LG เปิดตัว webOS ระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุดของ LG Smart TV ซึ่งได้รับการออกแบบให้ใช้งานง่ายสะดวกสบายยิ่งขึ้น โดยลดขั้นตอนและความซับซ้อนในการใช้งานให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อความสะดวกสบายสูงสุดสำหรับผู้ใช้งาน

WEBOS_2[1]

LG ให้ความสำคัญต่อการวิจัยเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง โดยครั้งนี้เราภูมิใจนำเสนอระบบปฏิบัติการ webOS ในLG Smart TV ด้วยระบบการทำงานที่ง่ายขึ้น ทำให้การค้นหา การรับชม การเชื่อมต่ออุปกรณ์หรือสัญญาณสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งใช้งานร่วมกับเครื่องเล่นหรืออุปกรณ์เสริมต่างๆ ได้โดยไม่ติดขัด และเมื่อใช้กับ Magic Remote ผู้ใช้ก็จะสามารถเพลิดเพลินกับการค้นหาข้อมูล เลือกดูรายการ และเปลี่ยนช่อง TV ได้อย่างง่ายดาย ในปีพ.ศ. 2557 ร้อยละ 90 ของLG Smart TV ทั้งหมดจะมาพร้อม ระบบปฏิบัติการ webOS เพื่อมอบประสบการณ์การรับชมพรีเมียมคอนเทนต์ที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

WEBOS_4[1]

วินาทีแรกที่เปิดให้ระบบปฏิบัติการ webOS ทำงาน ตัวอะนิเมชั่นชื่อว่า BeanBird ซึ่งเป็นตัวนกน้อยก็จะปรากฏตัวขึ้นทำหน้าที่เป็นผู้ช่วยให้กระบวนการติดตั้งเสร็จสมบูรณ์ ผู้ใช้เพียงแค่ขยับ Magic Remote หรือคลิกปุ่ม OK คำแนะนำเพิ่มเติมก็จะปรากฏให้ปฏิบัติตามไปทีละขั้นตอน ระบบปฏิบัติการ webOS ยังสามารถรับรู้ได้ทันทีที่มีการเชื่อมต่อเครื่องเล่นหรืออุปกรณ์เสริมเข้ากับ TV รวมทั้งทำหน้าที่เรียกตัวเลือกการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับอุปกรณ์นั้นๆ ให้โดยอัตโนมัติ webOS ยังสามารถจดจำเครื่องเล่นหรืออุปกรณ์เสริมที่เคยใช้งาน เพื่ออำนวยความสะดวกในการทำงานครั้งต่อไป

WEBOS_1[1]

นอกจากนี้ LG ยังมอบประสบการณ์การรับชมที่ผู้ใช้สามารถเข้าถึงคอนเทนต์ได้อย่างง่ายดายด้วยเมนู Launcher ซึ่งปรากฏอยู่ด้านล่างของจอภาพ นับเป็นฟีเจอร์ที่โดดเด่นที่สุดของระบบปฏิบัติการ webOS ผู้ใช้สามารถเปลี่ยนจากรายการช่องฟรี TV หรือช่อง Digital TV เพื่อรับชมสมาร์ทคอนเทนต์จากอุปกรณ์เชื่อมต่ออื่นๆ โดยไม่ต้องย้อนกลับไปยังหน้าหลัก (Home) นอกจากนี้ ผู้ใช้สามารถเพลิดเพลินไปกับโชว์ เปลี่ยนไปเล่นเกม หรือท่องโลกอินเตอร์เน็ตได้ทันทีในขณะที่กำลังค้นหาหรือดาวน์โหลดคอนเทนต์อื่นๆ และด้วย Live Menu ที่สามารถเปิดใช้งานไปพร้อมๆ กับการรับชม TV อย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยให้การค้นหาข้อมูล รายการแนะนำ และตัวเลือกช่องรายการ สามารถเข้าถึงได้ง่ายเพียงแค่คลิก

ระบบปฏิบัติการ webOS ของLG Smart TV ยังให้ผู้ใช้เข้าถึง LG Store ที่มีแอพลิเคชั่นเพื่อสาระบันเทิงอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นรายการ TV ที่มีผู้ชมมากที่สุดหรือเกมที่ได้รับการดาวน์โหลดสูงสุด นอกจากนี้ webOS ยังแยกหมวดหมู่คอนเทนต์ไว้อย่างชัดเจนเพื่อความสะดวกสบายในการเลือกรับชม เช่น หมวดคอนเทนต์สามมิติ เกมหรือภาพยนตร์

WEBOS_3[1]

สอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับ TV ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการ webOS ได้ที่ตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน หรือศูนย์ข้อมูล LG  0-2878-5757 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.lg.com/th