G2T N1 Plus เป็นอุปกรณ์ Wearable ที่เกิดมาเพื่อตอบโจทย์มนุษย์กรุงเทพฯ ด้วยอากาศที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปีของบ้านเรา จำเป็นต้องเปิดแอร์อยู่ตลอดเวลา การเดินทางแม้เพียงหน้าปากซอยความร้อนก็อาจฆ่าเราได้ (ว่าไปนั่น) วันนี้เลยอยากจะมาขอรีวิวอีกหนึ่ง “นวัตกรรม” ที่วางขายมาแล้วทั่วโลก และหลายคนก็เรียกมันว่า ผ้าพันคอไฮเทค

G2T N1 Plus
G2T N1 Plus

G2T N1 Plus

สินค้าชิ้นนี้นำเข้าโดยตัวแทนจำหน่ายแต่เพียงรายเดียว บริษัท สมาร์ทแอนด์คูล อินโนเวชั่น (ประเทศไทย) จำกัด หรือติดต่อสั่งซื้อได้ผ่าน G2T Thailand แอร์ส่วนตัว แต่หากใครต้องการไปดูสินค้าจริง สามารถไปได้ที่ร้านดังต่อไปนี้

 • Paragon Betrend ชั้น 3 ฝั่ง South
 • Emquartier ชั้น 2 ข้างบน H&M ตึก Glass Quatier
 • Banana run shop ที่หัวถนนสารสิน
 • ร้าน GMM shop ตึกแกรมมี่ ถนน สุขุมวิท 21 อโศก ข้าง Starbuck
 • ร้านจักรยานสุขสำราญ 904 ถนนราชวิถี
 • ร้าน Bike Terminal สุวรรณภูมิ

นอกจากนี้ในงาน Commart Thailand ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 16-19 มีนาคม 2560 ไปสัมผัสตัวจริงกันได้ใน Booth K1 M11/1 โซน Main Froyer และ Booth G 36 โซน C ลดราคาจาก 5,990 บาท เหลือเพียง 5,490 บาท

แต่หากบอกว่าอ่านรีวิวมาจาก iReview.in.th จะได้รับส่วนลดเพิ่มอีก 500 บาท (เหลือเพียง 4,990 บาท)

ส่วนถ้าหาบูทไม่เจอยังไงลองติดต่อได้ผ่านเบอร์ 064-994-1949 / Facebook: g2tthailand / line: @g2tthailand

G2T N1 Plus
G2T N1 Plus

การรับประกันรวดเร็วทันใจ เสียเปลี่ยนตัวใหม่ให้เลย (รับประกัน 1 ปี) แต่หากหมดระยะเวลาประกันแล้ว ก็สามารถส่งซ่อมได้ผ่านบริษัทฯ ซึ่งก็มีที่อยู่หลังกล่อง โดยตัวสินค้ามีทั้งหมด 3 สี ให้เลือกได้แก่ เหลือง, ขาว, แดง (ตัวที่รีวิว)

คุณสมบัติ
คุณสมบัติ

คุณสมบัติ

G2T N1 Plus อันที่จริงมันคือ ผ้าพันคอไฮเทค หรือ ผ้าพันคออิเล็กทรอนิกส์ เนื่องจากมันสามารถปรับได้ทั้ง ร้อนและเย็น แต่เมืองไทยคงไม่ค่อยมีโอกาสได้ใช้ปรับร้อนเท่าไหร่ ดังนั้นผมจึ่งขอเรียกมันว่า “แอร์ส่วนตัว” ก็แล้วกันครับ โดยสินค้าชิ้นนี้ได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล แถมยังชนะเลิศรางวัล Taipei International Innovation and Technology Expo

Normal Mode
 • Cooling system อุณหภูมิลดลง 11℃ (± 2℃)
 • Heating system อุณหภูมิเพิ่มขึ้น 25℃ (± 2℃)
Turbo Mode
 • Cooling system อุณหภูมิลดลง 15℃ (± 2℃)
 • Heating system อุณหภูมิเพิ่มขึ้น 35℃ (± 2℃)

วิธีใช้งานก็ง่ายมากเพียงแค่ต่อกับ Power Bank จากนั้นสวมคอเหมือนกับหูฟัง เลือกปรับความร้อนหรือความเย็น จากนั้นเครื่องก็จะทำงานใช้งานเพียงแค่ไม่ถึงนาที เครื่องก็จะปรับอุณหภูมิให้เรารู้สึกร้อนหรือเย็น (ตามที่ได้เลือกเอาไว้) ซึ่งวิธีนี้มันค่อนข้างได้ผลกว่าพัดลมมือถือ เพราะเป็นไอเย็นออกมาเลย ไม่ใช่เพียงแค่ลมพัดอย่างเดียว

สินค้าทำมาสองขนาด S-M (สำหรับรอบลำคอ 26.3 – 50 ซ.ม.) และ L-XL (สำหรับรอบลำคอ 29.9 – 53.6 ซ.ม.) ซึ่งถ้าหากคุณไม่ได้อ้วนหรือตัวใหญ่เวอร์แบบฝรั่ง เลือกเอาขนาด S-M ก็เพียงพอแล้วครับ

G2T N1 Plus เป็นแบรนด์จากไต้หวันผู้นำด้านเทคโนโลยี มีวางจำหน่ายไปแล้วทั่วโลกทั้ง U.S.A., Canada, Eu, Asia Pacific และรุ่นนี้เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อยอดมาอีกที เป็นการเอาแบตเตอรี่ออกไป (แล้วใช้วิธีเสียบ Power Bank เอาแทน) เพื่อลดความเสี่ยงในการ แบตเตอรี่ระเบิด และลดน้ำหนักให้เบาลงไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังใช้งานได้ยาวนานกว่าตามความจุแบตเตอรี่สำรองของเรา

ภายในกล่องมีสาย Micro USB ขนาดกำลังดี, ถุงผ้าใส่อุปกรณ์, ฟองน้ำหุ้ม, คู่มือการใช้งาน (มีภาษาไทย), และใบรับประกันจากผู้ผลิต ไม่มีแบตเตอรี่ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัย ดังนั้นคุณจึงควรเตรียม Power Bank คู่ใจที่มีกำลังไฟ 2A จะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพที่สุดครับ (ใช้ตัวเดียวกับที่เราชาร์จสมาร์ทโฟนนั่นแหล่ะ)

ทั้งสองฝั่งของ Cooling/Heating จะมีช่องระบายอากาศอยู่ด้วย ตรงนี้ทางผู้ผลิตบอกไม่ต้องซีเรียสหากคุณปรับอุณหภูมิขึ้น (ร้อน) สามารถพันผ้าพันคอทับได้เลย แต่ถ้าหากคุณปรับอุณหภูมิลง (เย็น) ก็ไม่ควรเอาอะไรมาปิดไว้

ด้านหลังคอบริเวณโลโก้สามารถเลื่อนเพื่อปรับขนาดคอได้ ส่วนปุ่มด้านขวาบนจะเป็น Turbo Mode และบริเวณด้านล่างขวาจะเป็นสวิตซ์ปรับไปร้อนหรือเย็น ส่วนท้ายสุดเลยก็จะเป็นช่องเสียบ Micro USB เพื่อจ่ายไฟเข้าเครื่องนั่นเอง

ด้านข้างทั้งสองฝั่งจะเป็น Cooling/Heating ที่เป็นแผ่นโลหะคอยแผ่ความร้อนหรือความเย็น (ตามที่ได้ตั้งไว้) ส่วนด้านท้ายจะเป็นที่รองธรรมดา ทีนี้หลายคนสงสัยว่า “ทำไมต้องเป็นคอ ?” หลักการก็คือบริเวณคอเป็นจุดที่อ่อนไหวของร่างกาย และมีเส้นเลือกใหญ่ผ่านจำนวนมาก (เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมเราต้องพันคอให้คออุ่นมากกว่าขาอุ่น) เมื่อคอเย็นหรืออุ่นร่างกายเราก็จะปรับตามไปด้วย

ส่วนวิธีการดูแลรักษาก็ไม่มีอะไรซับซ้อน เครื่องไม่จำเป็นต้องเติมน้ำยาแอร์หรือใส่น้ำอะไร เนื่องจากเป็นการใช้เทคนิคการเหนี่ยวนำกระแสไฟฟ้า เพื่อเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนและความเย็น ด้วยแผ่นโลหะสองแผ่นข้างคอเรา

ถึงแม้ว่าตัวผ้าพันคออิเล็กทรอนิกส์ G2T N1 Plus อันนี้จะยืดหยุ่นได้ แต่ก็ไม่แนะนำให้สวมที่หัวหรือง้างมากเกินไป (ควรสวมจากหลังคอมากกว่า) เพราะมันมีโอกาสที่จะหักได้เหมือนกัน และเพื่อยืดอายุการใช้งานไม่ควรปรับสลับร้อนเย็นทันทีครับ ควรปล่อยให้อุณหภูมิลดลงไปก่อนสัก 1-2 นาที

เย็นแค่ไหน

เมื่อปรับโหมดเย็นไฟจะขึ้นสีฟ้าด้านหลัง ทีนี้เย็นแค่ไหนตามสเปคคืออุณหภูมิลดลง 11℃ (± 2℃) ใช้งานจริงแล้วมันรู้สึกเย็นขึ้นจริง ๆ เหมือนเอาน้ำแข็งหรือผ้าเย็นมาแปะคอ ซึ่งเป็นการหลอกร่างกายว่าตอนนี้มันเย็นอยู่นะ เหงื่อก็จะไม่ออกเท่าไหร่แล้วก็ไม่รู้สึกร้อนหงุดหงิดด้วย แต่ถามว่าหนาวเหมือนเอาแอร์มาจ่อเลยไหม ? คำตอบก็คือไม่ถึงขนาดนั้น ให้อารมณ์รู้สึกสดชื่นมากกว่า

อุ่นแค่ไหน

เมื่อปรับโหมดร้อนไฟจะขึ้นสีส้มด้านหลัง ทีนี้เย็นแค่ไหนตามสเปคคืออุณหภูมิเพิ่มขึ้น 25℃ (± 2℃) ใช้งานจริงก็รู้สึกอุ่นไปตรงค่อนข้างร้อน เหมาะกับการใช้งานในออฟฟิศที่บางทีแอร์เย็นเกินไป หรือการเดินทางไปต่างประเทศมากกว่า ส่วนตัวผมเคยไปญี่ปุ่นแล้วมันหนาวถึงขนาด “แค่จับ Power Bank ก็ยังรู้สึกดี” ดังนั้นถ้าใช้ตัวนี้ก็คงให้อารมณ์ไม่ต่างกัน ซึ่งผมว่ามันก็ร้อนใช้ได้เลย

อัตราการกินพลังงาน

หากเทียบกับแบตเตอรี่สำรอง (Power Bank) ที่คนทั่วไปใช้กันประมาณ 6,000mAh จะอยู่ได้ 5.5 ชั่วโมง ซึ่งกินไฟประมาณ 1.3A (6.5 วัตต์) แต่หากเปิดโหมด Turbo จะอยู่ได้ 4 ชั่วโมง เพราะกินไฟประมาณ 1.8A (9 วัตต์)

ควรเลือกใช้กับไฟ 2A ซึ่งจะใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพมากที่สุด

หากคุณใช้กับไฟ 1A (เช่น เสียบกับ USB โน๊ตบุ๊ครุ่นเก่า) ก็สามารถใช้งานได้แต่ไม่เต็มประสิทธิภาพ อาจให้ความร้อนหรือเย็นต่ำกว่าที่ควรจะเป็น ส่วนตัวผมใช้งานหน้าคอมพิวเตอร์เป็นหลัก เสียบกับคอม (USB 3.0) ไว้เลยก็สะดวกดี

ใช้งานจริง

ทดสอบใช้งานจริงเดินทางทั่วไปในเดือนมีนาคม ภายในอาคารบ้างนอกอาคารบ้าง ก็รู้สึกว่ามันตอบโจทย์เป็นอย่างดีเย็นสดชื่นใช้ได้ ซึ่งมันอาจไม่เย็นไปทั้งตัวแต่ก็ให้ความรู้สึกเหงื่อไม่ออกไม่ร้อนอึดอัด เหมือนเอาน้ำแข็งหรือผ้าเย็นมาโป๊ะไว้ที่คอตลอดเวลา แน่นอนว่ามันไม่สามารถแทนแอร์หรือพัดลมได้ แต่ก็ผ่อนหนักเป็นเบาได้เยอะอยู่

คนไม่ชินอาจรู้สึกว่ามันหนักและอึดอัด (373 กรัม) อารมณ์คล้าย ๆ กับการคล้องหูฟังไว้ตลอดเวลา (แถมมีสายต่อเหมือนหูฟังด้วย) ถ้าใครใช้หูฟังไปด้วยอาจดูแปลกไปสักเล็กน้อย เหมือนกับการใส่หูฟังสองอัน

ข้อดี

 1. ปรับได้ทั้งร้อน-เย็นในตัว
 2. ไม่มีแบตเตอรี่ ปลอดภัยและไม่หนัก

ข้อเสีย

 1. สายอาจสร้างความรำคาญไปนิด
 2. ราคาค่อนข้างสูง

สรุป

เรื่องราคา G2T N1 Plus อาจดูเหมือนแพง แต่ตัวที่ขายในไทยถือว่าถูกกว่าต่างประเทศ เพราะตอนนี้ญี่ปุ่นขายอยู่ที่ 22,000 เยน (ประมาณ 6,781 บาท) ส่วนทางฝั่งอังกฤษอยู่ที่ 169.99 ปอนด์ (ประมาณ 7,341 บาท) และทางฝั่งอเมริกาเหนืออยู่ที่ 169.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 5,944 บาท) ดังนั้นที่ไทยขาย 5,990 บาท ไม่รวมส่วนลด ก็ไม่ได้แพงอะไรนัก

ติดต่อสั่งซื้อได้ผ่าน G2T Thailand แอร์ส่วนตัว