KUMISHI เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมอีกรายที่น่าจับตามอง ซึ่งถึงแม้ว่าจะไม่ใช่รายใหญ่มาจากไหน (รับผลิต OEM/ODM ด้วย) แต่ผลิตภัณฑ์ของเขาน่าสนใจไม่น่าโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging” ที่จะเปลี่ยนให้ไอโฟนของเราสามารถชาร์จไร้สายได้ และความเจ๋งของมันยังไม่จบเท่านั้น เนื่องจากสามารถเป็นทั้งเคสและแบตเตอรี่สำรองได้ในตัวเดียว

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (1)

KUMISHI Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging

ราคาอยู่ที่ 1,990 บาท (ช่วงนี้ใช้โค้ดลดเหลือ 1,492 บาท) สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ ProMobilEZ อย่าลืม! ใช้โค้ด I-REVIEW25 เพื่อรับส่วนลด 25% รองรับทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6s

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (2)

อุปกรณ์จะแบ่งออกเป็นสองส่วนคือ

  • Wireless Charging Base
  • Power Case

และสองส่วนนี้จำเป็นที่จะต้องใช้งานร่วมกัน

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (3)

ความเจ๋งของ Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging ตัวนี้ก็คือเน้นการออกแบบที่พิถีพิภัน และใส่ใจในเรื่องการใช้งานแถมยังได้รับการรับรองจาก Apple ในเรื่องของ MFi certified ถ้าหากอุปกรณ์ทำนองนี้ได้ขึ้นแท่นวางขายใน iStudio คงมีราคาไม่ต่ำกว่าสามพันอย่างแน่นอน (บังเอิญชิ้นนี้ไม่ได้ไปวางขายในนั้น ราคาเลยเป็นมิตรมากกว่ากันเยอะ)

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (4)

Power Case

เริ่มดูส่วนแรกในด้านของ Power Case ความจุแบตเตอรี่ 3,000 mAh แต่หน้าตาค่อนข้างเป็นมิตรมากกว่า iPhone 6s Smart Battery Case ที่ออกแบบโดย Apple และมีราคาแพงมากกว่าสองเท่าเสียอีก

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (5)

สำหรับเครื่อง iPhone 6 มีแบตเตอรี่ขนาด 1,810 mAh ซึ่งหมายความว่าเคสแบตเตอรี่ตัวนี้ น่าจะชาร์จได้ประมาณรอบกับอีกนิดหน่อย

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (6)

สำหรับตัวเคสจะไม่จ่ายไฟให้กับไอโฟนของเราตลอดเวลา แต่จะจ่ายต่อเมื่อเราสั่ง (เท่านั้น) ด้วยปุ่มที่อยู่บริเวณด้านหลังเคส

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (7)

Wireless Charging Base

ทีนี้เรามาดูในส่วนของฐานชาร์จอย่าง Wireless Charging Base กันบ้างครับ ตัวนี้มีขนาดเล็กไม่เทอะทะ หน้าตาแลดูใช้งานง่ายไม่ยุ่งยากเท่าไหร่นัก แค่เสียบที่รองเครื่องด้านหลังแล้วต่อ USB ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (8)

เมื่อประกอบแท่นวางเสร็จหน้าตาดูใช้ได้เลยทีเดียว ส่วนฐานที่เป็นอลูมิเนียมสองชิ้นนั้น จะทำหน้าที่เป็นตัวชาร์จไร้สายเข้าสู่เคสของเราโดยตรง ข้อดีกว่าใช้งาน Wireless Charging ที่ใช้กันบน Android ก็คือจะมีความร้อนน้อยกว่ามาก (เนื่องจากจ่ายไฟผ่านเคสอีกที) แล้วก็ใช้ระยะเวลาการชาร์จที่ไม่นานมากนัก

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (9)

ดูจากใต้ฐานชาร์จการจ่ายไฟอยู่ที่ Input/Output เท่ากันที่ 5V/2A ถือว่าเป็นความเร็วสูงสุดเท่าที่ไอโฟนจะรับได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลารอชาร์จนานแนะนำให้เลือก Adapter ที่เป็น 2A แทนที่จะเป็น 1A แทนครับ (อันนี้ไม่มีแถมมา ถ้าหาไม่ได้จริงใช้ตัวที่แถมมากับสมาร์ทโฟนก็ได้)

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (10)

เมื่อใส่เคสเสร็จแล้วจับวางลงบนแท่นชาร์จจะมีหน้าตาดังภาพ เครื่องที่ใช้ทดสอบเป็น iPhone 6 แต่ถ้าหากใครใช้งาน iPhone 6s ก็สามารถใช้งานได้เช่นกันครับ

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (11)

ส่วนการใช้งานจริงไม่มีอะไรต้องยุ่งยากเลย เพียงแค่จับวางลงบนแท่นชาร์จก็จบ และเมื่อนำไปใช้งานนอกสถานที่หากไอโฟนเราแบตเตอรี่หมดก็สามารถดึงพลังงานจากเคสได้ด้วย (เป็นทั้งตัวชาร์จไร้สายและแบตสำรองในหนึ่งเดียว) วัสดุผลิตมาจาก PC + ABS และ TPU นอกจากจะแข็งแรงแล้วยังจับได้กระชับมือ

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (12)

ทดสอบใช้งานแล้วค่อนข้างเป็นที่น่าพึงพอใจครับ ตัวเครื่องไม่ได้มีอาการร้อนจนน่ากลัวเหมือนเวลาใช้งาน Wireless Charging ที่ใช้กันบน Android (อาจเป็นเพราะเทคโนโลยีที่แตกต่างกัน) เวลาออกนอกบ้านก็ไม่ต้องพก Power Bank และสายชาร์จไปให้วุ่นวายกระเป๋า

KUMISHI - Ultra-thin Power Case for iPhone 6 with Wireless Charging (13)

ส่วนตัวเคสเองก็มีความหนาอยู่บ้างแต่ไม่ถึงกับเทอะทะ เน้นออกแนวขยายไปด้านล่างเสียมากกว่า ส่วนเครื่อง iPhone 6 ออกแบบมาได้บางอยู่แล้ว เมื่อสวมเคสไปจึงรู้สึกว่ามันอยู่ในความหนาระดับพอดีมือ ถือแล้วกระชับไม่หล่นเอาง่าย ๆ มีความหน้ามากกว่าเคสทั่วไปเพียงเล็กน้อย (แต่ดูหล่อและบางน้อยกว่า Smart Battery Case ที่ Apple ออกแบบเองอย่างแน่นอน)

ข้อดี

  1. เป็นอุปกรณ์ 3-in-1 (ชาร์จไร้สาย, แบตสำรอง, เคสกันกระแทก)
  2. ขนาดเล็กพกพาสะดวก
  3. ชาร์จไฟแล้วเครื่องไม่ร้อน
  4. ราคาไม่แพง

ข้อเสีย

  1. อุปกรณ์ไม่สามารถใช้ร่วมกับรุ่นอื่นได้
  2. ช่องเสียบหูฟังจะแคบลง อาจมีปัญหากับแจ็คขนาดใหญ่
  3. ดีไซน์เรียบและดูธรรมดาไปนิด

สรุป

เป็นอุปกรณ์สารพัดประโยชน์ที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ต้องการความแปลกใหม่ เน้นฟีเจอร์การใช้งานมากกว่าสิ่งอื่นใด เหมาะสำหรับคนที่ชอบหยิบใช้งานอยู่บ่อย ๆ ไม่ต้องเสียบหรือถอดสายให้เสียเวลา แถมปริมาณแบตเตอรี่ยังเพียงพอสำหรับหนึ่งวัน

ราคาอยู่ที่ 1,990 บาท (ช่วงนี้ใช้โค้ดลดเหลือ 1,492 บาท) สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ ProMobilEZ อย่าลืม! ใช้โค้ด I-REVIEW25 เพื่อรับส่วนลด 25% รองรับทั้ง iPhone 6 และ iPhone 6s

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial