Adobe ออกฟีเจอร์ใหม่ โชว์ความสามารถในการออกแบบและการพิมพ์ 3 มิติใน Adobe Photoshop CC ด้วยการเพิ่มความสะดวกในกระบวนการพิมพ์ 3 มิติ Photoshop CC จึงกลายเป็นเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับผู้ใช้ที่ต้องการพิมพ์แบบจำลองหรือโมเดล 3 มิติ ความสามารถด้านการพิมพ์ 3 มิตินี้พร้อมใช้งานแล้วใน Photoshop CC ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของอัพเดต Adobe Creative Cloud ครั้งนี้ โดยสมาชิก Adobe Creative Cloud จะสามารถสร้าง ปรับแต่ง แสดงตัวอย่าง จัดเตรียม และพิมพ์งานออกแบบ 3 มิติได้อย่างง่ายดาย และจะช่วยกระตุ้นให้ตลาดการพิมพ์ 3 มิติเติบโตอย่างรวดเร็ว

softwares-adobe

ความสามารถด้านการพิมพ์ 3 มิตินี้จะช่วยให้ Creative สามารถออกแบบผลงานในรูปแบบ 3 มิติตั้งแต่ต้น หรือปรับแต่งโมเดล 3 มิติที่มีอยู่ และผลิตโมเดล 3 มิติที่สวยงามและพร้อมสำหรับการพิมพ์ โดยใช้เครื่องมือ Photoshop ที่คุ้นเคย การแก้ไขแบบโดยอัตโนมัติและโครงสร้างที่รองรับจะช่วยให้ในการสร้างโมเดลได้อย่างถูกต้องเหมาะสม ขณะที่การแสดงตัวอย่างก่อนพิมพ์ (preview) ที่แม่นยำจะช่วยให้ Creative จัดส่งงานพิมพ์ได้อย่างมั่นใจ

Adobe-Photoshop-CC_video-captured

Photoshop CC ขับเคลื่อนการพิมพ์ 3 มิติ
Photoshop CC รุ่นใหม่ล่าสุดรองรับการพิมพ์ผลงานออกแบบไปยังเครื่องพิมพ์ 3 มิติที่เชื่อมต่อโดยตรง หรือผ่านบริการการพิมพ์ 3 มิติทางออนไลน์ที่กำลังได้รับความนิยม Photoshop CC ซัพพอร์ทเครื่องพิมพ์ 3 มิติแบบตั้งโต๊ะ (Desktop 3D Printer) ที่ได้รับความนิยม เช่น MakerBot Replicator ทั้งยังรองรับวัสดุคุณภาพสูงหลากหลายประเภทที่พร้อมใช้งานบน Shapeways ซึ่งเป็นชุมชนและตลาดสำหรับการพิมพ์ 3 มิติ เช่น เซรามิก โลหะ และหินทรายหลากสี นอกจากนี้ ผู้ใช้ Photoshop จะสามารถอัพโหลดโมเดล 3 มิติไปยังบริการจัดพิมพ์ 3 มิติของ Sketchfab (Sketchfab 3D publishing service) และใส่ไว้ในโปรไฟล์ Behance โดยใช้โปรแกรมแสดงภาพโมเดล 3 มิติแบบอินเทอร์แอคทีฟของ Sketchfab (Sketchfab’s interactive 3D viewer)

3D_print_preview2-520x336

รองรับการสร้างสรรค์ผลงาน 3 มิติที่สวยงามสำหรับดีไซเนอร์
การพิมพ์แบบ 3 มิติรองรับการสร้างชิ้นงานต้นแบบที่สวยงามและถูกต้องแม่นยำ สามารถใช้งานในหลากหลายสาขาของงานสร้างสรรค์ เช่น สถาปัตยกรรม การออกแบบเครื่องประดับ ภาพยนตร์ และแอนิเมชั่น

shapeways_sandstone_fc_setup

Adobe เปิดศักราชใหม่ปี 2557 ด้วยนวัตกรรมหลากหลายบนเครื่องมือออกแบบ
พร้อมกันนี้ Adobe ได้เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ๆ สำหรับแอพพลิเคชั่นและบริการด้านการออกแบบที่สำคัญ โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Creative Cloud รุ่นใหม่ล่าสุด ฟีเจอร์ใหม่ๆ เพิ่มเติมใน Photoshop CC ได้แก่ Perspective Warp ซึ่งเปลี่ยนแปลงมุมมองที่แสดงภาพวัตถุ และ Smart Objects ที่จะปรับปรุงการทำงานร่วมกัน โดยจะอัพเดตงานออกแบบขั้นสุดท้ายโดยอัตโนมัติหากไฟล์อ้างอิง (Reference file) เปลี่ยนไป นอกจากนี้ ฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Adobe Illustrator CC และ InDesign CC ยังปฏิวัติการทำงานของนักออกแบบโดยเชื่อมต่อกับ Adobe Typekit อย่างกลมกลืน ตอนนี้นักออกแบบสามารถผสานรวมฟอนต์ Typekit เข้ากับงานพิมพ์, ไฟล์ PDF, DPS Apps และอื่นๆ ขณะที่ฟังก์ชั่นใหม่ใน InDesign CC จะลดข้อผิดพลาดในเรื่องของฟอนต์ขาดหายไปด้วยการค้นหาไลบรารีฟอนต์ Typekit แบบอัตโนมัติ บริการและฟีเจอร์รุ่นใหม่ที่เปิดตัววันนี้จะช่วยให้ดีไซเนอร์สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมาก ง่ายและสะดวกมากขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Photoshop CC ได้จาก http://www.adobe.com/sea/products/photoshop.html และ http://tv.adobe.com/go/21862 ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรีลีส Adobe Creative Cloud ที่เปิดตัวในวันนี้ได้จาก: http://blogs.adobe.com/creativelayer/?p=4791