ปกติเราซื้อมือถือก็จะได้ประกัน 1 ปี กันเป็นส่วนมาก หรือบางแบรนด์ก็มีพ่วงประกันจอแตกมาให้ด้วย เพียงแต่อาจจัดโปรโมชั่นเฉพาะช่วง และก็ไม่ได้ครอบคลุมกับทุกรุ่น สรุปก็คือต่างกรรมต่างวาระนั่นเอง แต่ตอนนี้ตัวแทนจำหน่าย CSC ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษ และเป็นอะไรที่โดนใจคนซื้อเครื่องใหม่เป็นอย่างยิ่ง เลยอยากจะมาแนะนำครับ

CSC Shop
CSC Shop

ขยายประกันจาก 1 ปี เพิ่มเป็น 2 ปี

สมาร์ทโฟนเป็นอุปกรณ์ IT ที่เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ ต่อให้คุณจะซื้อแบรนด์ดีแค่ไหนก็มีโอกาสเสียได้ทั้งสิ้น และอายุการใช้งานส่วนใหญ่จะอยู่ประมาณ 12-15 เดือน (เลยเป็นที่มาของประกัน 1 ปี) มันจะดีกว่าหากคุณได้ประกัน 24 เดือน เพราะส่วนมากเครื่องก็จะเสียหลังพ้นปีไปแทบทั้งนั้น สำหรับเงื่อนไขก็จะเป็นไปตามนี้

  • ประกันปกติปีแรก (0-12 เดือน) ส่งเข้ากับศูนย์บริการของแบรนด์โดยตรง
  • ประกันเพิ่มปีสอง (13-24 เดือน) ส่งเข้ากับ CSC เพื่อประสานส่งต่อเข้าศูนย์

ตรงนี้ขอบอกก่อนว่า ทางตัวแทนจำหน่าย CSC ก็ไม่ได้เอาช่างที่ไหนไม่รู้มาซ่อมเครื่องเรา ดังนั้นจึงวางใจได้ว่าจะเป็นไปตามมาตรฐานของแบรนด์ ซ่อมโดยศูนย์บริการโดยตรงกับช่างผู้ชำนาญของแบรนด์นั้น ไม่ได้หมุนวานสับเปลี่ยนอะไหล่ไปเรื่อย เหมือนกับตอนเราซ่อมกับร้านตู้บางร้าน มั่นใจได้เลยว่าทุกชิ้นจะเป็นอะไหล่แท้

เคลมง่ายเปลี่ยนเครื่องใหม่ภายใน 30 วัน

เคยไหมว่าที่บางครั้งเราไปซื้อเครื่องใหม่ที่ Shop หรือร้านไหนก็ตามแต่ บางครั้งตอนเช็คเครื่องก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่พอใช้งานไปสักพักพึ่งจะเจอเครื่องดับเองบ้าง จับสัญญาณเน็ตไม่ดีบ้าง หรือเครื่องรวนมีปัญหาโดยไม่ทราบสาเหตุ พอเอาไปร้านที่ซื้อมาก็ปฏิเสธความรับผิดชอบเพราะเกิน 7 วัน หรือ 15 วัน (แล้วแต่นโยบายร้าน) จริงอยู่ที่ว่ามีประกันศูนย์แต่มันก็เสียความรู้สึกไม่น้อย หากได้เปลี่ยนเครื่องใหม่ภายใน 30 วันก็จะสร้างความรู้สึกที่ดีกว่า

ประกันจอแตกนานสูงสุด 6 เดือน

อุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ และส่วนที่แพงสุดของ Smartphone ก็คือหน้าจอ เปลี่ยนจอแต่ละครั้งราคาพอกับซื้อเครื่องใหม่ได้เลย ช่วงราคาที่แพงสุดของอะไหล่หน้าจอจะอยู่ในช่วงเปิดตัวใหม่ ๆ แต่หลังจากนั้นก็เริ่มจะมีเครื่องมือสอง อะไหล่มือถือที่เสียจากอาการอื่น ดังนั้นประกันจอแตกในช่วง 6 เดือนแรกจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ผ่อน 0% นานสูงสุด 36 เดือน

ปัจจุบันการผ่อนมือถือ 0% ระยะ 10 เดือน กลายเป็นมาตรฐานปกติไปแล้วในตอนนี้ จะดีแค่ไหนหากคุณสามารถผ่อนได้ยาวนานถึง 36 เดือน (3 ปี) แถมยังไม่ต้องเสียดอกเบี้ยอีกต่างหาก เป็นอะไรที่คุ้มค่ามากครับ หารตกเดือนละไม่กี่ร้อยบาทเอง สำหรับคนที่มีบัตรเครดิตมีของสถาบันทางการเงินไหนบ้าง ก็ลองขุดกันมาดู

ของแถมมากมายก่ายกอง

เป็นธรรมเนียมกันไปแล้วกับตลาดค้าสมาร์ตโฟนในประเทศไทย ที่ซื้อเครื่องอย่างเดียวไม่พอต้องมีของแถมด้วยมันถึงจะคุ้ม! บางครั้งในงาน Mobile Expo มีแถมยันกระเป๋าเดินทาง, หมอนผ้าห่ม, หม้อหุงข้าว, ลำโพง, ไม้เซลฟี่, ฯลฯ ซึ่งของแถมในการซื้อกับ CSC ยังไงก็ต้องได้มากกว่าของแถมจากแบรนด์แน่นอน

สรุป

หากใครสนใจก็สามารถไปหาซื้อกันได้ที่ CSC Shop (สังเกตได้จากโลโก้สีแดงบนร้าน) ซึ่งปัจจุบันมีเกือบทุกห้างรวมแล้วกว่า 160 สาขาทั่วประเทศ ไม่ต้องไปซื้อก็ได้ ไปเช็คราคา Huawei, Samsung, Vivo, Oppo ไปดูโปรโมชั่นเขาก็ยินดีต้อนรับ ส่วนเรื่องประกันตัวเครื่อง, ประกันจอแตก, การผ่อนชำระก็ขึ้นอยู่กับรุ่น แบรนด์ รวมถึงสถาบันทางการเงินที่ร่วมรายการ (สิท์ธิดังกล่าวไม่ร่วมเครื่องจากโครงการ AIS) ยังไงลองไปพูดคุยไปสอบถามก่อนได้ครับ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/csci.co.th
หรือติดต่อที่ CSC Shop ทุกสาขาใกล้บ้าน

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial