สวัสดีครับท่านผู้อ่านจะว่าผมแปลกก็ไดไม่รู้นึกไงเปลี่ยนมาลองรีวิวของกินแบบครั้งแรกเลยนะเนี่ยส่วนใหญ่จะเขียนรีวิวพวก Technology Hardware , Software คงเพราะช่วงนี้ตื่นสายกระมั้งเลยทำให้มองหาของอร่อยใส่ท้องตอนเช้าแบบด่วนๆ กับเผอิญว่าขับรถผ่านปั๊มที่มีร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในเช้าวันนี้แล้วก็คิดเมนูกับนึกถึงโฆษณาของทาง CP ตัวใหม่ที่ออกเกี๊ยวรสชาดใหม่มาให้เราลิ้มลองกัน

บรรจุภัณฑ์ (Packaging)

Jpeg

ตัวสินค้าบรรจุหีบห่อเป็นปกติตามสไตล์ของ CP อยู่แล้วหน้าตาก็บอกชัดเจนแต่อยากบอกอย่างนึงเวลาเลือกซื้อก็ต้องดูหน่อยเพราะหน้าตาห่อซองคล้ายๆ กันเลยล่ะแต่ก็ใช่ว่าจะดูยากสำหรับตอนที่ผมไปซื้อนี่มันเหลืออยู่เพียงซองเดียว!!! ในร้านเซเว่นอีเลฟเว่นแล้วขายดีอะไรขนาดน๊านนน

Jpeg

ความสะดวกโดยปกติของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปของ CP คือเข้าเครื่องไมโครเวฟอุ่นได้แล้วรอไม่นานทำให้เราประหยัดเวลาในตอนเช้าๆ ที่เร่งรีบแต่คิดว่าจะอิ่มรึเปล่าเพราะใส่มามาตรฐานจำนวน 5 ชิ้น แน่นอนครับไม่อิ่มมันต้องมีของคู่กันคือซาลาเปาไส้หมูแดงประกบถึงจะฟิน~♥ เสียดายลืมถ่ายเพราะผมหิวส์เลยโซยไม่เหลืออิอิแต่น่าแปลกที่เจ้าตัวเกี๊ยวซอสหมูแดงนี้เวลาทานคู่กับซาลาเปาไส้หมูแดงมันอร่อยขึ้นคงเพราะได้รสชาดหมูแดงเต็มๆ

Jpeg

ลักษณะชิ้นก็ดูแน่นดีแป้งกับตัวไส้ก็เข้ากันดีจริงๆ อย่างไม่น่าเชื่อ

ลิ้มลองรสชาด (Tasted)

Jpeg

ลองลิ้มชิมรสดูเลยคำแรกจิ้มซอส (ลืมถ่ายซองใส่ซอสซะงั้นเพราะด้วยความหิวแล้วรีบๆ เหง้อ) ตัวซอสที่ให้เป็นน้ำจิ้มมานี่เป็นเหมือนซอสหมูแดงจริงๆ แต่รสชาดเหรอครับจิ้มกัดคำแรกรู้สึกมันออกรสหวานนิดๆ เค็มหน่อยๆ มีกลิ่นของซอสหมูแดงผสมอยู่แต่เหมือนยังไม่ถึงเครื่องน้ำซอสหมูแดงจริงๆ – -*

Jpeg

เท่าที่เคยทานข้าวหมูแดงมาตั้งแต่เด็กและทานมาหลายเจ้าต้องบอกว่ารสชาดก็ ใกล้เคียงน้ำซอสที่ราดข้าวหมูแดงจริงๆ อยู่ไม่น้อยแต่มันก็เหมือนรสชาดมันใหม่สำหรับลิ้นผมว่าไงดีกัดคำแรกมันแปลกๆ ปะแล่มๆ แต่พอคำที่ 2 , 3 , 4 , 5 จนหมดชิ้นเอ้ยก็อร่อยดีนี่หว่า พอดูไส้ในเกี๊ยวก็ไม่เกินคำโฆษณา “ไส้แน่นหอมหมูแดง”

 ด้านโภชนาการ (Nutrition)

Jpeg

ด้านโภชนาการข้อมูลโภชนาการก็สำคัญคนเราซื้อของกินไม่ค่อยสนใจหรอกว่าจะมีส่วนผสมอะไรบ้างคนเป็นโรคที่แพ้อาหารบางชนิดเขาก็ไม่ได้ดูหรือคนที่ซื้อไปฝากก็ไม่ได้ใส่ใจข้อมูลด้านโภชนาการนักก็อยากฝากข้อนี้ด้วยครับก่อนซื้อดูส่วนผสมสักนิดว่าท่านทานได้หรือเปล่าหรือใครลดน้ำหนักอยู่ก็ต้องดูแคลลอรี่ก่อน สำหรับตัวเกี๊ยวซอสหมูแดงเนี่ยให้พลังงานเพียง 70 แคลลอรี่ ว้าวววสำหรับคนที่ชอบควบคุมอาหารจริงๆ แต่ตอนเช้าๆ ทานไปเถอะครับอัดไปเลยบ่ายค่อยลดปริมาณอาหารลง เย็นก็ลดลงไปอีกหน่อยแล้วก็หากมีเวลาออกกำลังกายด้วยล่ะ 🙂 เหล่าหนุ่มๆ สาวๆ ชาวออฟฟิสแมน ออฟฟิสเลดี้ ทั้งหลาย

Jpeg

ส่วนประกอบ (Ingredients) ต่างๆ ที่อยู่หลังซองบอกส่วนผสมสำคัญๆ แต่ตามสไตล์ CP เขาคือเป็นผู้ผลิตไก่สดรายใหญ่พวกเนื้อไก่ส่งออกของมันเยอะก็ต้องมาผสมกับสินค้าที่มีขายเป็นปกติอยู่แล้ว (ใครเป็นโรคเก๊าท์ ขอบอกว่าทานได้นะครับเพราะคนเขียนก็เป็นจ้า แค่ทานในปริมาณที่ไม่เยอะและทานยาตามหมอสั่งก็ไม่ปวดข้อแล้วเรื่องโรคเก๊าท์ถ้าศึกษาดีๆ มันลึกลับมาก บางคนทานโน่นไม่ได้นี่ไม่ได้แต่เอาจริงๆ จะมีแค่อาหารบางชนิดที่เป็นตัวกระตุ้นให้กรดยูริคในร่างกายเรามีปริมาณสะสมสูงขึ้นจนสลายไม่ได้ทำให้เกิดการตกผลึกไปอยู่ตามข้อทำให้เกิดข้ออักเสบอย่างโครตทรมาน T__T )

การปรุง (Cooking)

Jpeg

จริงๆ แล้วพวกเกี๊ยวที่ทำมาสำเร็จมักปรุงสุกมาแล้วระดับนึงแต่ผมอยากแนะนำวิธีที่ทำให้อร่อยกว่าการเข้าไมโครเวฟสำหรับเกี๊ยวทั้งหลายที่เป็นแบบสำเร็จรูปนั้นคือการลวกหรือนึงจะได้รสชาดอาหารที่ดีกว่าไม่แห้งและอร่อยขึ้นกว่าการเข้าเตาไมโครเวฟด้วย

ยกนิ้ว (Thumb Up)

ต้องยกนิ้วให้สำหรับ CP ที่มีทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารใหม่ๆ ออกมาให้ชาวไทยและชาวโลกได้ลิ้มลองอยู่เสมอๆ และรสชาดก็ไม่ด้อยหรือแย่นักสำหรับตัวเกี๊ยวซอสหมูแดงนี้ถือว่าสอบผ่านสำหรับผมนะครับปกติผมก็ชอบทานเกี๊ยวอยู่จำพวกเกี๊ยวซ่านี่ชอบมากบางครั้งก็ซื้อติดบ้านเป็นห่อใหญ่ๆ เลยก็ซื้อจาก CP Freshmart นี่แหละครับ หรือถ้าเอาสะดวกออกไปข้างนอกไม่เจอ CP Freshmart ก็วิ่งเข้าเซเว่นอีเลฟเว่นตามคำโฆษณา “หิวเมื่อไหร่ก็แวะมาที่ 7/11”  นั่นแหละ

สรุป

สำหรับคนที่ชอบทานเกี๊ยวหรือพวกติ่มซำอยู่แล้วผมผู้เขียนรีวิวนี้ขอบอกว่าอย่าพลาดที่จะลองเพราะอะไรเหรอครับ? เพราะว่าเกี๊ยวซอสหมูแดงของ CP นี้อร่อยจนต้องบอกต่อจริงๆ และมันสามารถช่วยให้ชีวิตคุณได้ยามที่หิวได้ทุกเวลาแต่หากตอนเช้าๆ ได้ทานกับกาแฟพรอ้มซาลาเปากระกอบด้วยนี่เข้าก๊านนเข้ากันและชวนให้คิดถึงข้าวหมูแดงจริงๆ แม้นว่าจะไม่อร่อยแบบฟินเว่อร์ใกล้เคียงข้าวหมูแดงแบบสุดฤทธิ์ก็ตามก็มันอร่อยจริงๆ ตามแบบฉบับของ CP เขาหนิเลยต้องมาบอกเล่าต่อนี้ไงล่ะแต่ให้อร่อยยิ่งขึ้นก็ต้องมีซาลาเปาไส้หมูแดงประกบด้วยจะได้ฟินสุดใจชะลาล่าสำหรับรีวิวนี้ไม่ขอขอบคุณใครนอกจากผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านสำหรับรีวิวนี้สวัสดีจร๊าาา www.iReview.in.th