สุขภาพผิวที่ดีเริ่มต้นจากการดูแลตนเอง ขั้นตอนพื้นฐานแบบสุดๆ สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่อยากจะมีสภาพผิวที่แข็งแรง ห่างไกลปัญหาผิวสารพัด เผื่อวันไหนที่รีบๆ ก็สามารถออกจากบ้านได้เลยทันทีโดยไม่ต้องพึ่งเมคอัพ การเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าให้ถูกกับสภาพผิวคือหัวใจสำคัญโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่อาจจะกำลังประสบกับปัญหาผิวอยู่ในตอนนี้ การรู้จักเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวให้เหมาะกับสภาพผิวของตนเองก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สภาพผิวค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับ แต่จะมีสภาพผิวประเภทไหนบ้าง เหมาะกับการเลือกโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวเนื้อสัมผัสไหน ตามหาคำตอบได้จากบทความด้านล่างนี้เล

dry-skin

สภาพผิวแห้ง

เริ่มต้นที่สภาพผิวประเภทแรก พื้นฐานคือมักจะขาดความชุ่มชื้นเป็นทุนเดิม จากนั้นจึงทำให้ผิวแห้งกร้านในลำดับถัดมา เมื่อปล่อยทิ้งไว้โดยไม่บำรุงหรือเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวก็มักจะทำให้ผิวลอกเป็นขุย เกิดอาการระคายเคือง ผิวบาง แดง เมื่อออกไปถูกแสงแดดก็อาจส่งผลทำให้กลายเป็นปัญหาฝ้ากระได้ในที่สุด สำหรับสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่มีสภาพผิวแห้งไม่พอแต่ยังต้องประสบพบเจอกับปัญหาสิวอีก แนะนำให้เลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นหลัก จุดประสงค์หลักๆ ไม่ใช่เพียงแค่รักษาสิวอย่างเดียว แต่ให้โฟมล้างหน้าได้มีส่วนช่วยในการเติมความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ผิว เป็นการทดแทนที่ต่อมใต้ชั้นผิวไม่สามารถผลิตน้ำมันออกมาได้มากเท่าที่ควร

oily-skin

สภาพผิวมัน

เรียกได้ว่าเป็นสภาพผิวยอดนิยมที่พบได้บ่อยที่สุดในคนไทยเลยก็ว่าได้ สภาพผิวพื้นฐานเป็นไปตามชื่อคือการที่ต่อมน้ำมันใต้ชั้นผิวผลิตน้ำมันออกมามากเกินความจำเป็น แม้ว่าสภาพผิวภายนอกมองดูแล้วจะมีความมันเป็นหลัก อย่างไรก็ตามโฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวและมีสภาพผิวมันที่ทางเราแนะนำก็ควรมีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์เป็นส่วนประกอบหลัก แต่เลือกให้แตกต่างจากสภาพผิวแห้งตรงที่เป็นสูตรควบคุมความมันเป็นหลัก เพื่อให้ส่วนประกอบของโฟมล้างหน้าเองเข้าไปช่วยรักษาสมดุลของน้ำมันใต้ชั้นผิว ไม่ให้ผลิตน้ำมันออกมามากหรือน้อยเกินไปจนทำให้ผิวตกใจและเสียสมดุลนั่นเอง

darken-skin

สภาพผิวคล้ำเสียจากแสงแดด

อีกหนึ่งสภาวะผิวที่เกิดจากการออกไปเผชิญฝุ่นควัน, มลภาวะ หรือแสงแดดมากเกินไปจนทำให้ผิวคล้ำเสีย ไหนจะปัญหาสารพัดสิวที่เกิดขึ้นอันเป็นผลกระทบจากการออกไปเผชิญกับสารพิษนอกบ้านมากจนเกินไป โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวและมีปัญหาผิวหมองคล้ำที่ทางเราแนะนำก็ควรเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมเน้นย้ำความกระจ่างใสให้กับผิวเป็นหลัก อีกทั้งถ้ามีส่วนผสมหรือความสามารถในการขจัดสิ่งสกปรกที่ค้างอยู่บนชั้นผิวได้ก็จะดีมาก ทั้งนี้เพื่อเป็นการฟื้นฟู ช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นกลับคืนสู่ผิว เรียกได้ว่าเลือกใช้โฟมล้างหน้าสำหรับคนเป็นสิวหนึ่งทีก็สามารถแก้ไขปัญหาได้ถึง 2 ระดับเลยทีเดียว

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial