สำหรับรีวิวนี้เป็นรีวิวที่อาจจะต่อเนื่องจากครั้งก่อนที่เราได้จับ MyKronoz ZeWatch 2 มารีวิวและสำหรับอีกรุ่นที่เป็นรุ่นเล็กอย่าง MyKronoz ZeFIT ที่เป็นรุ่นล่างน้องเล็กสุดในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของ MyKronoz ที่ตอบโจทย์สำหรับผู้เริ่มต้นกับ Smart Watch โดยก่อนหน้านี้ทาง MyKronoz ได้ออกรุ่นแรกมาเป็นแบบปุ่มกดและในรุ่นที่ 2 นี้ก็ได้ออกมาเพื่อแก้ไขจุดบกพร่องในด้านดีไซน์อย่างชัดเจนทั้งเรื่องวัสดุและหน้าจอที่เปลี่ยนจาก MyKronoz ZeFit รุ่น 1 แบบปุ่มกดเป็นหน้าจอ Touch Screen ใช้งานสะดวกขึ้นมากมายพร้อมใส่ Feature เพิ่มเติมมาอีก

Specifications

iReview.in.th_MyKronoz_ZeFit2_S5

 

 

 

 

 

 

 

iReview.in.th_MyKronoz_ZeFit2_S4

ส่วนสีมีให้เราเลือกซื้อมากขึ้นตามแล้วแต่ชอบแต่ส่วนตัวผมซื้อมาใช้เองผมเลือกสีน้ำตาลดูคลาสิคและหรูดีครับ เข้าไปคลิกดูสีของตัวเรือนได้ที่ http://www.mykronoz.com/collections/zefit2

ราคาจำหน่าย : 2,500 บาท
สั่งซื้อได้ทาง : https://www.thaiway.in.th/preview.php?id=SM-KZ-ZEFIT2


Body And Design

และสิ่งที่ต่างจากรุ่น 1 คือตัวชาร์จแบ็ตเตอร์รี่ที่เป็นแบบคลิปแม่เหล็กแล้วครับทำให้ชีวิตง่ายขึ้นในรุ่น 1 นั้นเป็นแบบคลิปหนีบเอาแน่เอานอนไม่ได้เลยงานดีไซนต์ที่สวยขึ้นแต่ก็มีข้อเสียคือด้านหลังตัวเรือน Logo นั้นลอกเลือนง่ายแต่การใช้งานอื่น ๆ ทำได้ดีขึ้นแอปที่พัฒนาสำหรับ Smart Phone และ Windows ก็ดีขึ้นอย่างชัดเจน การแจ้งเตือน Notification ทำได้แล้วในรุ่น 2 นี้และ Features ที่เพิ่มขึ้นมาหากอัพเดต Firmware รุ่นล่าสุดซึ่งสามารถจับเวลาได้แล้ว! และการจับนับก้าวเดินที่ดีขึ้นมากส่วนอื่น ๆ ในการทำงานนั้นไม่ต่างจาก MyKronoz ZeWatch 2 มากนักเพียงแต่ไม่มีลำโพงและไมค์เท่านั้นเองดังนั้นราคาค่าตัวจึงถูกกว่าครับสำหรับคนที่อยากได้ลองติดต่อไปที่ Facebook ของ Thaiway Product ครับ https://www.facebook.com/ThaiwayProduct  ด้าน Battery เท่าที่ผมใช้งานเองชาร์จ 1 ครั้งอยู่ได้ 1 สัปดาห์เต็มสบาย ๆ ครับและกันน้ำตอนเราล้างหน้าล้างมือได้หายห่วงเลยแต่ดำน้ำไม่ได้นะฮะมีดับ! และการใช้งาน Touch Screen นั้นหากต้องการเปิดดูเวลาที่เห็นหน้าแรกให้ คลิก ๆ 2 ครั้งบนหน้าจอหรือเลื่อนดูสถานะต่าง ๆ ก็รูดหน้าจอไปมาได้เลยสะดวกมากครับ


ข้อดี

  • ดีไซน์สวยขึ้นทันสมัยขึ้นดูดีไฮโซ
  • แบ็ตเตอร์รี่อยู่ได้นาน 7 วันสบาย ๆ
  • กันน้ำได้ตอนอาบน้ำล้างหน้าล้างมือสบาย
  • สายยางตัวเรือนที่รัดไม่แข็งเหมือนรุ่นหนึ่งทำให้สวมใส่ง่ายสบายข้อมือขึ้นมาก
  • การจับนับก้าวยังไม่แม่นยำ 100% นักแต่ก็ตอบโจทย์ให้ผู้ที่อยากได้ Smart Watch แบบ Fashion ในราคาไม่เกิน 3 พันบาท

ข้อเสีย

สายยางใช้ไปนาน ๆ อาจจะเสื่อมสภาพหรือเปื่อยได้แต่ไม่น่าจะห่วงในแง่ของความคงทนค่อนข้างเหนียวทีเดียว


สรุป

นับว่าเราได้เห็น Wearable แบรนด์นึงที่มีพัฒนาการของตัวสินค้าไปข้างหน้าอีกแบรนด์นึงจาก MyKronoz ที่ไม่เพียงจะพยายามพัฒนาจุดเด่นงานออกแบบที่สวยงามสวมใส่แล้วดูดีขึ้นเท่ห์หรูขึ้นแต่มีจุดสำคัญ ๆ ที่ผู้ใช้หลายคนอยากได้แบบเบื้องต้น ๆ ในราคาไม่แพงนักครับผมคิดว่าใครก็ตามที่มองหาอุปกรณ์ประเภทนี้ในงบประมาณไม่มากมายแต่ได้ Feature เจ๋ง ๆ ได้แบบทัชสกรีนด้วยคำตอบก็น่าจะไปลงที่ตัว MyKronoz ZeFIT 2 ได้ไม่ต้องคิดนานนัก