ใกล้กันเข้ามาแล้วนะครับ สำหรับเทศกาลฟุตบอลโลก 2014 (2014 FIFA World Cup) ที่ถือว่าเป็นการแข่งขันครั้งที่ 20 โดยจะจัดขึ้นที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 12 มิถุนายน – 13 กรกฎาคมนี้ และหลายคนก็คงจะแอปฯ รายงานผลบอลดี ๆ อยู่และจะดีแค่ไหนถ้าจะสามารถรายงานผลบอลสดทั่วโลกได้ภายในแอปฯ เดียว

Review_App-Super-Scores (1)

Super Scores รองรับระบบปฏิบัติการ Android 2.3.3 ขึ้นไปสามารถดาวน์โหลดฟรีได้ที่ Play Store

สำหรับแอปฯ Super Scores สามารถดูผลบอลสด ข่าวฟุตบอล วีดีโอฟุตบอล ตารางคะแนน รอบการแข่งกัน และสถิติเชิงลึกของทั้งทีม ผู้เล่น และลีกต่าง ๆ ทั่วโลก โดยทั้งหมดนี้ถูกออกแบบมาให้อยู่ในรูปแบบใช้งานได้อย่างง่ายดาย

Review_App-Super-Scores (2)

ไม่พลาดทุกการแจ้งเตือน

จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เลยคือสามารถตั้งการแจ้งเตือน (Notification) ได้ไม่ว่าจะเป็นการทำประตูหรือว่าเริ่มแข่งขันหรือจบการแข่งขัน ทั้งนี้ตัวแอปฯ สามารถตั้งได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ (รวมถึงภาษาอื่น ๆ) นอกจากนี้ยังสามารถส่งออกไปเป็นปฏิทิน (Calendar) ไม่ว่าจะเป็นในสมาร์ทโฟนเองหรือ Gmail ก็สามารถทำได้ครับ

ในส่วนของปฏิทินอันนี้โดนใจผมเป็นพิเศษเลย เพราะมันช่วยให้เราจัดการชีวิตได้ง่ายขึ้นว่ากี่โมง ๆ เราจะกลับบ้านไปดูบอล ฯลฯ เพื่อให้ง่ายต่อการวางแผนในชีวิตประจำวัน

Review_App-Super-Scores (3)

อัพเดทข่าวทั่วโลกในที่เดียว

ในนี้เราสามารถดูข่าวทั้งหมดได้ในคราวเดียว ไม่ว่าจะข่าวทั่วไปหรือบทสัมภาษณ์พิเศษ รวมทั้งแบบที่เป็นไฟล์วีดีโอก็สามารถดูได้เช่นกัน (ตรงนี้ไม่มีภาษาไทยนะครับ)

Review_App-Super-Scores (4)

เจาะลึกทุกข้อมูลสถิติ

สำหรับการแข่งขันเราสามารถมาดูกับคู่แข่งได้เลยว่าผลการแข่งขันก่อนหน้าเป็นอย่างไร มีสถิติการทำประตูรวมทั้งการลงเล่นทุกแมตช์ว่าแข่งไปกี่ครั้ง ชนะกี่ครั้ง เสมอหรือแพ้กี่ครั้ง รวมทั้งระยะเวลาการนับถอยหลังแบบวินาทีว่าจะเริ่มแข่งเมื่อไหร่ ข้อมูลพวกนี้ช่วยเราได้มากเลยทีเดียว

และสังเกตได้ว่าด้านบนจะมีรูปกระดิ่งคือเราติดตามแมตช์นี้รบกวนให้ช่วยแจ้งผลด้วย หรือแม้กระทั่งเก็บเข้าปฏิทินเพื่อนับเวลาถอยหลังเข้าชม (อะไรจะขนาดนั้น) ก็สามารถทำได้เลยครับ

Review_App-Super-Scores (5)

นอกจากนี้ยังบอกถึงสนามแข่งขัน (เจาะลึกมาก) รวมถึงผู้จัดการทีม รวมถึงสถิติการเดิมพัน (result, double chance, correct score, margin, ht/ft, over/under)

Review_App-Super-Scores (6)

เนื้อหาพิเศษช่วงบอลโลก (FIFA World Cup)

นอกจากข้อมูลจาก 350 ลีกทั่วโลก (มากกว่า 80 ประเทศ) ตอนนี้ยังมีเนื้อหาพิเศษในช่วงบอลโลกเพิ่มเข้ามาอีก เช่น โปรไฟล์ของแต่ละทีม บทสัมภาษณ์พิเศษ ผู้เล่นที่น่าจับตามอง ทัวร์เมืองต่าง ๆ รวมถึงข้อมูลอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

Review_App-Super-Scores (7)

คราวนี้มาดูกันเล่น ๆ กับอันดับฟีฟ่าก็มีให้ดูคะแนนกันครบทุกประเทศเช่นเดียวกัน การดีไซน์หน้าตาออกมาได้สวยงามและดูง่ายครับ

Review_App-Super-Scores (8)

จับคู่สถิติการพบกันได้ด้วยตัวเอง

อย่างพรีเมียร์ลีกอังกฤษ (จริง ๆ ได้ทุกลีกเลย) ซึ่งผมเป็นแฟน Manchester United อยู่การสามารถเอาข้อมูลสถิติไปเปรียบเทียบกับทีมอื่นได้ (Head-to-Head) โดยการเลือกทีม 1 และทีม 2 เพื่อมาเปรียบเทียบกัน ก็จะได้ข้อมูลย้อนหลังในการพบกันแบบเจาะลึกเลยทีเดียว

Review_App-Super-Scores (9)

นอกจากนี้ยังสามารถดูเป็นรายผู้เล่นได้อีกด้วย ว่าคนไหนกำลังมาแรงด้วยจำนวนการทำประตูหรือแม้กระทั่งใบเหลืองและใบแดง รวมถึงการซื้อขายถ่ายโอนนักเตะจากไหนไปไหน ทาง Super Scores ก็รวบรวมให้ครบจบในที่เดียว ชนิดที่ว่าไม่ต้องไปหาที่ไหนอีกแล้ว

Review_App-Super-Scores (11)

World Cup Mode พร้อมใช้งานแล้ว

สำหรับการ Update ใหม่ของเดือนนี้ได้มีการเพิ่ม Feature เช่น World Cup Mode ที่จะแสดงผลเฉพาะบอลโลกเท่านั้น แล้วก็ในส่วนของช่องทีวีถ่ายทอดสดเข้ามาด้วย รวมถึงการโหวตในแต่ละการแข่งขัน โดยจะมีการเปิดโพลให้ผู้ใช้งานทุกคนได้เข้ามาโหวตทีมที่ชอบ หรือทีมที่คิดว่าจะชนะด้วยนอกจากนี้ยังมี Push Notification ของข่าวให้พิเศษด้วยครับ

Review_App-Super-Scores (10)

ดีขนาดนี้ต้องเสียตังค์ค่าสมาชิกรึเปล่า?

ทั้งหมดนี้ ฟรี!!! ครับ แต่ก็แลกมาด้วยโฆษณาด้านล่างที่อาจจะรบกวนจิตใจและรำคาญสายตาซักเล็กน้อย (ถือว่าเป็นค่าช่วยนักพัฒนาก็แล้วกัน) แต่ถ้าหากคุณต้องการสนับสนุนจริง ๆ ตอนนี้ก็ลดราคาเหลือเพียงแค่ 39.99 บาท (ถูกกว่าไปซื้อนิตยสารฟุตบอลอีก) ก็จะเอาโฆษณาออกได้เป็นระยะเวลา 1 ปีครับ (จริง ๆ มีให้ทดลองเอาโฆษณาออก 7 วันด้วยอะไรจะขนาดนั้น)

หรือ หรือ หรือ หากน้องคนไหนยังเรียนอยู่ยังไม่มีรายได้แต่ใจอยากอุดหนุนนักพัฒนาก็สามารถโหลดแอปฯ สปอร์นเซอร์ของ Tapjoy เพื่อแลกเหรียญแล้วเอาเหรียญพวกนี้มาแทนเงินในการเอาโฆษณาออกได้ด้วย (12 เหรียญต่อเดือนโหลดแค่แอปฯ เดียวก็ได้แล้ว)

ข้อดี

  1. รายงานผลเร็วพร้อมรองรับการแจ้งเตือน (Notification)
  2. ผลวิเคราะห์มากมายทั้งก่อนแข่งและหลังแข่ง
  3. สถิติและข้อมูลสำคัญเพื่อใช้เปรียบเทียบมีครบ
  4. ครอบคลุมมากกว่า 350 ลีกทั่วโลก (มากกว่า 80 ประเทศ)
  5. ฟรีแบบมีโฆษณา (แต่ถึงเอาโฆษณาออกก็ไม่แพง)

ข้อเสีย

  1. ข้อมูลข่าวและบทวิเคราะห์ไม่มีภาษาไทย
  2. ไม่รองรับระบบปฏิบัติการอื่นนอกจาก Android (ระบบปฏิบัติการอื่นจะมีให้ใช้เร็ว ๆ นี้)

สรุป

โดยรวมแล้วน่าสนใจมากข้อมูลที่ให้มาก็ครบแล้วสำหรับแฟนบอล เข้าทีเดียวไม่จำเป็นต้องไปต่อที่ไหนอีก มีการแจ้งเตือนที่รวดเร็วแถมยังใช้งานฟรี และที่สำคัญพวก Android รุ่นเก่า ๆ ก็ยังรองรับอยู่ หากใครสนใจยังไงสามารถเข้าไปติดตามได้ที่เว็บไซต์ของผู้พัฒนา http://www.superscores.com ได้ครับ

หมายเหตุ – บทความนี้เป็น Advertorial