“Asus” โดยสาธารณรัฐแห่งเกม “ROG” ประกาศเปิดตัวสุดยอดกราฟฟิคการ์ดในนาม “Mars 760” การ์ดจอที่รวมเอาหน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) GeForce® GTX 760 ถึงสองตัวมารวมเป็นหนึ่งเดียว เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการเล่นเกมส์ที่ทรงพลังที่สุด

ASUS_MARS760_box

Mars 760 ทำงานได้เยี่ยมกว่า GeForce GTX Titan โดยมีประสิทธิภาพด้านเกมส์เร็วขึ้นกว่า 39% โดยเมื่อทดสอบเทียบกับ GeForce GTX Titan แล้ว Mars 760 รัน Bioshock Infinite เร็วขึ้น 6% ส่วนเกมส์ Crysis 3 ก็เร็วขึ้นถึง 14% เกมส์ Tomb Raider ก็ได้ประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้นอย่างมากถึง 14%

Mars 760 เป็นการ์ดจอที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะจาก ASUS หลายตัว เริ่มตั้งแต่ DirectCU II ที่ทำงานได้เย็นขึ้น 20% และเงียบกว่าเดิมมาก ฟีเจอร์โมดูลควบคุมกำลังไฟ (VRM) อย่าง DIGI+ ที่ให้การจ่ายไฟที่เสถียรสุดๆ รวมถึง GPU-Tweak ยูทิลิตี้ใช้งานง่ายที่ให้ผู้ใช้เพิ่มประสิทธิภาพของจีพียู GTX 760 นี้ถึงขีดสุดได้ง่ายและปลอดภัย อีกทั้งมีไฟ LED ที่ส่องสว่างโดดเด่นระหว่างที่ Mars760 กำลังทำงานอยู่ด้วย เมื่อผนึกกำลังกับหน่วยความจำวิดีโอ GDDR5 ขนาด 4GB ทำให้ Mars 760 ให้การแสดงภาพที่ได้เฟรมเรตสูงไร้การกระตุก ได้การเล่นเกมส์ที่ต่อเนื่องราบรื่นถึงที่สุด แม้ในโหมดความละเอียดสูงสุด

ASUS-ROG-MARS760-4GD5_2D

เย็น เงียบ เสถียร ทนทาน – และทรงประสิทธิภาพ
เทคโนโลยีพิเศษ DirectCU II ให้ท่อทำเย็นทองแดงที่ถ่ายเทความร้อนยิ่งยวดจำนวน 8 ท่อสัมผัสโดยตรงกับจีพียูทั้งสองตัว ซึ่งท่อระบายความร้อนเหล่านี้ช่วยทำเย็นได้อย่างดีเยี่ยม โดย Mars 760 ทำงานได้เย็นกว่า 20% และเงียบกว่ามากเมื่อเทียบกับการ์ด GeForce GTX 690 มาตรฐานทั่วไป อีกทั้งพัดลมกันฝุ่นขนาด 90 มม. สองตัวยังเพิ่มการไหลเวียนอากาศมากกว่าถึง 6 เท่า (6X) เมื่อเทียบกับแบบมาตรฐานอ้างอิง

Mars 760 มาพร้อมกับโมดูลควบคุมกระแสไฟฟ้า (VRM) ที่ ROG ภูมิใจเสนออย่าง DIGI+ ที่ให้รูปแบบการจ่ายไฟ 12 เฟสที่ช่วยลดสัญญาณรบกวนไฟฟ้าลงถึง 30% และเพิ่มประสิทธิภาพได้กว่า 15% อีกทั้งยังเพิ่มความทนทานต่อการปรับแต่งกำลังไฟ เพิ่มความเสถียรและอายุการใช้งานถึง 2.5 เท่า (2.5X) เมื่อเทียบกับการ์ดจอทั่วไป ตัวเก็บประจุแมทัลลิกจากญี่ปุ่นยังให้ความทนทานต่ออุณหภูมิเพิ่มขึ้น 20% ส่งผลให้อายุการใช้ยาวนานกว่าเดิม 5 เท่า (5X) การ์ดใหม่นี้ยังใช้ตัวเก็บประจุที่ใช้สารพอลิเมอร์กึ่งตัวนำแบบออแกนิก (POSCAP) ที่ทนทานสูงมาก มาพร้อมกับเพลตหลังอะลูมิเนียมที่ยิ่งช่วยลดสัญญาณไฟฟ้ารบกวน เพิ่มความทนทาน เพิ่มโอกาสในการโอเวอร์คล็อกสำเร็จ และได้ความเสถียรโดยรวมมากขึ้นไปอีก

Mars 760 ยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงาม ด้วยไฟ LED สีแดงโดดเด่นที่กระพิบเป็นจังหวะเมื่อ Mars 760 มีการทำงานอยู่ ให้สัมผัสที่ทรงพลังระหว่างการใช้งานของคุณ

ASUS-ROG-MARS760-4GD5_3D

ปรับจูนได้ง่ายเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพการเล่นเกมส์สูงสุด
Mars 760 ทำให้ผู้ใช้ผลักดันความสามารถของจีพียู GTX 760 สองตัวได้มากขึ้นไปอีก ด้วย GPU Tweak โปรแกรมปรับแต่งพิเศษที่ให้การควบคุมที่รวดเร็ว ง่าย และปลอดภัย สำหรับความเร็วสัญญาณนาฬิกาและกำลังไฟของหน่วยความจำวิดีโอ ความเร็วพัดลมทำความเย็น และการจำกัดพลังงานไฟฟ้าที่ใช้

GPU Tweak เวอร์ชั่นของ ROG ที่มากับ Mars 760 นี้ยังสามารถทดสอบเทียบการโหลดงาน GPU และปรับแต่งความถี่ของของกำลังไฟฟ้าได้ด้วย จึงทำให้การควบคุมค่าที่ปรับแต่งสามารถครอบคลุมมากที่สุดเพื่อความสามารถในการโอเวอร์คล็อกขั้นสุดยอด ทั้งหมดนี้ถูกปรับแต่งผ่านอินเทอร์เฟซกราฟิกที่ใช้งานง่าย

นอกจากนี้ยังมีทูล GPU Tweak Streaming ที่ให้ผู้ใช้แชร์การใช้งานหน้าจอผ่านอินเทอร์เน็ตแบบเรียลไทม์ ทำให้เพื่อน ๆสามารถเข้ามาดูการเล่นเกมส์แบบถ่ายทอดสดได้ หรือแม้กระทั่งการตั้งชื่อให้กับหน้าต่างสตรีมมิ่งพร้อมกับข้อความตัววิ่ง ภาพต่างๆ หรือรูปจาก webcam ได้ด้วย

ราคาและการวางจำหน่าย
Mars 760 จะมีพร้อมจำหน่ายทั่วโลกตั้งแต่ปลายเดือนพฤศจิกายน 2556 นี้ กรุณาติดต่อตัวแทน ASUS ในพื้นที่ของท่านเพื่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

ASUS-ROG