โฆษณา Facebook ปัจจุบันนี้ใคร ๆ เขาก็ทำกันแล้วรู้หรือไม่ว่า การที่คุณทำอยู่นั้นมันตรงกับกลุ่มเป้าหมายของคุณหรือไม่ ถ้าคุณโพสต์ในวงกว้างไม่ได้เจาะกลุ่มเป้าหมายอย่างแท้จริง สินค้าของคุณนั้นจะต้องอยู่ในกลุ่มที่เรียกว่าใครก็สามารถซื้อได้ สินค้าของคุณนั้นคงไม่ยากสำหรับการขายในครั้งแรก แต่จะทำอย่างไรให้ลูกค้าเกิดการซื้อซ้ำ และติดใจจนต้องอยู่กับเราตลอดไป มีสินค้าหลายชนิดในตลาดที่ลูกค้าซื้อครั้งแรก แล้วเกิดความประทับใจไม่ยอมที่จะเปลี่ยนสินค้าไปถูกแบรนด์อื่น ไม่ยอมที่จะไปเลือกสินค้าชนิดอื่นมาเพื่อเป็นการทดแทน การทำการตลาดแบบนี้ได้การที่พัฒนาสินค้าของเราอยู่ในระดับนี้ได้ ถือว่าจะต้องเป็นผู้ที่เข้าใจโลกและเข้าใจผู้บริโภคอย่างแท้จริง

แต่จะดีกว่านั้นถ้าเราสามารถ โฆษณา Facebook ทำการเปิดตลาดแบรนด์สินค้าของตัวเอง ไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่ไม่ใช่ลูกค้าโดยตรงของเรา การที่เราจะโฆษณาผ่านลูกค้าโดยตรงของเรานั้น จะว่าไปแล้วเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากเป็นอย่างมาก ลูกค้าที่มีความต้องการสินค้า ลูกค้าจะมีการเลือกและเปรียบเทียบสินค้าของเรา กับสินค้ายี่ห้ออื่น ซึ่งนั่นหมายความว่าแรงของเรานั้นอาจจะเป็นรอง แต่สินค้าของเรานั้นต้องมาเป็นอันดับหนึ่งไว้ก่อน ซึ่งถ้าเราถามมากสร้างแบรนด์ของเราเป็นที่ติดตลาดได้ก่อน เรื่องคุณภาพของสินค้านั้นคงไม่น่าเป็นห่วงสักเท่าไหร่ การที่เราใช้ลักษณะของคนส่วนใหญ่รุมล้อม คนที่กำลังมองหาสินค้าของเรา ไม่ว่าเขาจะหันไปทางไหนเขาจะต้องเจอสินค้าของเรา แบบที่ไม่รู้ตัวถือว่าเป็นการ โฆษณาสินค้าที่คุ้มค่ามากที่สุด 

ยกตัวอย่างง่าย ๆ การที่คุณจะต้องใช้เสื้อผ้าสัก 1 ชุด กับคนที่จะต้องออกสู่โลกออนไลน์มีผู้คนเห็นอยู่อย่างมากมาย คุณจะโฆษณาสินค้าที่อยู่ในมือของคุณหรือคุณจะทำการนำสินค้าของคุณไปติดอยู่บนเสื้อผ้า หรือสิ่งที่สามารถเห็นได้ตลอดเวลา การโฆษณาแฝง โฆษณา Facebook แบบที่ Facebook ก็ไม่รู้ตัว และแบบที่ผู้คนที่เข้ามาดูเข้ามาซื้อสินค้าก็ไม่รู้ตัว ถือว่าเป็นความอัจฉริยะของผู้ที่คิดค้นเป็นอย่างมาก การที่จะทำแบบนี้ได้จะต้องมีประสบการณ์ และเข้าใจเรื่องราวของการตลาดอย่างลึกซึ้ง ไม่จำเป็นจะต้องพูดที่เรียนจบตลาดมาแล้ว จะประสบความสำเร็จในเรื่องของการทำการตลาด แต่ผู้ที่ประสบความสำเร็จคือผู้ที่เข้าใจถึงจิตใจของผู้ซื้อ และผู้ขายอย่างแท้จริง 

โฆษณา Facebook ถ้าเราเข้าใจวิธีและกระบวนการในการทำงานของมันทั้งหมด การโฆษณาเพียงแค่ครั้งเดียวการใช้โฆษณาที่คุ้มค่าที่สุด คือการโฆษณาแฝงและอยู่กับลูกค้าได้ตลอดไป