สำหรับการทำธุรกรรมทางการเงินคงเป็นเรื่องยากของใครหลาย ๆ คน แต่ต่อไปนี้ สำหรับสมาชิกบัตร KTC จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป กับบริการดี ๆ อย่าง “TapKTC” แอปพลิเคชั่นตัวแรกจาก KTC ที่จะช่วยให้การทำธุรกรรมทางการเงินเป็นเรื่องง่าย ที่จะช่วยให้ชำระค่าสินค้าและบริการและตรวจสอบข้อมูลการใช้บัตร KTC ได้ง่าย ๆ ทุกที่ ทุกเวลา เพียงแค่ “Tap” ตามสโลแกน TapKTC ความสะดวกสบายติดตัว ชีวิตก็ง่ายขึ้นทุกเรื่อง

มาลองใช้งานกันดีกว่ากับ TapKTC ว่าจะมีความพิเศษอย่างไร?

IMG_7903

เมื่อเปิดแอปฯ เข้ามาก็จะพบกับหน้าโปรโมชั่น ซึ่งจะรวมโปรโมชั่นต่าง ๆ จากทาง KTC

IMG_7794 IMG_7795

สำหรับการใช้งานสามารถใช้งานได้ 2 ภาษา คือ

 • ไทย
 • อังกฤษ

ส่วนใครสะดวกภาษาอะไรก็เลือกใช้งานกันได้ตามสะดวกเลยจ้า

IMG_7796

มาเริ่มต้นการใช้งานกัน !!! สำหรับการเข้าใช้งาน TapKTC จะต้องทำการ Login เพื่อเข้าใช้งานในเมนูต่าง ๆ หากเป็นลูกค้าเก่าที่ได้ทำการลงทะเบียนใช้งานผ่านบริการ ClickKTC ไว้แล้ว สามารถใช้บริการได้ทันทีโดยไม่ต้องทาการสมัครใหม่ โดยสามารใช้ Email และ Password เดียวกันเพื่อ Login เข้าใช้งานบน TapKTC

IMG_7797

สำหรับลูกค้าใหม่หรือผู้ที่ไม่ได้ทำการลงทะเบียนใช้งานผ่านบริการ ClickKTC ไว้ก็ไม่ต้องกังวลสามารถทำการลงทะเบียนเพื่อเข้าใช้งาน TapKTC ได้เลย

 IMG_7798 IMG_7799

เมื่อกรอกรายละเอียดต่าง ๆ เสร็จเรียบร้อย ระบบทำถามหารหัสผ่าน OTP (One Time Password) โดยรหัส OTP ที่จะแจ้งรหัสยืนยันการทำธุรกรรมออนไลน์ต่าง ๆ ไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ท่านได้ให้ไว้กับ KTC และยังเพิ่มความมั่นใจด้วยบริการ Email Notification ที่จะแจ้งเตือนทุกครั้งที่ทำธุรกรรมออนไลน์ผ่าน TapKTC ไปยัง E-mail อีกด้วย

1

เมื่อทำการลงทะเบียนเสร็จสิ้น ก็สามารถ Login เข้าใช้งานได้ตามปกติเลย สำหรับการใช้งาน TapKTC หลัก ๆ ทั้ง 5 หัวข้อดังนี้

 • บัญชีส่วนตัว (My Account) : ดูข้อมูล เช็คยอดการใช้จ่าย และคะแนนสะสม
 • บริการชำระค่าสินค้าและบริการอื่นๆ (Payment) : ชำระค่าสินค้าและบริการ ผ่านบัตร
 • สมัครผลิตภัณฑ์ KTC (Apply KTC Product)
 • ตรวจสอบสถานะการสมัคร (Check Application Status)
 • เปิดใช้งานบัตร (Card Activation)

ต่อไปขออนุญาตรีวิวการใช้งานในหัวข้อที่ดูโดดเด่น

2

ในส่วนของหัวข้อบัญชีส่วนตัว (My Account) จะมีรายการต่าง ๆ คือ วงเงินคงเหลือ, สรุปยอดค่าใช้จ่าย, รายการที่ยังไม่เรียกเก็บ, คะแนนสะสม คะแนนสะสมระหว่างเดือน, ใบแจ้งยอดค่าใช้จ่ายอิเล็กทรอนิกส์, และแจ้งเตือนวันครบกำหนดชำระที่จะช่วยให้สามารถเข้าถึงข้อมูลและจัดการวางแผนในการทำธุรกรรมต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น

34

E-Statement สามารถตรวจสอบใบแจ้งยอดค่าใช้จ่าย รวมถึงรอบบิลที่ครบกำหนดชำระ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องใบแจ้งหนี้หายหรือเอกสารชำรุด

5สำหรับการใช้หาก หากมีปัญหาหรือข้อสงสัย ก็สามารถเข้าไปดูในส่วนของ ข้อมูลการใช้งาน TapKTC ได้ ซึ่งมีรายละเอียดต่าง ๆ ของคำถามที่พบบ่อย ที่อธิบายได้เข้าใจง่าย และมีข้อมูลค่อนข้างครบถ้วน

ทำไมต้องใช้ TapKTC?

 • สมัครผลิตภัณฑ์ KTC และตรวจสอบสถานะการสมัครได้ง่ายๆ
 • เปิดใช้งานบัตรได้ฉับไว
 • ดูข้อมูล เช็คยอดการใช้จ่าย และคะแนนสะสม
 • แจ้งเตือนวันครบกำหนดชำระ ให้คุณสามารถบริหารจัดการการเงินได้คล่องตัว
 • ให้คุณชำระค่าสินค้าและบริการผ่านบัตร ได้สะดวก สบาย ไม่เสียเวลา
 • ตั้งค่าแจ้งเตือนชำระค่าสินค้าและบริการ ได้ตามวันที่คุณต้องการ
 • สามารถทำธุรกรรมการเงินผ่านสมาร์ทดีไวซ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน หรือ เเท็บเล็ตได้ง่ายๆ สะดวกสบาย รวดเร็ว ทุกที่ ทุกเวลา
 • สามารถใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต KTC Virtual หนึ่งเดียวที่ให้คุณควบคุมการใช้จ่ายได้ตามใจ ไม่ว่าจะกำหนดวงเงิน กำหนดจำนวนเงินใช้จ่ายต่อวัน ต่อครั้ง ได้ตามใจ
 • ไร้กังวลด้วยระบบ OTP (One Time Password) ระบบที่พัฒนาขึ้นเพื่อความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ โดยรหัส OTP ที่จะแจ้งรหัสยืนยันการทำธุรกรรมออนไลน์ต่างๆ ไปยังหมายเลขโทรศัพท์มือถือที่ท่านได้ให้ไว้กับ KTC เพิ่มความมั่นใจด้วยบริการ Email Notification ที่จะแจ้งเตือนทุกครั้งที่คุณทำธุรกรรมออนไลน์ผ่าน TapKTC ไปยัง Email ของท่าน

IMG_7904 IMG_7905

สำหรับใครที่ต้องการใช้งาน TapKTC สามารถดาวน์โหลดได้จากที่นี่เลย (จำเป็นต้องใช้อินเตอร์เน็ตในการเชื่อมต่อ) แต่สำหรับใครที่ยังไม่มี Smart Devices ก็สามารถใช้บริการบนเว็บไซต์ก่อนได้พลาง ๆ นะ www.ktc.co.th/clickKTC

ข้อดี

 1. สะดวก รวดเร็ว ไม่ต้องกังวลเรื่องวันจ่ายเงิน ฯลฯ
 2. ปลอดภัยด้วยระบบ OTP (One Time Password)
 3. ครบครันทุกบริการในแอปฯ เดียว
 4. ดีไซน์ใช้งานง่าย ไม่สับสน

ข้อเสีย

 1. สำหรับระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก iOS ยังอยู่ในขั้นตอนการพัฒนา

สรุป

ถือว่าพัฒนาไปมากทีเดียว สำหรับการออกแบบแอปฯ สำหรับลูกค้า KTC เช่นนี้ เรียกได้ว่าโผล่มาตู๊มเดียวก็สมบูรณ์แบบเลย ไม่มีค้างหรือแฮงค์อะไรให้เห็นระหว่างรีวิวเลย แถมยังมีหน้าตาแอปฯ ที่ดูดีและใช้งานง่ายถึงแม้ว่าจะพึ่งใช้งานเป็นครั้งแรกก็ตาม ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามผมเห็นสมควรว่าลูกค้าบัตรเครดิต KTC ทุกท่านควรมีแอปฯ TapKTC เก็บติดเครื่องไว้

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial