เวลาไปต่างประเทศสิ่งที่คนทั่วไปมักจะคิดถึงเป็นอันดับแรกก็คือ Duty Free แต่ในวันนี้เราสามารถเลือกซื้อสินค้าจาก KingPowerOnline ผ่านวิธีช็อปออนไลน์ได้แล้ว ไม่ต้องเผื่อเวลาก่อนออกเดินทางเยอะ ๆ เพื่อแวะไปเดินซื้อของใน คิงเพาเวอร์ อีกต่อไป (ทุกวันนี้ไปทันขึ้นเครื่องก็บุญแล้ว) ส่วนสินค้าก็มีให้เลือกช็อปทั้งสินค้าปลอดภาษี, ช็อปปิ้งมอลล์, และอีกสารพัดแบรนด์ชั้นนำรวมถึงสินค้า IT ที่เป็นเป้าหมายของเราในวันนี้

KingPowerOnline
KingPowerOnline

KingPowerOnline

ไม่ต้องรีบตาลีตาเหลือกไปสนามบินอีกต่อไป เพราะตอนนี้ คิงเพาเวอร์ ที่ทุกคนคุ้นเคย เปิดให้ช็อปออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ www.KingPowerOnline.com สามารถรับสินค้าได้ที่บ้าน (Shopping Mall) หรือ รับสินค้าได้ที่สนามบิน (Duty Free) ได้ทั้งสินค้าราคาถูก ของแท้ แถมประหยัดเวลามากขึ้น

มีโปรโมชั่นอยู่สม่ำเสมอตามเทศกาล

ความพิเศษของการช็อปออนไลน์ แทนที่จะต้องไปเดินดูที่สนามบิน นอกจากการประหยัดเวลาตามที่ได้กล่าวขั้นต้นแล้ว ยังทำให้เรามีเวลาในการละเมียดซื้อสินค้าได้มากขึ้น แถมยังมีความพิเศษตรงที่มีการจัดโปรโมชั่นลดราคา “แจกโค้ด” ตามแต่เทศกาล อย่างตอนนี้คือ The Sweetest Valentine’day และเดือนอื่นก็จะเปลี่ยนไปเรื่อย

อย่างตอนนี้เป็นวาเลนไทน์ก็จะเน้นพวกของขวัญ For Her, For Him โดยคนที่ซื้อตั้งแต่ 1,500 บาท กรอกโค้ดส่วนลดจะได้รับทันที สูงสุด 50% ซึ่งเดือนหน้าจะเป็นอะไรก็ต้องติดตาม โดยแนะนำให้เขามาดูเป็นระยะ เพราะสินค้ากับโปรโมชั่นจะมีเปลี่ยนแปลงตลอด ต่างจากหน้าร้านที่ Duty Free ขายกันตามปกติ

เพิ่มเติม : ช่วงนี้ในหน้าเว็บไซต์มีแคมเปญ Share a little love เพียงแค่กรอกอีเมล์คนพิเศษ เพื่อส่งต่อของขวัญเป็นรหัสส่วนลด 100 บาท (เมื่อช็อปครบ 400 บาท) อันนี้พิเศษมากครับ ไม่ต้องซื้อเยอะก็ลดได้ซึ่งเทียบเป็นเปอร์เซ็นต์แล้ว เหมือนลดไปถึง 25% เลยทีเดียว

Duty Free
Duty Free

Duty Free

สินค้าในกลุ่มปลอดภาษี (Duty Free) สังเกตได้จากสัญลักษณ์ “รูปเครื่องบิน” ตรงนี้ไม่สามารถจัดส่งมาที่บ้านได้ โดยผู้ซื้อจำเป็นต้องมีเที่ยวบินเดินทางไปต่างประเทศ แต่ก่อนไปก็สามารถสั่งเอาไว้ก่อนได้ที่หน้าเว็บไซต์ โดยสามารถเลือกซื้อสินค้าและจ่ายเงิน รวมถึงใส่โค้ดส่วนลดได้ตามปกติ สั่งซื้อล่วงหน้าได้ 60 วัน – 24 ชั่วโมง กรอกหมายเลขพาสปอร์ต, สายการบิน, หมายเลขไฟล์ท, และวันเดินทาง

จากนั้นระบบก็จะส่งอีเมล์มาแจ้งจุดรับสินค้าในสนามบินขาออก

เมื่อถึงเวลาก็เพียงแค่เอาหนังสือเดินทาง และบัตรผ่านขึ้นเครื่องไปรับสินค้าที่ตรงกับใบพรีออเดอร์สินค้ากับพนักงาน จากนั้นเซ็นต์รับของก็เสร็จเรียบร้อย ง่ายไม่ยุ่งยากเหลือเวลาไปทานข้าว ดื่มกาแฟสบาย ๆ ไม่ต้องรีบตาเหลือก

Shopping Mall
Shopping Mall

Shopping Mall

สินค้ากลุ่มช็อปปิ้งมอลล์ (Shopping Mall) สังเกตได้ว่าจะไม่มีสัญลักษณ์ “รูปเครื่องบิน” ตรงนี้สามารถจัดส่งถึงบ้านได้เลย (สะดวกจัง) โดยพนักงานจะแพ็คของให้อย่างดี จัดส่งได้ทั่วประเทศไทยในระยะเวลา 1-7 วันทำการ สั่งซื้อมากกว่า 499 บาท ส่งฟรี! แต่หากน้อยกว่านั้นก็อยู่ที่ 50 บาท (กรุงเทพฯ) และ 150 บาท (ต่างจังหวัด) ซึ่งอันนี้คงไม่มีใครสั่งน้อยกว่า 499 บาท แต่บอกเผื่อไว้ก่อนเดี๋ยวจะพลาด

กล้อง Canon
กล้อง Canon

หลายคนจะคิดว่าสินค้าของคิงเพาเวอร์จะมีเพียงแค่น้ำหอมกับเครื่องสำอาง แต่อันที่จริงนอกจาก Duty Free และ Shopping Mall ยังมีพวกสินค้าไอที กล้อง Canon ขายหลายรุ่น (DSLR, Mirrorless, Compact) หรือแม้กระทั่งพวกชุดพิเศษสำหรับนักเดินทาง ค่อยเลือกค่อยช็อปกันไปยังไงก็ลองเข้าไปดูกันนะครับ

ซึ่งหากคุณเป็นมือใหม่ด้านถ่ายภาพ อยากให้เริ่มต้นจากการใช้งานกล้อง Mirrorless เพราะสะดวกต่อการพกพา เช่น กล้อง Canon EOS M3 ที่ราคาไม่แพงจนเกินไป แถมยังรองรับการเปลี่ยนเลนส์ในอนาคตอีกด้วย เพราะคนเดินทางคงไม่เหมาะกับ DSLR เท่าไหร่นัก (ด้วยน้ำหนักและขนาด) เว้นแต่คุณเป็นมืออาชีพด้านถ่ายภาพ

แต่หากคุณไม่ต้องการเรียนรู้อะไรมากมาย อยากแค่กดถ่าย Auto หรือกึ่งอัตโนมัติแล้วได้ภาพสวยเลย เดี๋ยวนี้ Compact หลายรุ่นก็ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี โดยมีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ไม่ถึงหมื่นไปจนถึงสองหมื่นกว่าบาทเลยก็มี และแน่นอนว่าสินค้าที่ซื้อจากคิงเพาเวอร์ออนไลน์ มีประกันศูนย์ให้แบบเดียวกับซื้อห้างครับ

Rayban RB3362
Rayban RB3362

ทดสอบใช้โค้ดลด 20% กับสินค้ายอดนิยมของลูกผู้ชายอย่างแว่นตา Rayban RB3362 ซึ่งตัวนี้ในห้างขายอยู่ห้าพันกว่าบาท แต่ซื้อกับทาง KingPowerOnline (Duty Free) ใช้โค้ดแล้วลดเหลือเพียงสี่พันกว่าบาทเท่านั้น

Priceza
Priceza

เพื่อความแม่นยำจึงลองเช็คราคา ร่วมกับเว็บไซต์ตรวจสอบราคาอย่าง Priceza ก็พบว่าในออนไลน์ที่อื่นก็ขายอยู่ห้าพันกว่าบาทเช่นกัน จะมีบางเจ้าที่เป็นร้านเล็กซึ่งรับพรีออเดอร์อยู่ที่ 4,800 บาท (ต้องรอสินค้าและดูไม่ค่อยน่าเชื่อถือเท่าไหร่) แต่ทั้งนี้ก็ยังถือว่าแพงหากเทียบกับราคาที่ได้จาก KingPowerOnline หลังจากใส่โค้ดแล้ว

สมัครสมาชิกใหม่
สมัครสมาชิกใหม่

โปรโมชั่นยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ แต่สำหรับคนที่กำลังอ่านบทความนี้อยู่ สมาชิกใหม่จะได้รับส่วนลด 200 บาท ผ่านทาง E-Cash Voucher เป็นการต้อนรับสมาชิกใหม่ครับ ตรงนี้กรอกข้อมูลไม่เยอะมาก แถมกรอกเพียงครั้งเดียวใช้ได้ตลอด และไม่พลาดโปรโมชั่นที่จะมีมาในอนาคตด้วย

ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องเผื่อเวลาหลายชั่วโมง เพื่อไปช็อปปิ้งที่สนามบินอีกต่อไป เพราะคุณสามารถซื้อล่วงหน้าได้ตั้งแต่ 30 วัน – 24 ชั่วโมง จะได้มีเวลาเปรียบเทียบสินค้าและตัดสินใจ แต่ที่ต้องสังเกตคือเรื่อง Duty Free หรือ Shopping Mall (อย่างหลังสะดวกหน่อยเพราะส่งมาที่บ้านได้เลย ไม่จำเป็นต้องมีเที่ยวเดินทาง) ขอให้ทุกท่านมีความสุขกับการช็อปปิ้งครับ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial