Hifu Ultraformer III เครื่องมือยกกระชับ แก้ไข 7 ปัญหา หน้าแก่ก่อนวัย Hifu ทำงานอย่างไร? อันตรายไหม? ขั้นตอนการทำ กี่วันเห็นผล?

Hifu Ultraformer III คืออะไร? รู้จักเทคโนโลยียกกระชับผิวให้ดูอ่อนเยาว์

Hifu Ultraformer III เป็นเครื่องมือยกกระชับที่ช่วยคงความอ่อนเยาว์ สามารถแก้ไข 7 ปัญหาผิวบนใบหน้าที่พบได้เมื่ออายุมากขึ้น และการดูแลผิวประจำวันด้วยครีมบำรุงผิวอาจไม่เพียงพอ ที่จะชะลอผิวหย่อนคล้อยและริ้วรอยในระยะแรกเริ่ม แต่ Hifu สามารถทำได้ 

มาทำความรู้จักเครื่อง Hifu Ultraformer III เทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับจาก FDA ยุโรป ออสเตรเลีย ญี่ปุ่น เกาหลี และไทย ว่ามีความปลอดภัย ทำ Hifu ช่วยแก้ไขปัญหาความหย่อนคล้อย ลดริ้วรอย ได้อย่างไร? อันตรายไหม? ขั้นตอนการทำ กี่วันเห็นผล? ในบทความนี้ 

สำรวจ 7 ปัญหาผิวบนใบหน้าที่พบเมื่ออายุมากขึ้น 

 1. ผิวหย่อนคล้อย
 2. ริ้วรอยบนใบหน้า   
 3. ร่องใต้ตา 
 4. ร่องแก้ม
 5. ผิวหมองคล้ำ 
 6. รูขุมขนกว้าง 
 7. เหนียงใต้คาง/คาง 2 ชั้น

ตั้งแต่อายุ 20+ ขึ้นไป อาจพบปัญหาเหล่านี้ได้ เพราะใบหน้าจะเริ่มหย่อนลง อีลาสตินที่ทำหน้าที่ให้ผิวยืดหยุ่นกระชับเริ่มยืดออก ถ้าปล่อยไว้ไม่รีบจัดการ จะนำมาซึ่งปัญหาผิวตามมาอีกมากมาย ทำให้หน้าดูแก่กว่าวัย และขาดความมั่นใจได้  

รู้จักการทำงานของเครื่อง Hifu Ultraformer III 

เครื่อง Hifu Ultraformer III ทำงานด้วยการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ ส่งพลังงานความร้อน 65-70 องศาเซลเซียส เป็นจุดขนาด 0.5-1 mm คล้ายจุดไข่ปลาเล็ก ๆ เรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเกิดการหดตัว โดยแพทย์สามารถจะยิงพลังงานเรียงเป็นเส้นตรง เพื่อยกกระชับผิว

Hifu มีหัวยิงความลึกในระดับที่ต่างกัน เพื่อจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในแต่ละชั้นผิว  

 • หัวยิงความลึก 1.5-2.0 mm ใช้กับผิวชั้นบน ช่วยเรื่องริ้วรอยเช่น ลดริ้วรอย รอบดวงตา ระหว่างคิ้ว หน้าผาก 
 • หัวยิงความลึก 3.0 mm ใช้กับผิวชั้นกลาง ช่วยลดไขมันและเซลลูไลท์ กระชับใบหน้า กระตุ้นคอลลาเจนบริเวณแก้ม
 • หัวยิงความลึก 4.5 mm ใช้กับผิวชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ใช้ในการผ่าตัด เพื่อยกกระชับหรือผ่าตัดดึงหน้า เช่น ยกแก้ม เก็บกรอบหน้า ลดร่องแก้ม เหนียง 

Hifu อันตรายไหม? 

Hifu เป็นเครื่องมือยกกระชับที่มีความปลอดภัยสูง เพราะเป็นคลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ที่พัฒนามาจากการอัลตราซาวด์ดูครรภ์ทางการแพทย์ ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังบริเวณชั้นนอก และไม่เป็นอันตรายต่อสายตา จึงสามารถช่วยเน้นกระชับผิวบริเวณใต้ตาและรอบดวงตา ซึ่งเป็นบริเวณที่ผิวมีความบอบบางมากที่สุดได้

เครื่อง-Hifu-ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย
เครื่อง Hifu ยกกระชับผิวหย่อนคล้อย

ขั้นตอนการทำ Hifu 

 • ก่อนทำ Hifu จะมีการทายาชา ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ช่วยให้ขณะทำลดความเจ็บลง
 • ขณะทำ Hifu จะรู้สึกอุ่น ๆ ปวด ๆ ใต้ผิวบริเวณที่ทำ หรือบางคนอาจจะรู้สึกเจ็บ เพราะพลังงานลงลึกถึงชั้น SMAS เพื่อยกกระชับผิว
 • ใช้ระยะเวลาในการทำประมาณ 30-50 นาที
 • หลังทำอาจมีรอยแดงบ้าง แต่จะหายไปได้เองภายใน 1-2 ชั่วโมง
 • สามารถดำเนินกิจวัตรประจำวันได้ตามปกติ เนื่องจากไม่มีบาดแผลและไม่ต้องพักฟื้น 
 • งดนวด ถูใบหน้าแรง ๆ หรือออกแดดจัดในช่วงแรก 

Hifu กี่วันเห็นผล?

หลังทำ Hifu Ultraformer III เห็นผลได้หลังทำทันที ประมาณ 20% และจะรู้สึกกระชับขึ้นหลังจากนั้นใน 1-2 เดือน เห็นผลเต็มที่ในเดือนที่ 3-4 อยู่ได้นาน 6-12 เดือน สามารถทำเพิ่มอีกได้ทุก ๆ 3 เดือน ยิ่งทำ ยิ่งเห็นผล 

การทำ Hifu ต้องเลือกคลินิกที่ได้มาตรฐาน มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ไม่ถูกหลอกให้ใช้เครื่อง Hifu เกรดต่ำ ไม่ได้คุณภาพ ปล่อยพลังงานไม่คงที่ ซึ่งนอกจากทำแล้วไม่เห็นผล อาจเสี่ยงหน้าไหม้ หน้าบวม หรือโดนเส้นประสาท ทำให้หน้าเบี้ยวได้ 

คลินิกเสริมความงามที่ได้มาตรฐาน จะใช้เครื่อง Hifu Ultraformer III แท้ มีแพทย์ประสบการณ์สูงคอยให้คำปรึกษา วิเคราะห์ปัญหาบนใบหน้าและสภาพผิว เพื่อแก้ปัญหาที่ตรงจุด มั่นใจได้ในผลลัพธ์และความปลอดภัย  

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial