ความสุขของใครหลายๆ คนก็คงหนีไม่พ้นการท่องเที่ยวกันใช่มั้ยล่ะ แต่การไปเที่ยวก็จำเป็นจะต้องมีการจองตั๋วเครื่องบิน แต่การจะให้จองตั๋วเยอะๆ ถี่ๆ บางครั้งก็มีราคาที่สูงจนเกินไป หรือจะให้จ่ายค่าตั๋วเครื่องบินในราคาแพงกันหลายๆ รอบก็คงเกินเหตุจำเป็นที่มากเกินไป เราเลยมีเคล็ดลับการจองตั๋วเครื่องบินในราคาถูกสำหรับสายการบินแอร์เอเชีย ทริคเด็ดเหล่านี้จะทำให้คุณจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียให้ได้ในราคาที่ถูก และคุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

วางแผนในการเที่ยวอย่างน้อย 7-12 สัปดาห์

Airasia
ภาพจาก Facebook AirAsia Thailand

การเดินทางในหนึ่งครั้ง เราจำเป็นที่ต้องวางแผนในการท่องเที่ยวอย่างน้อย 7-12 สัปดาห์ (120 วันก่อนการเดินทาง) เวลาตรงนี้แหละจึงจะเป็นช่วงราคาที่ดีในการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชีย โดยอาจจะหมั่นเข้าไปเช็กราคาบ่อยๆ สักอาทิตย์ละครั้งเพื่อดูสถานการณ์ของราคาตั๋ว ถ้าหากเจอราคาดีลดีๆ ในราคาที่ใช่ก็จะได้กดจองกันทัน และทริคสำคัญอีกอย่างคือถ้าหากจะจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียภายในประเทศ ให้จองล่วงหน้าอย่างต่ำ 7 สัปดาห์ และอย่างต่ำ 11 สัปดาห์ล่วงหน้าสำหรับตั๋วเที่ยวบินระหว่างประเทศถึงจะได้ราคาที่ถูก และคุ้มค่านั่นเอง

หลีกเลี่ยงการจองในช่วงวันหยุด

Calenda

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการจองปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องเป็นวันธรรมดาถึงจะได้ราคาของการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียที่ดีที่สุด และหลีกเลี่ยงการจองตั๋วเครื่องบินในช่วงวันหยุด หรือช่วงหยุดวันสำคัญ วันนักขัตฤกษ์ ช่วง High Season เพราะช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศเข้ามาเที่ยวด้วย และสนามบินจะแน่นแออัดไปด้วยคนจำนวนมาก ตรงนี้จึงส่งผลให้ราคาของตั๋วเครื่องบินสูงตามไปด้วย

สมัครสมาชิกเว็บก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วย

flight search

ปกติแล้วเวลาจองตั๋วสำหรับสายการบินแอร์เอเชีย ถ้าหากว่าคุณสมัครเป็นสมาชิก BIG ของสายการบิน ตรงนี้ก็ยังเป็นส่วนลดให้คุณในการจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียได้ด้วยนะ ยิ่งไปกว่านั้นสมัครง่าย แถมมีดีลดีๆ อีกเพียบ และบางครั้งถ้าคุณสะสมคะแนนได้เยอะๆ แล้วก็สามารถเอาไปเปลี่ยนเป็นเที่ยวบิน หรือของสัมมนาคุณต่างๆ จากสายการบินได้อีกด้วย

ซื้อผ่านเว็บจองตั๋วออนไลน์

Search

หากไม่แน่ใจว่ารอบการบินที่คุณหมายตาไว้ราคาคุ้มค่าจริงหรือเปล่า ให้ลองจองตั๋วเครื่องบินแอร์เอเชียผ่านเว็บจองตั๋วออนไลน์ชั้นนำ เพราะสามารถเปรียบเทียบได้อย่างชัดเจน แถมยังให้ราคาดีด้วย เว็บเหล่านี้ยังมักมาพร้อมโปรโมชันดี ๆ ช่วยคุณประหยัดงบเที่ยวเพิ่มขึ้นได้อีก

ยิ่งศึกษาข้อมูล หมั่นเข้าไปเช็กราคาบนเว็บบ่อยๆ และทำการจองล่วงหน้ามากเท่าไร ก็ยิ่งได้ราคาดีเท่านั้น รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมลองนำทริคเหล่านี้ไปใช้กันดูนะครับ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial