ใกล้กันเข้ามาแล้วสำหรับช่วงความสุขของคนทั้งโลกอย่าง “บอลโลก” หรือ “Fifa World Cup 2014” และสำหรับผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ โค้ก (Coke) ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่มาให้แฟนโค้กและแฟนบอลได้สะสมกันอย่าง ใหม่! ขวดโค้ก อลูมินั่ม รุ่นฟีฟ่า เวิลด์คัพ Limited Edition มาให้คนไทยได้สะสมกัน

Review_Coke-Aluminium_Fifa-World-Cup-2014.JPG (1)

ถ้าบอลโลกคือสัญลักษณ์แห่งความสุขของคนทั้งโลก Coca-Cola (หรือที่เราเรียกติดปากกันว่า “โค้ก”) ที่มีจุดกำเนิดที่เมืองแอตแลนต้าในรัฐจอร์เจียร์สหรัฐอเมริกา ซึ่งโลโก้ที่ใช้มานานกว่าชั่วอายุคนได้กลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความสุขและการมองโลกในแง่ดีของคนทั่วโลกเช่นเดียวกัน

Review_Coke-Aluminium_Fifa-World-Cup-2014.JPG (2)

โค้ก อลูมินั่ม รุ่นฟีฟ่า เวิลด์คัพ (Coke Aluminum Bottle Limited Edition)

ในประเทศไทยไม่สิ … ทั่วโลกนั่นแหล่ะ มีนักสะสมโค้กอยู่มากมายอย่างที่บอกคือโค้กก่อตั้งตั้งแต่ปี 1944 อยู่คู่โลกมาพร้อมกับประวัติศาสตร์มากมาย มีของสะสมชนิดที่ว่ายิ่งนานวันยิ่งมีมูลค่าสูงขึ้น (ราคามีทุกระดับตั้งแค่หลักสิบไปจนหลักล้านบาทก็มี) และแน่นอนว่าในอนาคตสิ่งนี่ก็จะเป็นหนึ่งในของสะสมเหล่านั้น แต่คงต้องใช้เวลาเป็นสิบหรืออาจจะเป็นชั่วอายุคนหน่อย ซึ่งนั่นไม่ใช่ปัญหาแต่เป็นคุณค่าทางจิตใจมากกว่าที่มันเพิ่มมากขึ้น

Review_Coke-Aluminium_Fifa-World-Cup-2014.JPG (3)

ความพิเศษของโค้กชุดนี้คืออย่างแรกเลยมันเป็นการผลิตแบบใหม่ ด้วยวิธีเอาอลูมิเนียมอ่อน ๆ ที่ถูกตีให้หนาและแข็งขึ้นเพื่อมาขึ้นรูปเป็นรูปขวดแทนที่จะใช้แก้ว (ลองถามคุณเพื่อนที่เป็นวิศวกรบอกว่าบรรจุภัณฑ์แบบนี้ไม่ได้หมู ๆ เลยแถมใช้ต้นทุนสูงมาก) แถมข้างบนยังเป็นฝาจีบอีกด้วย โดยขวดที่ขายในไทยนั้นผลิตถึงยุโรปจากนั้นถูกส่งข้ามทวีปเพื่อส่งความสุขให้คนไทย

อย่างที่สองคือมันเป็นรุ่น Limited Edition ที่ผลิตมาจำนวนจำกัดสุดยอด หมดแล้วหมดเลยไปนอนร้องไห้หน้าไทยน้ำทิพย์เขาก็ไม่มีขายให้อีกแล้ว มีให้สะสมถึง 5 ลายด้วยกันความยากลำบากมันอยู่ที่การตามหา เพราะอย่างที่บอกคือของไม่ได้มีมากนักแต่ถ้าใครไม่อยากไล่ตามทีละขวด แนะนำให้ไปที่ 7-11 มีขายยกเซ็ท 495 บาท แต่ถ้าขายแยกก็ขวดละ 99 บาท

Review_Coke-Aluminium_Fifa-World-Cup-2014.JPG (4)

ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 4 ปีมีครั้งแถมยังเป็นของสะสม Limited Edition จากโค้กอีก เหมาะที่จะซื้อมาเก็บไว้ที่ตู้โชว์หรือให้เป็นของขวัญมันดูเข้าท่ากว่าให้เหล้าตั้งเยอะ หรือใครจะซื้อมาเพื่อเปิดฉลองทีมที่ได้แชมป์กับเพื่อนอันนี้ก็ตามแต่ความสนุกเลย อ้อ … ลืมบอกไปว่าถ้าหาซื้อทีละขวดแล้วได้แค่ 4 ลายก็ไม่ต้องตกใจไปนะครับ เพราะลาย 2014 ขวดขวาสุดที่ผมถ่ายมาให้เป็น Exclusive เฉพาะที่ 7-11 เท่านั้น

Review_Coke-Aluminium_Fifa-World-Cup-2014.JPG (5)

เป็นอลูมินั่มทั้งชิ้นจริง ๆ ครับ ให้ความรู้สึกที่ดีมาก ๆ เวลาสัมผัส เท่าที่ลองกด ๆ ดูเหมือนอลูมินั่มจะหนามากกว่าแบบกระป๋องอยู่พอสมควรครับ ถ้าหากคนขายเศษเหล็กเจอน่าจะชอบ (เย้ย … เริ่มไม่ใช่จุดประสงค์ละ – -*) มีวางจำหน่ายที่ 7-11 เพียง 745 สาขาทั่วประเทศ หากใครเจอก็ซื้อได้เลยไม่ต้องคิดเพราะของหมดค่อนข้างไว (มีคนตามล่าอยู่เยอะเหมือนกัน) ผมเจอมาแล้วที่สาขาสถานีหัวลำโพง แบริ่งมอลล์ แล้วก็ RCA ใครเจอที่ไหนอีกบอกด้วยนะครับ

นอกจากนี้โค้กยังมีกิจกรรมชิงโชคเกี่ยวกับบอลโลกอีกด้วย ถ้ายังไงลองติดตามได้ที่ http://www.icoke.co.th

Review_Coke-Aluminium_Fifa-World-Cup-2014.JPG (6)

ส่วนตัวแล้วผมชอบโค้กขวดนี้มาก ๆ มันดูเป็นบอลโลกแล้วก็ขวดมีลายแปลกมาก ซึ่งปกติโค้กไม่ค่อยทำโทนสีอื่นให้เด่นกว่าสีแดง และที่สำคัญยังมีโลโก้เป็นสีเหลืองอีกด้วย O,o!

พูดถึงโค้กแล้วผมไม่ใช่แฟนคลับอะไรแต่ก็ค่อนข้างจะผูกพันธ์กับแบรนด์นี้นะ เนื่องจากมีแคมเปญเจ๋ง ๆ ออกมาบ่อย (ลองดูใน Youtube มีเยอะมาก) และคราวก่อนที่ฮิต ๆ ในบ้านเราก็มีแคมเปญส่งโค้กให้ … ที่เปิดให้คนไทยสามารถสร้างโค้กกระป๋องที่เป็นชื่อของตัวเองได้ แถมยังเป็นภาษาไทยอีกโอ้วพระเจ้า! และทุกวันนี้โค้กกระป๋องนี้ก็ยังอยู่บนโต๊ะทำงานผมด้วยแหล่ะ ถือว่าเป็นเครื่องรางประจำเว็บไซต์ไอรีวิวกันเลยทีเดียว – – v

Coke-aluminum-Fifa-world-cup-2014-Limited-Edition

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial