เรื่องเงิน เรื่องใหญ่ สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเรื่องการเงิน เช่น เงินขาดมือ ไม่มีเงินสำหรับการจับจ่ายใช้สอยในชีวิตประจำวัน ควรรีบหาทางแก้เยียวยาให้เร็วที่สุด ซึ่งวิธีแรกที่ทุกคนมักนึกถึง ก็คือ การกู้ธนาคาร แต่อีกทางเลือกที่น่าสนใจและสะดวกกว่า คงเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก การไปโรงรับจำนำ ซึ่งสามารถนำสิ่งของมีค่า เช่น โน๊ตบุ๊ค สร้องคอทองคำ โทรศัพท์และอื่น ๆ เพื่อนำเงินออกมาเยียวยา หมุนเวียนก่อนได้ และเป็นวิธีที่คนจำนวนไม่น้อย ณ ปัจจุบันนี้นิยมกัน 

4-วิธีเลือกโรงรับจํานําโน๊ตบุ๊คอย่างไรให้ดี

หากคุณกำลังค้นหาว่าที่ไหนรับจํานําโน๊ตบุ๊คอยู่ แต่ไม่รู้จะเลือกที่ไหนดี วันนี้เราจะมาแนะนำ 4 วิธีเลือกโรงรับจํานําอย่างไรให้ดี ให้ปัง แถมได้ราคาโน๊ตบุ๊คดีที่สุดอีกด้วย ถ้าอยากรู้แล้ว ก็ไปดูกันเลย! 

1. เลือกโรงรับจำนำที่เชื่อถือได้มีใบอนุญาต

โรงรับจํานําโน๊ตบุ๊คที่เชื่อถือได้ ควรมีใบอนุญาตเปิดธุรกิจรับจำนำอย่างเป็นทางการและถูกต้องตามกฎหมาย ที่สำคัญคือ มีประวัติการซื้อขายบ่อยครั้ง หรืออาจมีการแนะนำต่อ ๆ กันมาแบบปากต่อปากจากคนรู้จัก มีการรีวิวจากผู้ใช้บริการจริง เพราะทรัพย์สินที่จะนำไปจำนำนั้นล้วนมีมูลค่าค่อนข้างสูง ความน่าเชื่อถือจึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่ง

2. ใกล้เดินทางไปสะดวกประหยัดค่าเดินทาง

นอกจากการเลือกโรงรับจำนำโน๊ตบุ๊คที่มีความน่าเชื่อถือแล้ว เราควรพิจารณาเรื่องการเดินทางสะดวกและระยะทางด้วย ข้อดีของการเลือกโรงรับจำนำใกล้บ้าน คือ ช่วยประหยัดเวลาในการเดินทางและสะดวกต่อการเดินทางไปแลกเปลี่ยนของมีค่าเป็นเงินสดแล้ว ยังช่วยเชฟค่าใช้จ่ายไปจากการเดินทางไปได้มาก หรือในกรณีที่มีปัญหาใด ๆ เกี่ยวกับเอกสารหรือการต่อรองก็สามารถไปแก้ไขได้อย่างทันการณ์

3. เปรียบเทียบราคาดูว่าที่ไหนให้ราคาสูงสุด

หลังจากเลือกโรงรับจำนำที่เชื่อถือได้และสะดวกต่อการเดินทางของเรามาได้สัก 3 – 4 ที่แล้ว ขั้นต่อไปคือการสอบถาม เปรียบเทียบราคาว่าที่ไหนให้ราคาโน๊ตบุ๊คดีที่สุด โดยจะต้องนำโน๊ตบุ๊คเข้าไปให้ทางโรงรับจำนำตีราคาออกมา จากนั้นทำการเลือกว่าที่ไหนให้ราคาดีที่สุด

4. พิจารณาดอกเบี้ยต่ำด้วยกรณีต้องการแลกสิ่งของคืน

ในบางครั้งสิ่งของมีค่าที่นำไปแลกเป็นเงินกับทางโรงรับจำนำ อย่าง โน๊ตบุ๊คหรือแหวนเพชรนั้น ก็เป็นสิ่งจำเป็น หรือมีค่าทางจิตใจและอาจมีความรู้สึกอยากได้กลับคืนมาเช่นเดียวกัน ซึ่งกรณีแบบนี้ ควรพิจารณา เปรียบเทียบโรงรับจำนำที่ให้ดอกเบี้ยที่ต่ำและคุ้มค่าที่สุดเมื่อต้องการเทรดสิ่งนั้นคืนด้วย มิเช่นนั้น อาจได้กลับไปแลกของสำคัญในราคาที่ต้องจ่ายแพงมาก ๆ ก็เป็นได้  

วันนี้ก็เพียงเท่านี้ สำหรับใครที่กำลังตัดสินใจอยู่ ลองทำตามทั้ง 4 วิธีนี้เลย รับรองว่าช่วยให้คุณเลือกโรงรับจํานําโน๊ตบุ๊คที่ดีที่สุดทั้งในเรื่องของการเดินทาง ราคารวมถึงดอกเบี้ยเมื่อต้องการแลกสิ่งของคืนได้อย่างง่ายดายขึ้นแน่นอน 

หมายเหตุบทความนี้เป็น Advertorial