เรียกได้ว่าทุกวันนี้ iPad คืออุปกรณ์ที่อยู่ในไลฟ์สไตล์ของใครหลายคน เข้ามาทดแทนบทบาทหน้าที่ของคอมพิวเตอร์หรือแลปทอปได้อย่างตอบโจทย์ อีกทั้งขนาดยังเล็กกะทัดรัด พกพาใช้งานสะดวกได้ทุกที่ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ผู้คนจะนิยมใช้ iPad เพิ่มขึ้นมาก และนอกจากตัว iPad แล้ว อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่จำเป็นอย่างยิ่งในการใช้งานและจะขาดไม่ได้เลยคือปากกา iPad

อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจเข้าใจผิดว่าปากกา iPad จำเป็นสำหรับคนที่วาดรูปเท่านั้น ดังนั้นบทความนี้จึงจะมาบอกถึง 3 เหตุผลว่าทำไมต่อให้คุณไม่วาดรูปก็ควรมีปากกา iPad ติดตามได้เลย

3 เหตุผลว่าทำไมต่อให้คุณไม่วาดรูปก็ควรมีปากกา iPad

ตัวช่วยจดบันทึก

iPad และปากกา iPad กระดาษและหมึกยังคงมีขอบ มีความแม่นยำในการจดบันทึกที่ยอดเยี่ยม การจัดเรียงนี้ทำงานได้ดีพอสำหรับการเขียนแบบดั้งเดิมและโครงร่างด้วยแอพที่เหมาะสม แต่แน่นอนว่าคุณสามารถทำสิ่งเหล่านี้ได้อย่างง่ายดายด้วยการพิมพ์ แม้ว่า ปากกา iPadจะโดดเด่นเพราะช่วยให้คุณวงกลมรายการสำคัญในโน้ต ทำไฮไลท์ และขีดเขียนความคิดเห็นที่ระยะขอบได้ง่ายๆ เมื่อคุณใช้แอปพิเศษอย่าง MyScript Nebo หรือ Notability 

iPad เป็นเสมือนคอมพิวเตอร์อีกเครื่อง

การตั้งค่าโปรแกรมเดสก์ท็อปเสมือน เช่น Chrome Remote Desktop บน iPad ช่วยประหยัดเวลาสองสามครั้งเมื่อต้องการเข้าถึงไฟล์จากระยะไกลที่มีเฉพาะในเดสก์ท็อปพีซี  สิ่งที่จับต้องได้คือบางครั้งการโต้ตอบกับอินเทอร์เฟซของเครื่อง Windows ด้วยจอแสดงผลของ iPad นั้นค่อนข้างอึดอัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฉันพยายาม “คลิกขวา” ด้วยนิ้ว ซึ่งความยากลำบากนี้สามารถแก้ไขด้วยปากกา iPadl ที่ช่วยทำให้ขั้นตอนนี้ง่สยดายขึ้น ดินสอที่เรียวทำให้ง่ายต่อการระบุไอคอนขนาดเล็กที่นิ้วมักจะบดบังได้ง่ายขึ้น และการกดดินสอค้างไว้เพื่อ “คลิกขวา” ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติมากขึ้นเล็กน้อย ถึงแม้มันยังไม่เหมาะเท่าการใช้เมาส์ แต่มันก็ใกล้เคียงเป็นอย่างมาก 

กระดานไวท์บอร์ดแบบดิจิทัลสำหรับงานนำเสนอ

มีทีวีที่ทำงานร่วมกับ AirPlay ได้หรือไม่ มีดองเกิล HDMI สำหรับ iPad ของคุณหรือไม่ หากคุณทำเช่นนั้น คุณสามารถต่อ iPad ของคุณเข้ากับจอภาพภายนอกและใช้นำเสนองานได้

พวกคุณหลายคนรู้เรื่องนี้อยู่แล้วด้วย Keynote หรือ PowerPoint ด้วยแอปที่เข้ากันได้กับ Apple Pencil เช่น Notability หรือ Microsoft OneNote คุณสามารถใช้ iPad ของคุณเป็น “กระดานไวท์บอร์ด” ในการประชุมเพื่อสร้างแผนที่ความคิด ไดอะแกรมคร่าวๆ หรือเพียงแค่จดบันทึกความคิด ทำให้การประชุมมีปฏิสัมพันธ์มากขึ้นกว่าการแสดงสไลด์ให้เพื่อนร่วมงานเห็น และการที่จะทำเช่นนั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพก็จำเป็นที่ผู้ใช้งานจะต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่างปากกา iPad

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial