ในปัจจุบันถึงแม้ว่าจะมีเคสไอโฟนหกออกมามากมาย แต่จะมีซักกี่เคสที่มีดีไซน์ทำได้ล้อกับ Apple มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง หากคุณซื้อไอโฟนราคาแพงมาเพื่อใช้กับเคสตลาดนัด ที่นอกจากมันจะไม่มีคุณภาพแล้วยังทำให้ “เครื่องลดความงามลง”

Moshi - iGlaze armour (1)

Moshi iGlaze Armour ราคาอยู่ที่ 1,370 บาท หาซื้อได้ตามร้าน iStudio (บางสาขา) หรือร้านค้าชั้นนำทั่วไป

สำหรับซีรี่ย์นี้มีทั้งรุ่น iPhone 6 และ iPhone 6 Plus สำหรับสีก็มีเงิน (Silver), ทอง (Bronze), และดำ (Black)

Moshi - iGlaze armour (2)

สำคัญมากโปรดระวัง Moshi ปลอม !!!

สำหรับวิธีการดูของปลอมตามที่เคยกล่าวไว้ด้านบนนั้น หลักการดูง่าย ๆ เพียงแค่พลิกกล่องด้านหลัง ซึ่งจะมีสติกเกอร์โฮโลแกรม ที่จะมากับทุกกล่องของผลิตภัณฑ์ Moshi ส่วนวิธีทดสอบขั้นง่ายมากเพียงแค่ขูดเบา ๆ ก็จะได้รหัสชุดหนึ่งมา (Authentication Number) จากนั้นเอาไปตรวจสอบที่ http://www.moshi.com/register ได้เลย

เพิ่มเติม : หากใครได้อ่าน รีวิวเก่า จะพบว่าสติกเกอร์โฮโลแกรมจะสามารถสะท้อนแสงเป็นลายได้ แต่สำหรับรุ่นใหม่อย่างตัวที่ผมได้รับมานี้มันไม่ได้เป็นโฮโลแกรมก็ไม่ต้องตกใจไปครับ ยึดตามหลัก S/N ดีกว่า

Moshi - iGlaze armour (3)

สิ่งที่น่าตกใจของเคสรุ่นนี้ก็คือ Limited Lifetime Warranty หรือก็คือ “ประกันตลอดชีพ” แต่ก็มีรายละเอียดปลีกย่อยอีกเล็กน้อย เพื่อสิทธิประโยชน์แนะนำให้ลองเข้าไปอ่านดูครับ ส่วนตัวผมมองว่าสิ่งนี่แหล่ะที่ทำให้เคสแบรนด์ระดับโลก แตกต่างไปจากเคสตามตลาดทั่วไป

Moshi - iGlaze armour (4)

ทางผมได้มาทั้งสีดำและสีทอง หากไม่พูดถึงสีของเครื่อง iPhone คงต้องยอมรับเลยว่าสองสีนี้สวยไม่แพ้กันเลยทีเดียว

Moshi - iGlaze armour (5)

งานประกอบและการเก็บงานยังอยู่ใน “ขั้นเทพ” เหมือนอย่างเคย ทุกตารางมิลลิเมตร Moshi ออกแบบมาได้อย่างพิถีพิถัน มีความสวยงามและลงตัวอย่างบอกไม่ถูก

Moshi - iGlaze armour (6)

วัสดุด้านหลังทำจากอลูมิเนียมตัดด้วยเทคนิค Diamond-Cut ให้ความหรูหราไม่ต่างไปจาก iPhone ด้านล่างได้เจาะรูพอร์ตต่าง ๆ มาอย่างลงตัว

Moshi - iGlaze armour (7)

ด้านในบริเวณที่สัมผัสเครื่อง เป็นพลาสติกคล้ายกึ่งยางแข็ง (ผมไม่ค่อยมั่นใจ) แต่ก็มั่นใจได้อย่างยิ่งว่า อลูมิเนียมจะไม่ขูดเครื่องคุณเป็นรอยอย่างแน่นอน

Moshi - iGlaze armour (8)

ทดสอบติดตั้งเป็นที่เรียบร้อยครับ ไม่มีอาการกินฟิล์มแต่อย่างใด

Moshi - iGlaze armour (9)

เนื่องจากเครื่อง iPhone 6 ของผมนั้นเป็นสีทอง เลยขอทดสอบกับสีดำที่มีความแตกต่างกันอย่างมากก่อน ผลก็คือถึงแม้จะดูไม่เข้ากันแต่ก็ยัง “พอไปวัดไปวาได้”

Moshi - iGlaze armour (10)

ที่นี้มาดูกันอีกด้านอย่างสีทอง ผมถึงกับร้องอุทานเสียงหลงว่า “มันลงตัวอย่างที่สุด” ถ้าตัดโลโก้ Moshi ออกไปผมคิดว่า Apple เป็นคนผลิตอย่างแน่นอน

Moshi - iGlaze armour (11)

หากใส่เคสแล้วก็หมดปัญหาเรื่องเลนส์นูนอีกต่อไป ส่วนเคส Moshi iGlaze Armour ตัวนี้ได้ผ่านการทดสอบอย่างเข้มงวดมาแล้วว่า “Flash-Friendly” หรือก็คือไม่ส่งผลทำให้แสงแฟลชสะท้อนเข้ากล้องอย่างแน่นอน

Moshi - iGlaze armour (12)

ทีนี้มาดูด้านล่างกันบ้าง นักออกแบบได้เว้นช่องหูฟังไว้ใหญ่มากถึงมากที่สุด ไม่ว่าคุณจะเอาแจ็คแบบไหนมา ผมก็เชื่อว่ามันจะไม่ติดขัด

Moshi - iGlaze armour (13)

ด้านข้างอีกมุมหนึ่งครับ เป็นการผสมผสานกันระหว่างวัสดุสองประเภท (แกะแยกออกไม่ได้)

Moshi - iGlaze armour (14)

ด้านบนก็เป็นแบบเรียบเนียนไปเลย

Moshi - iGlaze armour (15)

สิ่งที่สังเกตได้อีกอย่างคือพวกปุ่มต่าง ๆ จะถูกเคสหุ้มไปหมด สำหรับคนที่กังวลเครื่องเป็นรอยอย่างยิ่ง สมควรแล้วที่จะต้องซื้อเคสตัวนี้ไป

Moshi - iGlaze armour (16)

ความบางอยู่ในระดับกลางครับ “ครึ่งเหรียญบาท” ถามว่าบางมั้ย? ก็คงตอบเลยว่าไม่บาง แต่ก็ไม่ถึงกับหนาเทอะทะ (แลกกับการปกป้อง) ผมมองว่ามันทำให้จับได้กระชับมือมากกว่า

Moshi - iGlaze armour (17)

ทดสอบใช้งานจริงก็ช่วยให้สามารถจับ iPhone 6 ได้มั่นคงมากยิ่งขึ้น มุมด้านหลังโค้งเข้ารับสรีระกับข้อมือ

Moshi - iGlaze armour (18)

เวลาถือโทรก็เหมาะมือเป็นอย่างยิ่ง แถมได้โชว์ความเป็น Apple ไปในตัว (อันนี้แล้วแต่คน บางคนก็ไม่ชอบ) โดยรวมแล้วค่อนข้างน่าประทับใจมากครับ Moshi ทำได้ดีกว่าหลายเคสที่ผ่านมา

ข้อดี

  1. ดีไซน์สวยงาม มีครบทั้ง 3 สี
  2. วัสดุอลูมิเนียมด้านหลัง
  3. กันกระแทกได้ดี ด้วยวัสดุสองชั้น
  4. ประกันตลอดชีพ

ข้อเสีย

  1. ดูหนาไปเล็กน้อย
  2. ราคาค่อนข้างสูง

สรุป

สวยงามแบบไม่มีข้อสงสัย แถมยังได้รับการปกป้องอย่างดีเลิศ แถมได้รับการรับประกันตลอดชีพ เท่าที่ได้ทดสอบมาถือว่า Moshi iGlaze Armour เป็นเคสที่ทำการบ้านทั้งการออกแบบ และการปกป้องมาอย่างดีราคาแพงไปหน่อยแต่ไม่เสียดายตังค์แน่นอนครับ

ขอขอบคุณ : Moshi ที่เอื้อเฟื้อส่งสินค้ามาให้รีวิว