Ford จัดกิจกรรม “Smart Drive with All-New Ford Everest” เชิญสื่อมวลชนร่วมทดสอบเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะพร้อมสัมผัสประสบการณ์การขับขี่แบบเหนือระดับกับ Ford Everest ใหม่ รถยนต์อเนกประสงค์แบบ 7 ที่นั่ง ที่สร้างนิยามใหม่ให้กับรถเอสยูวี ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยว ความประณีต หรูหรา ทันสมัยในทุกรายละเอียด และสมรรถนะการขับขี่อย่างเหนือชั้น เพื่อตอบรับทุกเส้นทางการขับขี่สำหรับทุกไลฟ์สไตล์การเดินทาง

New-Ford-Everest-(1)

Ford นำคณะสื่อมวลชนออกเดินทางจากโรงแรม W Bangkok มุ่งหน้าไปยังร้านอาหารวิลล่า เดอ แบร์ ถนนราชพฤกษ์ โดยตลอดเส้นทาง สื่อมวลชนได้ร่วมพิสูจน์สมรรถนะอันเหนือชั้นสำหรับการขับขี่ และสุดยอดเทคโนโลยีอันชาญฉลาดต่างๆ ที่ได้รับการติดตั้งในฟอร์ด เอเวอเรสต์ ใหม่ อาทิ ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า หรือ Electric Power-Assisted Steering (EPAS) ที่ปรับให้พวงมาลัยมีน้ำหนักเบาในขณะขับขี่ที่ความเร็วต่ำ ก่อนจะปรับมาเน้นความแม่นยำเมื่อขับขี่ที่ความเร็วสูง จึงช่วงลดความวิตกกังวลให้แก่ผู้ขับขี่ทุกครั้งที่ต้องบังคับพวงมาลัยแม้ในสถานการณ์การขับขี่ที่ยากลำบาก รวมถึง ระบบลดความเสี่ยงจากการพลิกคว่ำ (Roll Stability Control) และระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัว (Electronic Stability Program) ที่ทำงานควบคู่กับระบบควบคุมการเกาะถนน เพิ่มความมั่นใจสูงสุดขณะขับขี่ตลอดการเดินทาง

Ford Everest ใหม่ ยังมาพร้อมเทคโนโลยีล้ำสมัยอื่นๆ เช่น เทคโนโลยีการตัดเสียงรบกวน (Active Noise Cancellation) ที่ช่วยให้บรรยากาศภายในห้องโดยสารเงียบสงบ และมอบความผ่อนคลายอย่างเต็มที่ รวมถึงเบาะนั่งแถวที่ 3 แบบพับเรียบด้วยระบบไฟฟ้า และประตูท้ายรถเปิด-ปิดด้วยไฟฟ้า ซึ่งได้รับการติดตั้งเป็นครั้งแรกในรถระดับนี้ เพื่อความอเนกประสงค์และสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

เมื่อเดินทางถึงร้านอาหารวิลล่า เดอ แบร์ สื่อมวลชนได้ร่วมสัมผัสเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะที่ได้รับการติดตั้งใน Ford Everest ใหม่ เพื่อช่วยมอบประสบการณ์การขับขี่เหนือระดับและความปลอดภัยสูงสุดแก่ผู้ขับขี่

New-Ford-Everest-(2)

ในสเตชั่นแรก สื่อมวลชนได้ทดสอบ “ระบบสั่งงานด้วยเสียง ซิงค์ 2 (SYNC 2)” ซึ่งเป็นระบบเชื่อมต่อการสื่อสารภายในรถรุ่นล่าสุดจาก Ford ซึ่งผู้ขับขี่สามารถใช้เสียงสั่งการทำงานอุปกรณ์เพื่อความบันเทิง ระบบปรับอากาศ และอุปกรณ์พกพาต่างๆ พร้อมทั้งสามารถโทรออกและรับสายเข้าได้อย่างปลอดภัยผ่านคำสั่งเสียง โดยที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากท้องถนนหรือปล่อยมือจากพวงมาลัย

ระบบสั่งงานด้วยเสียงซิงค์ 2 ช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเข้าถึงและเชื่อมต่อทุกการสื่อสารได้อย่างง่ายดายยิ่งขึ้น เพียงเชื่อมต่อโทรศัพท์มือถือเข้ากับระบบผ่านสัญญาณบลูทูธ ผู้ขับขี่ก็จะสามารถเข้าถึงข้อมูลรายชื่อโทรศัพท์ เพื่อโทรออกหรือรับสายเข้า รวมถึงการพักสายโทรศัพท์ และอีกหลากหลายฟังก์ชั่นที่ทำได้สะดวกง่ายดาย เพียงกดปุ่มควบคุมที่ติดตั้งอยู่บนพวงมาลัยและออกคำสั่งเสียงง่ายๆ เป็นภาษาอังกฤษ ผู้ขับขี่ก็สามารถโทรออกได้ทันที โดยไม่ต้องกดหน้าจอโทรศัพท์อีกต่อไป ระบบสั่งงานด้วยเสียงซิงค์ 2 ยังสามารถเล่นเพลงตามรายชื่อของศิลปิน หรือรายชื่อเพลงจากลิสต์เพลงของคุณในโทรศัพท์มือถือหรือเครื่องเล่น MP3 ได้อีกด้วย

นอกจากนั้น ผู้ขับขี่ยังสามารถควบคุมระบบความบันเทิงและการปรับอุณหภูมิภายในรถยนต์ Ford Everest ใหม่ ได้อย่างสะดวกสบาย เพียงผู้ขับขี่ใช้เสียงออกคำสั่งต่างๆ ก็สามารถปรับหรือลดอุณหภูมิภายในห้องโดยสารได้ในทันที โดยการสั่งงานด้วยเสียงนี้ ช่วยควบคุมอากาศภายในตัวรถ ทั้งการปรับอุณหภูมิให้ “อุ่นขึ้น” เมื่อผู้ขับขี่รู้สึกหนาวเกินไป หรือสามารถระบุเลือก “อุณหภูมิ 20 องศาเซลเซียส” ได้ หากผู้ขับขี่ต้องการปรับอุณหภูมิให้ตรงตามระดับที่ต้องการ

ระบบสั่งงานด้วยเสียงซิงค์2 มาพร้อมหน้าจอทัชสกรีนขนาด 8 นิ้ว และระบบเครือข่ายไร้สาย Wi-Fi Router ควบคู่กับระบบความบันเทิงเต็มรูปแบบด้วยลำโพงคุณภาพสูง 9 ตัว พร้อมซับวูฟเฟอร์และแอมพลิฟลายเออร์ เพื่อมอบพลังเสียงที่คมชัดและกระหึ่มในทุกคลื่นความถี่

New-Ford-Everest-(3)

สำหรับสเตชั่นสุดท้าย สื่อมวลชนได้สัมผัสเทคโนโลยีเพื่อความปลอดภัยที่ช่วยอำนวยความสะดวกและความมั่นใจในระหว่างการขับขี่สูงสุดของ Ford Everest ใหม่ อย่างระบบช่วยจอดอัจฉริยะ (Active Park Assist) เพื่อให้การนำรถเข้าจอดเทียบข้างเป็นเรื่องง่าย เพียงผู้ขับขี่ควบคุมโดยเหยียบคันเร่ง เข้าเกียร์ และเบรก โดยไม่จำเป็นต้องจับพวงมาลัย จึงช่วยลดความวิตกกังวลแก่ผู้ขับขี่มือใหม่เมื่อต้องถอยจอดในบริเวณที่แคบต่างๆ ในเมือง และระบบตรวจจับรถในจุดบอด หรือ Blind Spot Information (BLIS) ที่มาพร้อมระบบตรวจจับรถขณะออกจากซองจอด (Cross Traffic Alert) ซึ่งจะคอยแจ้งเตือนผู้ขับขี่ในกรณีที่มีรถคันอื่นอยู่ในจุดบอดหรือเมื่อมีรถตัดผ่านในขณะถอยออกจากซองจอด

เราหวังว่าสื่อมวลชนทุกท่านจะประทับใจกับกิจกรรม Smart Drive with All-New Ford Everest ในวันนี้ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การขับขี่ที่เหนือระดับด้วยเทคโนโลยีช่วยในการขับขี่อัจฉริยะ และเทคโนโลยีอันล้ำสมัยมากมายเพื่อมอบความสะดวกสบายและความปลอดภัยสูงสุด ช่วยให้ผู้ขับขี่มั่นใจในทุกสถานการณ์ ทั้งยังตอบสนองการใช้งานอเนกประสงค์ทุกรูปแบบได้อย่างแท้จริง

Ford Everest ใหม่ ถือเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์หลักของการแนะนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ระดับโลกอย่างต่อเนื่องภายใต้แผน One Ford เรามั่นใจว่าการผสมผสานอันลงตัวทั้งในด้านความอเนกประสงค์ สมรรถนะการขับขี่อย่างเหนือระดับ และเทคโนโลยีอันชาญฉลาด อีกทั้งดีไซน์ที่หรูหราและโฉบเฉี่ยว ของ Ford Everest ใหม่ นี้ จะสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคคนไทยในตลาดเอสยูวีได้อย่างแน่นอน