Acer เดินหน้าตลาดไอทีด้วยแนวคิด “Synergized Power of Digital” สู่ความเป็นผู้นำตลาดไอทีทั้งในด้านผู้ผลิตและให้บริการตลาด คอมเมอร์เชียลและคอนซูเมอร์ ด้วยการผสานรวมขุมพลังศักยภาพด้านภูมิศาสตร์ นวัตกรรม เทคโนโลยี อินฟราสตรัคเจอร์และบริการของ Acer พร้อมสร้างประสบการณ์การใช้งานของยูสเซอร์ให้สอดคล้องกับความต้องการใช้งานในรูปแบบ IoT (Internet of Things) ที่มีบทบาทกับการทำงานและชีวิตประจำวันมากขึ้น ตั้งเป้าครองความเป็นที่หนึ่งพีซี และขยายส่วนแบ่งการตลาดโมบิลิตี้ ดีไวซ์

Acer-FY15-(5)

สถานการณ์ตลาดคอมพิวเตอร์ในช่วง 1-2 ปีที่ผ่านมา ไม่ได้เติบโตอย่างหวือหวาอย่างที่เราเคยเห็นในอดีต ด้วยปัจจัยต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเทรนด์ของอุปกรณ์โมบิลิตี้ต่างๆ ที่เข้ามามีบทบาทกับตลาดอย่างชัดเจน แต่ Acer ก็ยังคงความเป็นผู้นำในตลาดคอมพิวเตอร์โดยรวม จากข้อมูลของ GFK ระบุว่าหลังปิดไตรมาส 4 ของปี 2014เอเซอร์มีส่วนแบ่งการตลาดคอมพิวเตอร์โดยรวมอยู่ที่ 28% ล่าสุดในเดือนธันวาคมที่ผ่านมาเรามีส่วนแบ่งการตลาดคอนซูเมอร์ Notebook สูงถึง 38% สูงที่สุดจากที่เราเก็บสถิติมา นั่นแสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของเราในตลาดไอที อย่างไรก็ตามภาพรวมตลาดไอทีในประเทศไทยคาดว่าจะเติบโตต่ำกว่า 10% แต่ในขณะเดียวกันผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม SmartPhone และ แวร์เอเบิล ยังมีโอกาสการเติบโตอีกมาก ทั้งนี้สัดส่วนรายได้ของ Acer เอง จากเดิม สัดส่วนหลักกว่า70% มาจาก PC และ Notebook โดย SmartPhone Tablet แชร์เพียง 8% ในปี 2013 ปัจจุบัน SmartPhone Tablet แชร์เพิ่มขึ้นเป็น 19 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ยังคงความร่วมมือกับโอเปอร์เรเตอร์อย่างต่อเนื่องในการนำสินค้าออกสู่ตลาด

Acer-FY15-(1)

ในปีนี้ Acer เดินหน้าบุกตลาดไอทีทั้งในกลุ่มคอนซูเมอร์และคอมเมอร์เชียล ด้วยแนวคิด “Synergized Power of Digital” ผ่านการผสานรวมศักยภาพในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นศักยภาพด้านภูมิศาสตร์ นวัตกรรม เทคโนโลยี รวมไปถึงอินฟราสตรัคเจอร์และบริการของ Acer

ก้าวต่อไปของ Acer ในปี 2015 เราได้สานต่อการพัฒนาและนำเสนอนวัตกรรมที่ช่วยสร้างประสบการณ์การใช้งาน การเรียนรู้ ผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ โซลูชั่นและดีไวซ์ต่างๆ ของเอเซอร์ ให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย ให้สามารถควบคุมและปรับรูปแบบให้ตรงกับชีวิตประจำวันด้วยการเข้าถึงข้อมูล ผสมผสานและจัดสรรคอนเทนต์ได้ทุกเมื่อตามต้องการ บนความมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลด้วย Personal Cloud หรือ BYOC (Build Your Own Cloud) ของ Acer ทั้งในกลุ่มคอนซูเมอร์และคอมเมอร์เชียล ในครึ่งปีแรกของ 2015 เราจะได้เห็นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มคอนซูเมอร์ไม่ว่าจะเป็นเดสก์ท็อปตัวเล็ก Acer REVO One

Acer-FY15-(6)

พรีเมี่ยมอัลตร้าบุ๊ค Acer Aspire S7, เกมมิ่งโน้ตบุ๊คอย่าง Acer V Nitro หรือ Acer Liquid Talk S Tablet ที่สามารถโทรออกได้ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ Acer ได้พัฒนาให้สามารถเชื่อมต่อการทำงานได้ดั่งเครื่องเดียวกันผ่าน BYOC ที่ทำให้แบ่งปันข้อมูลได้ตลอดเวลาอย่างรวดเร็วและปลอดภัย

ในกลุ่มคอมเมอร์เชียลนั้น นอกจากตัวผลิตภัณฑ์ Notebook PC สตอเรจ เซิฟเวอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงต่างๆ Acer ได้พัฒนาโซลูชั่นต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Private Dropbox Solution หรือ DVI Solution เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานในองค์กร อีกทั้งยังมั่นใจในความปลอดภัยของข้อมูลด้วยระบบการจัดเก็บข้อมูลบน BYOC ของเอเซอร์ สำหรับในภาคการศึกษานั้น Acer ได้นำเสนอ Acer Chromebook Notebook ที่มาพร้อม Chrome OS ที่นับเป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับอย่างดีในสหรัฐอเมริกา ด้วยอินเตอร์เฟซการใช้งานบวกด้วยโซลูชั่นที่จะช่วยให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น Acer มั่นใจว่า Acer Chromebook จะเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการตอบรับจากภาคการศึกษาและองค์กรต่างๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้ได้เป็นอย่างดี

Acer-FY15-(7)

นอกจากการนำเสนอผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นที่เราได้นำเสนอต่อผู้บริโภคนั้น Acer ยังมีหลังบ้าน หรือทีมเซอร์วิสที่แข็งแกร่ง ซึ่งอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่ทำให้ Acer ได้รับการยอมรับจากผู้บริโภคในเรื่องของการบริการทั้งก่อนการขายและหลังการขาย และในปีนี้เองทีมเซอร์วิสก็มีการพัฒนาในเรื่องของการให้บริการแก่ผู้บริโภครวมไปถึงลูกค้าองค์กรธุรกิจด้วย