ก่อนที่เราจะตัดสินใจเสริมความงามบนใบหน้าอย่าง “ฟิลเลอร์คาง” เชื่อว่าคนจำนวนไม่น้อยต้องมีความสงสัยและเป็นกังวลหลายเรื่อง ไม่ว่าจะ ฉีดแล้วเจ็บไหม หน้าจะบวมกี่วัน แล้วมีข้อครระวังอะไรต้องใส่ใจเป็นพิเศษบ้าง แน่นอนว่าคุณคิดถูกแล้วที่ให้เราช่วย เพราะวันนี้เราจะมารีวิวทุกเรื่องที่อยากรู้ พร้อมแนะนำขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนฉีดแถมให้ด้วย บอกเลยว่าความเครียดหรือกังวลใจทั้งหมดจะหายไปเหลือไว้ซึ่งความมั่นใจในใบหน้าอันแสนสวย

ตอบทุกข้อสงสัยเรื่องของ “ฟิลเลอร์คาง” รีวิวครบจบในที่เดียว

ใคร ๆ ก็คงอยากรู้ อยากศึกษารีวิวผู้ที่เคยผ่านมาก่อนว่าผลลัพธ์การฉีดฟิลเลอร์บริเวณคางเป็นอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะความเจ็บปวด ความบวม และข้อควรระวัง โดยมีรายละเอียด ดังนี้

  • ฟิลเลอร์คางรีวิวเรื่องความเจ็บปวด : โดยทั่วไปความเจ็บปวดเมื่อฉีดไปแล้วไม่เหมือนกัน แต่เพื่อช่วยบรรเทาความรู้สึกเจ็บก็จะมีการฉีดยาชาให้ หรือบางฟิลเลอร์ก็จะมียาชาผมอยู่แล้ว แต่ถ้าใครกลัวเจ็บมากจะให้แพทย์แปะยาชาไปก่อนก็ได้ ทั้งนี้ ขณะฉีดยังมีน้ำแข็งช่วยประคบด้วย
  • รีวิวฟิลเลอร์คางเรื่องความบวมของใบหน้า : ส่วนใหญ่หลังการฉีดไปแล้วก็จะมีแค่รอยเข็มเล็ก ๆ ซึ่งจะหายไป 3 – 7 วัน แล้วก็อาการบวมที่จะยุบไปเองโดยที่ตัวฟิลเลอร์เข้าที่ภายใน 2 อาทิตย์
  • รีวิวฟิลเลอร์คางเรื่องข้อควรระวัง : ใครฉีดเพื่อเติมคางหากมีคางทั้นมาก ๆ ไม่แนะนำ กรณีเติมให้ยาวมากเกิน 1 เซนติเมตรแม้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐานก็มีโอกาสทำให้คางผิดรูป ดูแหลมเกินไปและไม่เป็นธรรมชาติ เกิดอาการฟิลเลอร์ย้อยลงได้ หรือใครที่แพ้รุนแรง แพ้ยาชา เลือดออกง่าย ควรบอกแพทย์ก่อนฉีด

แนะนำขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนฉีด “ฟิลเลอร์คาง”

หลายคนอาจจะตัดสินใจได้แล้วว่าต้องการฉีด ฟิลเลอร์ บริเวณที่คางจริง ๆ สามารถทำได้ สิ่งสำคัญที่ไม่อาจมองข้ามก็คือการเตรียมตัวก่อนเข้ารับการฉีด โดยมีคำแนะนำ ได้แก่

หยุดใช้ยาแก้ปวด

อย่างแรกเลยคือให้หยุดใช้ยาที่เกี่ยวกับการแก้ปวด ไม่ว่าจะ กลุ่มต้านการอักเสบ NSAIDS เช่น Naproxen, Ibruprofen ฯลฯ หรือยากลุ่มแอสไพริน ก่อนเข้ารับการฉีดอย่างน้อย 2 อาทิตย์ ป้องกันการเกิดอาการฟกช้ำที่คาง

งดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และงดวิตามินที่เลือดหยุดไหลยาก

แนะนำให้งดดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 1 – 3 วัน และงดวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดไหลช้า อย่าง น้ำมันปลา วิตามินอี สารสกัดจากโสม ใบแปะก๊วย ขิง กระเทียม น้ำมันอิฟนิ่งพริมโรส ก่อนเข้ารับการฉีดอย่างน้อย 2 อาทิตย์

ล้างเครื่องสำอางก่อนฉีด

เป็นการทำความสะอาดใบหน้าก่อนเข้ารับการฉีด Filler คาง โดยเฉพาะสาว ๆ ที่แต่งหน้า มีเครื่องสำอาง เพื่อให้ไร้สิ่งสกปรกกวนใจ ผลลัพธ์การฉีดผ่านไปด้วยดี

ทำร่างกายให้แข็งแรงเสมอ

สุดท้ายควรทำร่างกายให้แข็งแรงอยู่ในสภาวะปกติ ไม่เกิดโรคหรือป่วยขณะทำการฉีด หรือไม่ควรมีโรคประจำตัวร้ายแรง ไม่ตั้งครรภ์หรือกำลังให้นมบุตรอยู่

ฟิลเลอร์คางฉีดแล้วสามารถนอนตะแคงได้ไหม อยู่นานแค่ไหน ?

กรณีที่เพิ่งไปเข้ารับการฉีดฟิลเลอร์ที่คางมา แนะนำให้นอนหงายไว้ดีที่สุด เลี่ยงการนอนตะแคงหรือคว่ำหน้าไปบนหมอน รวมถึงการเท้าคางด้วย เพื่อป้องกันการกดทับคางทำให้เสียทรงไปได้นั่นเอง ทั้งนี้ โดยส่วนใหญ่จะสามารถอยู่ได้นาน 6 – 18 เดือน ขึ้นอยู่กับรุ่นและยี่ห้อของฟิลเลอร์

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเรื่องรีวิวที่อยากรู้เกี่ยวกับ ฟิลเลอร์คาง คงจะช่วยให้หลาย ๆ คนเข้ามามากขึ้น และสามารถตัดสินใจฉีดได้อย่างสบายใจ ไร้กังวล ทั้งนี้ ในการเข้ารับการฉีดอยากแนะนำให้เลือกยี่ห้อ รุ่นของฟิลเลอร์ รวมถึงสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐาน น่าเชื่อถือ ลดความเสี่ยงเป็นอันตรายภายหลังได้ไม่มากก็น้อย

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial