Commy Car Charger 4.2A Dual USB อุปกรณ์ชาร์จไฟในรถยนต์ (Car Charger) ที่เป็นปัจจัยพื้นฐานสำหรับรถยนต์ทุกคัน สามารถชาร์จไฟรองรับได้ทั้ง Smartphone และ Tablet ซึ่งหากเลือกสินค้าที่ไม่มีมาตรฐาน อาจส่งผลกระทบถึงอุปกรณ์ของเรา อย่างเช่นการช็อตหรือไฟไหม้แบบที่เคยเป็นข่าวกัน

Commy Car Charger 4.2A Dual USB
Commy Car Charger 4.2A Dual USB

Commy Car Charger 4.2A Dual USB

อุปกรณ์ชาร์จในรถยนต์ Commy Car Charger 4.2A Dual USB ราคา 550 บาท สามารถสั่งซื้อได้ผ่านเว็บไซต์ Commy หรือตามร้านอุปกรณ์ไอทีชั้นนำทั่วไป พร้อมการรับประกัน 6 เดือน

จุดเด่นของรุ่นนี้อยู่ที่การจ่ายไฟผ่าน USB ถึงสองช่องด้วยกัน แถมยังจ่ายไฟรวมสูงสุด 4.2A (พอร์ตละ 2.1A) ชาร์จไฟเต็มเร็วตามความจุ ไม่ต้องรอชาร์จนานเหมือนอุปกรณ์ 1A ในบางรุ่น แต่ถึงกระนั้นก็ไม่ได้รองรับ Fast Charge หรือ Quick Charge แต่อย่างใด (เท่าที่ทราบตอนนี้ก็ยังไม่มีรุ่นไหนรองรับ)

ภายในกล่องเป็นที่ชาร์จเพียงอย่างเดียวไม่มีอะไรพิเศษ

คุณสมบัติ

  • Socket: 1
  • Voltage: DC12-24V
  • Rated Power: 120W
  • USB Port: 2
  • INPUT: DC12-24V
  • OUTPUT: DC5V 4.2A 21W

วิธีการใช้งานก็ง่ายมากไม่มีอะไร เสียบเข้าไปเป็นอันเรียบร้อย

ในครั้งนี้เป็นการทดสอบกับสมาร์ทโฟนจำนวนสองรุ่น ทั้งเก่าและใหม่อันประกอบไปด้วย Asus Zenfone Zoom S และ iPhone 4S โดยทั้งคู่เชื่อมต่อผ่าน USB ด้วยสายที่ผมพกมาเอง (ไม่มีแถมสายมาให้ในกล่อง)

ลูกเล่นมีเพียงไฟ LED ดวงเดียว แต่จุดเด่นที่ทำให้สินค้าน่าสนใจก็คือการรองรับ USB สองช่องแบบไฟเต็ม แถมยังสามารถเสียบที่ชาร์จในรถยนต์ได้เหมือนเดิม (เผื่อใครอยากต่อดูดฝุ่นหรืออะไรก็ว่าไป) ตัวอุปกรณ์ได้มาตรฐานสากล มีระบบตัดไฟอัตโนมัติเมื่อเกิดการลัดวงจร

ทดสอบใช้งานก็สามารถชาร์จได้ตามปกติ ไม่ได้รู้สึกว่าช้าหรืออะไร

หรือหากใครคิดว่าใช้ไม่พอจะเอาตัวอื่นมาต่อเพิ่มก็ได้ครับ (ดังภาพ) แต่ตรงนี้หากใครจะต่อเพิ่มยังไงก็ตรวจสอบฟิวส์รถกันด้วยนะครับ ว่าสามารถจ่ายไฟได้สูงสุดกี่แอมป์ แต่ถ้าแค่ชาร์จไฟสมาร์ทโฟนนิดหน่อยไม่น่ามีปัญหาอะไร

สุดท้ายนี้ก็ไม่รู้จะรีวิวอะไรแล้วจริง ๆ (ฮา) เอาเป็นว่าราคามันก็ไม่ได้สูงอะไร 550 บาท ดีกว่าไปซื้อสินค้าจีนไม่ได้มาตรฐานตามตลาดนัด แถมยังมีการรับประกันให้อีก 6 เดือน หากใครสนใจก็ลองสั่งซื้อได้จากลิงค์ด้านล่างครับ หรือจะลองไปเดินตามร้านตู้มือถือก็ได้ไม่น่าจะหายาก

ลูกค้าสามารถหาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายอุปกรณ์เสริมทั่วไป หรือที่ www.commy4u.com
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม m.me/commy4