Belkin ก่อนหน้านี้เคยได้เปิดตัว Fitness Belt และ Storage Plus Armband ซึ่งเป็นสายรัดเอวและสายรัดแขนรุ่นใหม่สำหรับนักกีฬา หรือผู้ที่ออกกำลังกาย สำหรับราคาก็ไม่แพงมากอยู่ที่พันนิด ๆ วันนี้จึงอยากถือโอกาสมารีวิว Belkin Storage Plus Armband “สายรัดแขนสุดสตรอง!” มาให้ได้ชมกัน

Belkin - Storage Plus Armband (1)

Belkin Storage Plus Armband

ความพิเศษของสายรัดแขน (อาร์มแบนด์) รุ่นนี้คือนอกจากจะสามารถเก็บสมาร์ทโฟนได้แล้ว ยังสามารถเก็บกุญแจได้โดยไม่ทำให้โทรศัพท์เป็นรอย รองรับสมาร๋ทโฟนที่ขนาดหน้าจอไม่เกิน 5 นิ้ว (รวมถึง iPhone 6 และ iPhone 6s) มีจำหน่ายตามร้านค้าอุปกรณ์เสริมชั้นนำทั่วไป ราคา 1,690 บาท

Belkin - Storage Plus Armband (2)

สำหรับใครที่ใช้สมาร์ทโฟนหน้าจอใหญ่ อย่างพวก iPhone 6 Plus หรือ iPhone 6s Plus จะมีจำหน่ายแยกเป็นอีกรุ่นหนึ่ง ราคา 1,990 บาท สำหรับรุ่นนี้แน่นอนว่าเฉพาะสมาร์ทโฟนขนาดหน้าจอไม่เกิน 5 นิ้ว (เท่านั้น) โดยตัวที่ผมใช้ประกอบรีวิวจะเป็น Asus Padfone S ที่มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว พอดีไม่ขาดไม่เกิน!

Belkin - Storage Plus Armband (3)

สเปคโดยรวมของรุ่นนี้คือ “สามารใช้ร่วมกับเคสได้” เพราะมีการเว้นขนาดไว้พอสมควรสำหรับเคส

Belkin - Storage Plus Armband (4)

ด้านหลังสามารถปรับความยาวของสายได้ เป็นแบบตีนตุ๊กแกที่แน่นพอสมควรอยู่

Belkin - Storage Plus Armband (5)

และเพื่อเพิ่มความแข็งแรงจึงมีการคล้องเพิ่มอีกชั้น ส่วนเนื้อผ้าสามารถยืดได้ (เล็กน้อย) จึงทำให้สวมใส่แล้วแน่นไม่หลุด

Belkin - Storage Plus Armband (6)

ตัวซิปเป็นแบบสองตัวคู่เพิ่มความสะดวกในการใช้งาน แถมถ้าซิปตัวหนึ่งแตกก็ยังมีอีกตัวสำรอง (เป็นซิปแบบกันน้ำกันเหงื่อได้เล็กน้อยด้วย) และเมื่อดูถัดไปหน่อยจะเป็นช่องเล็กสำหรับเก็บสายหูฟัง ไม่ให้มันระโยงระยางจนเกินไป (กรณีที่ไม่ใช้ Bluetooth)

Belkin - Storage Plus Armband (7)

ในช่องเก็บของจะเป็นช่องใหญ่จำนวนสองช่อง และก็มีช่องเล็กสีขาวอีกทีหนึ่ง

Belkin - Storage Plus Armband (8)

เนื่องจากสมาร์ทโฟนของผมออกแบบให้มีช่องเสียบหูฟังอยู่ด้านบน แตกต่างจากไอโฟนที่มีช่องอยู่ด้านล่าง ดังนั้นผมจึงต้องใส่กับหัวแบบดังภาพ (หากต้องการที่จะเสียบหูฟัง) แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ได้มีผลต่อการใช้งานแต่อย่างใด เพราะคงไม่มีใครวิ่งไปดูหนังไปอยู่แล้วนั่นเอง

Belkin - Storage Plus Armband (9)

โดยปกติแล้วเวลาวิ่งผมแทบจะไม่พกอะไรไปวิ่งเลย เนื่องจากน้ำหนักและความเกะกะของมัน แต่พอได้ลองสายรัดแขนตอนแรกคิดว่าจะอึดอัด ปรากฏว่าใช้งานแล้วคล่องตัวดี

Belkin - Storage Plus Armband (10)

ช่องเสียบหูฟังจะทะลุขึ้นมาดังภาพ และตรงนี้ก็ไม่ต้องซีเรียสเรื่องมุมหรือมิติไป เพราะตัวของ Belkin ออกแบบมากลาง ๆ ให้ผู้ใช้สามารถเลือกสลับใช้งานซ้ายขวาบนล่างได้เอง

Belkin - Storage Plus Armband (11)

ในเรื่องของระบบสัมผัสหน้าจอยังสัมผัสได้อยู่บ้าง เพียงพอสมหรับการตอบข้อความเล็กน้อย หรือใช้สำหรับเปลี่ยนเพลงระหว่างวิ่ง

Belkin - Storage Plus Armband (12)

ใช้งานจริง

หากดูจากในภาพจะเหมือนว่าผมไม่ได้ใส่สมาร์ทโฟนลงไป แต่ที่จริงคือใส่ลงไปแล้วแต่เป็นช่องด้านใน ซึ่งตรงนี้ผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะโชว์ไว้ข้างนอกแล้วสัมผัสได้ (เหมือนรูปรีวิวด้านบน) หรือจะซ่อนไว้ด้านในแล้วให้เห็นแค่ในภาพเพื่อความปลอดภัย มันจะได้ดูล่อตาล่อใจโจรน้อยลงนั่นเอง (เป็นเหมือนผลพลอยได้มากกว่า เพราะเดิมทีแล้วเขาให้แบ่งระหว่างสิ่งของกับสมาร์ทโฟน)

Belkin - Storage Plus Armband (13)

เรื่องขนาดบอกตามตรงว่าค่อนข้างใหญ่อยู่ ผู้หญิงไทยที่แขนเล็กอาจมีปัญหาเรื่อง “ล้น” แต่สำหรับผู้ชายแล้วสามารถใส่ได้สบายครับ นอกจากนี้ยังสามารถสวมใส่ได้ด้วยมือเดียว ไม่ต้องเป็นภาระคนอื่นมาช่วยใส่ให้

ข้อดี

  1. ใส่ได้ทั้งสมาร์ทโฟนและบัตรหรือกุญแจแยกกัน
  2. วัสดุยืดหยุ่นและกันเหงื่อได้
  3. มีช่องเสียบหูฟังและที่พันสาย

ข้อเสีย

  1. สายออกแบบมาไม่เหมาะกับผู้หญิงที่ข้อแขนเล็ก
  2. ราคาค่อนข้างสูง

สรุป

โดยรวมแล้ว Belkin Storage Plus Armband วัสดุค่อนข้างที่จะดี สามารถเก็บของได้เยอะและแบ่งช่องสะดวกเรียบร้อย เรื่องการใช้งานสะดวกด้วยมือเดียวไม่ว่าจะเป็นติดตั้งหรือการปลดซิปเพื่อหยิบสิ่งของ ส่วนเรื่องราคาอาจดูสูงไปนิด แต่ถ้าวิ่งบ่อยเพื่อสุขภาพแล้วยังไงก็คุ้ม! ชมสินค้าทั้งหมดจาก Belkin คลิกไปที่: http://belk.in/1JBSLEV