การมีผิวหน้าที่กระจ่างใส แข็งแรงและสุขภาพดีนั้นย่อมเป็นสิ่งที่สาวๆ หลายคนล้วนใฝ่ฝัน แต่ระหว่างทางของการไปถึงจุดนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ไหนจะดูแลเรื่องอาหารการกิน การเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตนเอง ตลอดไปจนถึงการพิถีพิถันและให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำความสะอาดก็เป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยทีเดียว วันนี้เรามีข้อมูลเด็ดมาฝากสาวๆ กับ 5 เคล็ดลับยอดนิยมที่แนะนำให้ทำควบคู่ไปกับการใช้โฟมล้างหน้า รับรองหน้าใสแน่นอน จะมีอะไรบ้าง ตามอ่านต่อได้จากบทความด้านล่างเลย

5-เคล็ดลับแนะนำให้ทำควบคู่กับการใช้โฟมล้างหน้า-รับรองหน้าใสแน่นอน!-1

เลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิว

นอกจากการพิถีพิถันเลือกใช้สกินแคร์บำรุงผิวตามที่กล่าวไปแล้วในข้างต้น ก่อนจะไปสู่ขั้นตอนการบำรุงผิวแน่นอนว่าต้องทำความสะอาดด้วยโฟมล้างหน้าให้หน้าใสก่อนเป็นอันดับแรก ซึ่งในขั้นตอนนี้แนะนำให้สาวๆ เลือกผลิตภัณฑ์ในการล้างทำความสะอาดหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองเสียก่อน สาวๆ ผิวมันแนะนำให้ใช้โฟมล้างหน้าเนื้อสัมผัสแบบเจล หลังล้างแล้วยังคงทิ้งความชุ่มชื้นและไม่ทำให้ผิวแห้งตึง ส่วนสาวๆ ที่ผิวแพ้ง่ายแนะนำให้เลือกโฟมล้างหน้าทำให้หน้าใสที่มีคำเคลมหน้าผลิตภัณฑ์ว่าเป็นสูตรอ่อนโยน เพื่อป้องกันปัญหาผิวต่างๆ ที่อาจตามมาได้ในภายหลัง หากยังไม่ทราบหรือยังไม่รู้จักสภาพผิวของตนเองว่าเป็นประเภทไหน แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังหรือผู้เชี่ยวชาญเพื่อที่จะได้มองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวและตรงกับความต้องการของตนเอง

5-เคล็ดลับแนะนำให้ทำควบคู่กับการใช้โฟมล้างหน้า-รับรองหน้าใสแน่นอน!-2

สครับผิวหน้าแต่พอประมาณ

อีกหนึ่งขั้นตอนการบำรุงดูแลผิว นอกจากจะคัดเลือกสกินแคร์ดีๆ เหมาะสมกับสภาพผิวมาบำรุงหรือเติมสารอาหารให้ผิว เลือกโฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสในการทำความสะอาดผิวแล้ว การเลือกขัดหรือสครับผิวหน้าก็เปรียบเสมือนเป็นการเปิดทางให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วได้หลุดลอกออกไปตามเวลาอันสมควร ช่วยให้ผิวหน้ากระจ่างใส สามารถบำรุงหรือเติมความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ผิวในขั้นตอนถัดไปได้ง่ายมากขึ้น แต่ทั้งนี้การเลือกขัดสครับผิวหน้านั้นควรเลือกทำแต่พอประมาณ อย่างน้อย 1-2 อาทิตย์ทำครั้งหนึ่งกำลังดี และเม็ดสครับที่ใช้ขัดผิวควรเป็นเม็ดที่ละเอียด ไม่หยาบ เนื่องจากอาจจะทำให้บาด ระคายเคืองผิวหน้าหน้าและยังมีส่วนทำให้รูขุมขนใหญ่ก็เป็นได้

5-เคล็ดลับแนะนำให้ทำควบคู่กับการใช้โฟมล้างหน้า-รับรองหน้าใสแน่นอน!-3

ไม่ล้างหน้าบ่อยจนเกินไป

เรื่องง่ายๆ ที่สาวๆ หลายคนอาจมองข้าม คิดว่ายิ่งล้างหน้าบ่อยเท่าไหร่โอกาสที่ผิวจะสกปรกและทำให้เกิดสิวก็ยิ่งมีน้อยลงตามไปด้วย แท้จริงแล้วเป็นความเข้าใจที่ผิด แนะนำให้สาวๆ ใช้โฟมล้างหน้าสูตรหน้าใสล้างหน้าเพียงแค่วันละ 2 ครั้ง (เช้า-เย็น) เท่านั้น ไม่ควรล้างบ่อยไปกว่านี้เนื่องจากอาจจะทำให้ผิวตกใจและผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็น หลังจากนั้นก็อาจก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ตามมาก็เป็นได้

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial