HP เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ Computer Notebook ใหม่ล่าสุดสำหรับธุรกิจ ที่แฝงไปด้วยรสนิยมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ฉีกกฎเดิมๆ ของนิยามการทำงานแบบไร้ขอบเขต กับ Ultrabooks ใหม่ ที่ให้ความปลอดภัยและความมั่นใจในการใช้งานกว่าที่เคย โดยออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ทั้งความต้องการผู้ใช้งานและงบประมาณด้านไอทีอย่างเหมาะสม

การดำเนินธุรกิจในปัจจุบันถูกท้าทายด้วยรูปแบบของสถานที่ทำงานที่ได้เปลี่ยนแปลงไป เพื่อตอบสนองความต้องการของพนักงานที่ต้องการโมบายดีไวซ์ที่มีรูปลักษณ์โฉบเฉี่ยวมีสไตล์ ในขณะเดียวกันผู้บริหารก็ต้องการให้บริษัทสามารถขับเคลื่อนไปข้างหน้าด้วยเทคโนโลยีที่ให้ความปลอดภัยของข้อมูลและสามารถจัดการได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ HP จึงนำเสนอ Notebook รุ่นใหม่ในซีรีส์ EliteBook และProBook ที่มาพร้อมกับความสามารถในการทำงานแบบเคลื่อนที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทนทาน และมีความปลอดภัยสูง ประกอบกับดีไซน์อันโดดเด่น ด้วยขนาดที่บางเฉียบ พร้อมสมรรถนะในการทำงานอันยอดเยี่ยม

HP EliteBook 800 series: เพื่อนคู่ใจของไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง
HP EliteBook 800 series ถูกพัฒนาขึ้นโดยเน้นที่ความปลอดภัยและฟีทเจอร์ในการจัดการต่างๆ ให้สอดคล้องกับความต้องการในการดำเนินธุรกิจ ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถตอบโจทย์ของธุรกิจขนาดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ในซีรีส์ใหม่นี้ ได้นำเอาคุณสมบัติอันโดดเด่นในแบบฉบับของ Ultrabooks มาผสานให้เข้ากับรูปลักษณ์ที่บางเฉียบ ปราดเปรียว และมีน้ำหนักเบา จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักการเดินทางเป็นอย่างยิ่ง ด้านการดีไซน์ โมเดลใหม่นี้ถูกออกแบบให้มีสไตล์ที่ล้ำยุคด้วยสีดำแกรไฟต์สุดหรูหรา ผสมผสานสีเทาหินแร่อวกาศ ที่สะท้อนแรงบันดาลใจแบบยนตรกรรมระดับสูง

HP EliteBook 800 series นี้ ได้ผ่านการทดสอบในระดับ MIL-STD 810G จึงสามารถให้ความมั่นใจกับผู้ใช้งานด้านความทนทาน โดยตัวเครื่องผลิตจากแม็กนีเซียมเสริมความแข็งแกร่งด้วยอะลูมีเนียม คีย์บอร์ดแบล็กไลท์ ที่ให้ผู้ใช้สามารถทำงานได้ในทุกๆ สถานการณ์แม้ในสภาวะแสงน้อยก็ตาม อีเทอร์เน็ทพอร์ทแบบพับเก็บได้ที่มีความทนทานสูง จึงทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องใช้ดองเกิ้ลหรืออะแดปเตอร์อื่นๆ แต่อย่างใด นอกจากนี้ ยังมาพร้อม HP Trust Circles เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในด้านข้อมูล ช่วยให้ผู้ใช้สามารถใส่รหัสเพื่อระบุบุคคลที่สามารถเข้าใช้งานเอกสารสำคัญได้อีกด้วย

HP-EliteBook-820-G1

HP EliteBook 820 G1 ด้วยขนาดบางกว่าถึงร้อยละ 35 และมีน้ำหนักเบากว่าถึงร้อยละ 18 เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน ผสานหน้าจอแสดงผลขนาด 12 นิ้ว และมีน้ำหนักรวมเพียง 1.33 กิโลกรัม เท่านั้น จึงเป็นความลงตัวที่ยากจะปฏิเสธ สำหรับนักเดินทางที่กำลังมองหาอุปกรณ์ที่ทรงประสิทธิภาพและสามารถพกพาได้อย่างสะดวก

HP-EliteBook-840-G1

HP EliteBook 840 G1คุณภาพระดับ Ultrabooks ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว และทางเลือกเสริมกับหน้าจอสัมผัสที่ออกแบบเพื่อรองรับกับการใช้งานวินโดวส์ 8 ประกอบกับแบตเตอรี่ที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 33 ชั่วโมง พร้อมด้วยออปชั่นแบตเตอรี่เสริม

HP-EliteBook-850-G1

HP EliteBook 850 G1 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 15.6 นิ้ว ที่ง่ายต่อการทำงาน พร้อมผสานจุดเด่นหลักในสไตล์ Ultrabooks ซึ่งขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ใหม่ล่าสุดจาก Intel และเสริมความปลอดภัยด้วย HP Client Security portfolio แบบครบสูตร

HP Sure Start เทคโนโลยี: ปกป้องฉับไว ป้องกันอันตรายจากความเสียหายของ BIOS
HP Sure Start พัฒนาขึ้นด้วยความร่วมมือกับ HP Labs ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด เพื่อใช้เป็นแพลทฟอร์มที่ช่วยป้องกันความเสียหายต่างๆ ของ HP และมีความสามารถในการกู้ความเสียหายได้ด้วยตัวเอง โดยเทคโนโลยีนี้สามารถพบได้ใน HP EliteBook 800 series ซึ่งจะทำงานโดยค้นหา และจัดการกับโปรแกรมที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อ BIOS

ในโหมดของ HP Sure Start Crisis Recovery จะทำงานโดยค้นหาความเสียหายที่เกิดจากความผิดพลาดต่างๆ ของระบบอย่างรวดเร็วและอัตโนมัติ และจะแทนที่ความเสียหายจาก BIOS Boot Block เหล่านั้น ด้วยพื้นที่ที่มีความปลอดภัยที่ได้จากหน่วยความจำ ซึ่งจะใช้เวลาในการทำงานทั้งหมดเพียง 30 วินาทีเท่านั้น ซึ่งจุดเด่นของเทคโนโลยีนี้อยู่ที่ความสามารถในการจัดการช่วงเวลาที่เครื่องไม่สามารถทำงานได้อันมีสาเหตุมาจากความเสียหายของ BIOS โดยแผนกไอทีขององค์กรไม่จำเป็นต้องเสียเวลาติดต่อ สอบถามข้อมูลเพื่อแก้ไขปัญหาดังกล่าว นอกจากนี้ อีกหนึ่งจุดเด่นที่สำคัญคือ ความสามารถจัดการได้กับปัญหาการโจรกรรมทางไอทีอื่นๆ ที่ไม่สามารถระบุแหล่งที่มาได้

HP ProBook series: บางกว่า เพื่อตอบสนองงานคุณภาพที่เหนือกว่า
HP ProBook series เป็นที่สุดแห่งการผสมผสานระหว่าง HP Business Notebook ให้เข้ากับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ซึ่งช่วยตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงของผู้ใช้งาน เพียงแค่เลือกซื้อฟังก์ชั่นการทำงานที่ตรงตามความต้องการเท่านั้น พร้อมมอบทางเลือกใหม่ในการติดต่อธุรกิจผ่าน 4G LTE WWAN ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนานตลอดวันด้วยแบตเตอรี่ที่ทรงประสิทธิภาพ ช่องเสียบ USB 3.0 และ DisplayPort 1.2 ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูง (HD+) และหน้าจอภาพความละเอียดระดับ Full HD รวมถึงลำโพงด้านบน ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสนุกกับประสบการณ์การใช้งานที่แตกต่าง ในขณะที่กำลังเชื่อมต่อกับเพื่อนร่วมงานไม่ว่าจะอยู่ในห้องประชุม หรือทั่วโลกก็ตาม

 HP ProBook 640 G1 ที่มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14 นิ้ว ขับเคลื่อนด้วยโปรเซสเซอร์เจเนอเรชั่นที่ 4 ล่าสุดของ Intel Core i3/i5/i7 dual-core เพื่อสมรรถนะในการทำงานที่ดีเยี่ยม

HP-ProBook-650-G1

HP ProBook 650 G1 ที่ให้คุณภาพเสียงคมชัดระดับคริสตัลเคลียร์ พร้อมด้วยหน้าจอแสดงผลความละเอียดสูงขนาด 15.6 นิ้ว

HP-ProBook-645-G1

HP ProBook 645 G1 ที่ทำงานโดย CPU ใหม่ล่าสุด AMD 35W quad-core หรือ dual-core APUs.10 ที่มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว พร้อมด้วยทางเลือกเสริมสำหรับอุปกรณ์เชื่อมต่อต่างๆ เข้ากับ Notebook จึงทำให้ Notebook รุ่นนี้สมบูรณ์แบบสำหรับการทำงานในทุกรูปแบบ

HP-ProBook-450-G1

HP ProBook 400 series: บทพิสูจน์ความทนทาน ที่มาพร้อมกับสไตล์สุดล้ำ
สำหรับสินค้าในตระกูล HP ProBook 400 series ใหม่นี้ประกอบด้วยโน้ตบุ๊ค 3 รุ่น ได้แก่ HP ProBook 440 G1, HP ProBook 450 G1 และ HP ProBook 470 G1 ที่มาพร้อมกับความรวดเร็วในการทำงานด้วยโปรเซสเซอร์เจนเนอเรชั่นที่ 4 ใหม่ล่าสุดจาก Intel Core i3/i5/i7 processors ซึ่งช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้เดินไปได้อย่างฉับไวมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ HP ProBook 450 G1 นี้ ยังผสมผสานหน้าจอระบบสัมผัส ซึ่งสามารถป้องกันการแตก การสะท้อน รอยเปื้อน และรอยขีดข่วน จึงสามารถใช้งานกับแอพพลิเคชั่นและข้อมูลต่างๆ ได้หลากหลายและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

HP ProBook 400 series ได้รับการออกแบบให้มีรูปลักษณ์ที่งดงาม พร้อมสำหรับการใช้งานนอกสถานที่ ตัวเครื่องโดดเด่นด้วยสีเทาหินแร่อวกาศ ที่ตกแต่งออกมาให้ใช้งานง่าย พร้อมด้วยคีย์บอร์ดประดับโลหะ ทั้งนี้ HP ProBook 400 series เป็นการผนวกเอาความสามารถในการทำงานให้เข้ากับสไตล์ที่โดดเด่น พร้อมด้วยไฮบริดฮาร์ดไดร์ฟ ที่สามารถตอบสนองการทำงานกับทั้ง SSD และฮาร์ดไดร์ฟรุ่นดั่งเดิมต่างๆ พร้อมทั้งยังสามารถเชื่อมต่อ 4G LTE HSPA+ WWAN Skype และเสียงคุณระดับเยี่ยมในระดับ DTS Sound+ อีกด้วย

HP Security Jacket : เพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานสำหรับ HP ElitePad
HP Security Jacket ใหม่นี้เป็นอีกหนึ่งฟังก์ชั่นใหม่สำหรับการใช้งาน HP ElitePad ซึ่งจะช่วยเพิ่มมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยด้านข้อมูลและการเชื่อมต่อเข้ากับเน็ทเวิร์คผ่านระบบการตรวจสอบเอกลักษณ์บุคคลในการเข้าใช้งานไม่ว่าจะเป็นแบบ 1 ชั้น หรือมากกว่า 1 ชั้นก็ตาม ผ่านดีไซน์แจ็คเก็ตที่บางและเบา จึงเหมาะกับการใช้งานในหน่วยงานรัฐบาล ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ และองค์กรต่างๆ ที่ต้องการความปลอดภัยด้านข้อมูลในระดับสูง โดยเซคเคียวริตี้ แจ็คเก็ต ที่ผ่านการรับรองมาตรฐานในระดับ TAA นี้ ประกอบด้วย Smart Card Reader(17) โดยผู้ใช้ต้องทำการเข้ารหัสที่ได้รับการรับรองมาตรฐานในระดับ FIPS 140-2 หรือสามารถเลือกเป็นระบบการสแกนลายนิ้วมือก็ได้เช่นกัน โดยทั้ง 2 ขั้นตอนนี้จะเป็นไปตามข้อบังคับ FIPS 201 ซึ่งเป็นระเบียบมาตรฐานความปลอดภัยในการพิสูจน์ตัวบุคคลที่ใช้ในรัฐบาลกลางสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ HP Security Jacket ยังมาพร้อมกับพอร์ท USB 3.0 และพอร์ท HDMI ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเชื่อมต่อ โดยผู้ใช้สามารถใช้งานพอร์ท USB ร่วมกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล (storage device) แบบเคลื่อนได้อย่างปลอดภัยผ่านการจำกัดสิทธ์ที่กำหนดไว้ เมื่อผสมผสานกับการใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Device Access Manager ที่มาพร้อมกับระบบการยืนยันตัวบุคคล นอกจากนี้ HP Security Jacket ยังใช้งานได้อย่างลงตัวร่วมกับ HP ElitePad dock ซึ่งทำให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ร่วมกับการแสดงผล 2 หน้าจอ

ราคาและการจัดจำหน่าย

  • HP EliteBook 800 series วางจำหน่ายแล้ว ในราคาเริ่มต้น 39,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)
  • HP ProBook 600 series วางจำหน่ายแล้ว ในราคาเริ่มต้น 34,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)
  • HP ProBook 400 series วางจำหน่ายแล้ว ในราคาเริ่มต้น 20,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%)
  • HP Security Jacket สำหรับ HP ElitePad วางจำหน่ายแล้ว โดยมี 2 รุ่น – รุ่นที่มี Smart Card Reader และรุ่นที่สามารถอ่านลายนิ้วมือได้