

LG_OLED_Color_Pixel

“การเปลี่ยนผ่านสู่ระบบสัญญาณ Digital TVส่งผลโดยตรงต่อการซื้อ TV เครื่องใหม่ของผู้บริโภค รวมถึงความต้องการที่จะซื้อ TV เครื่องที่สองหรือสามเพิ่มขึ้น เพื่อรองรับสัญญาณ Digital ที่กำลังจะเริ่มออกอากาศ ผนวกกับรายการ TV มีคอนเทนต์ที่หลากหลายและมีสาระบันเทิงที่น่าสนใจมากขึ้น นอกจากนี้ มหกรรมการแข่งขันฟุตบอลโลกที่จะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนนี้ ยังส่งผลให้ผู้บริโภคมีความต้องการ TV ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นเพื่อสัมผัสอรรถรสแห่งเกมกีฬาสมบูรณ์แบบ ด้วยสองปัจจัยหลักดังกล่าว LG เล็งเห็นโอกาสที่ตลาด TV จะเติบโตได้ดีในปีนี้”

การส่งสัญญาณ Digital ทำให้ความละเอียดของภาพและระบบเสียงมีมาตรฐานสูงขึ้น ผู้บริโภคสามารถรับชมภาพที่มีความละเอียดระดับ HD ถึง 7 ช่อง ส่งผลให้ความคมชัดของจอภาพ TV มีความสำคัญมากขึ้นและมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของผู้บริโภค LG จึงพร้อมนำเสนอนวัตกรรมหน้าจอ IPS ที่คมชัดทุกมุมมอง สีสันสดใส ทนทาน แสดงภาพเคลื่อนไหวรวดเร็วได้ต่อเนื่องกว่า หน้าจอแบบ IPS ยังมีความแข็งแกร่งกว่าหน้าจอทั่วไป ช่วยให้ใช้งานได้ยาวนาน สำหรับ LG TV รุ่นพื้นฐานทุกรุ่นยังมีความละเอียดระดับ HD เป็นอย่างน้อย โดยความละเอียดจะปรับเพิ่มขึ้นในรุ่นต่างๆ จนถึงระดับสูงสุดที่เรียกว่า ULTRA HD หรือ 4K ที่ให้รายละเอียด 8.3 ล้านพิกเซล คมชัดกว่า FULL HD ถึง 4 เท่า สร้างภาพสมจริง แสดงรายละเอียดชัดเจน

LG-OLED_SmartTV

ล่าสุด LG ได้ก้าวล้ำหน้าไปอีกขั้นด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีหน้าจอ OLED ซึ่งเป็นเจเนอเรชั่นใหม่ของหน้าจอ TV ที่มีความเบาและบางสามารถทำเป็นจอโค้งเพื่อให้สอดรับกับธรรมชาติการรับชมของมนุษย์ มาพร้อมเทคโนโลยี WRGB ที่มีแม่สีถึงสี่สีพิกเซลของ LG โดยเพิ่มซับพิกเซลสีขาวให้ทำงานร่วมกับพิกเซลสีมาตรฐานอีกสามสี (แดง เขียว น้ำเงิน) ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ให้สีสันสวยสด คอนทราสต์สมบูรณ์แบบ พร้อมฟังก์ชั่น Color Refiner ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยปรับโทนสีให้ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยแสงสว่างในห้องหรือมุมที่รับชมจะไม่ทำให้ค่าคอนทราสต์ลดลง

ยิ่งไปกว่านั้น ฟังก์ชั่น Motion Clarity ของ LG OLED TV ได้รับการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่งผลให้ความเร็วในการตอบสนองของ TV รุ่นนี้เหนือกว่า LED ทีวีทั่วไปกว่า 1,000 เท่า ผู้ใช้จึงเพลิดเพลินกับภาพเคลื่อนไหวได้เต็มอรรถรส ปราศจากภาพเบลอ ภาพคมชัดทุกรายละเอียด ดูมีชีวิตชีวาราวกับอยู่ในเหตุการณ์จริง คุณสมบัติอันโดดเด่นเหล่านี้ ผ่านการทดสอบและรับรองคุณภาพจากสถาบันระดับโลกอย่าง TÜV Rheinland, Intertek และ VDE และล่าสุด The World’s Largest ULTRA HD CURVED OLED TV รุ่น 77EC9800 สามารถคว้ารางวัล ‘Best of Innovations’ จากงาน CES 2014 การันตีคุณภาพของภาพที่ยอดเยี่ยม

LG-OLED4C

นอกเหนือจากความคมชัดของภาพ LG ยังนำเสนอฟังก์ชั่น Smart TV เพื่อเติมเต็มความสุขให้ผู้บริโภค ยกตัวอย่างเช่น ฟังก์ชั่น “ไทม์ แมชชีน” ที่ช่วยบันทึกรายการ TV และสามารถเรียกดู หยุด เล่นย้อนกลับ เล่นซ้ำ ขณะบันทึกรายการโปรดในเวลาเดียวกัน รวมทั้งตั้งเวลาเพื่อบันทึกรายการล่วงหน้าแม้ปิด TV ผู้บริโภคจึงไม่พลาดรายการโปรดจาก Digital TV ซึ่งมีหลากหลายถึง 48 ช่อง LG Smart TV ยังมีอีกฟังก์ชั่นที่โดดเด่นคือ เมจิก รีโมท ที่ใช้ควบคุมทีวีได้ง่ายเสมือนเม้าท์ไร้สาย

ปัจจุบัน LG วางจำหน่าย Digital TV ทั้งหมด 15 รุ่น มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 32 นิ้วถึง 60 นิ้ว ราคาเริ่มต้นที่ 17,990 บาท ถึง 89,990 บาท สำหรับปีนี้ LG วางแผนจะเพิ่มจำนวน Digital TV ให้มากถึง 42 รุ่น มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 32 นิ้วถึง 105 นิ้วภายในไตรมาสที่สองของปี 2557 เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคได้ครบทุกเซ็กเมนท์

สำหรับราคาและโปรโมชั่น Digital TV แต่ละรุ่น ผู้บริโภคสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วไป หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูล LG 0-2878-5757 หรือ www.lg.com/th