หูฟังสำหรับบางคนอาจไม่จำเป็นที่จะต้องเสียงดีเทพเวอร์ในระดับ Professional แต่ดีไซน์ต้องได้ เช่นเดียวกับ Creative HITZ MA2400 ที่ราคาต้องไม่แพงจนเกินไป ส่วนเสียงขอแค่ดีกว่าปานกลางสักนิดหน่อยเป็นอันพอ

Creative HITZ - MA2400 (1)

Creative HITZ MA2400

หูฟัง Creative HITZ MA2400 เป็นหูฟังแบบ Mobile Headset ที่มีขนาดเล็ก เหมาะสำหรับคนที่ต้องการคุณภาพมากกว่า Earbud หรือ In-ear แต่ก็ยังไม่อยากได้ขนาดใหญ่เกินพกพา สำหรับแบรนด์ Creative คิดว่าทุกคนคงรู้จักกันดีในนามของบริษัทผลิตลำโพง, การ์ดเสียง, ชุดหูฟังและอุปกรณ์เสริมชั้นนำ สำหรับราคาอยู่ที่ 2,xxx บาท

Creative HITZ - MA2400 (2)

สเปค Creative HITZ MA2400

 • ประเภทหูฟังสไตล์ On-ear
 • น้ำหนัก 140 กรัม
 • มาพร้อมตัวควบคุมเสียงและปุ่มรับสาย
 • ไดรว์เวอร์แบบ Neodymium ขนาด 34 มม. (1.33 นิ้ว)
 • การตอบสนองความถี่ 15Hz ~ 20kHz
 • ความยาวของสาย 1.2 เมตร
 • ประเภทหัวต่อทรงแจ็ค L ขนาด 3.5 มม. ขั้วปลั๊กชุบทอง

สำหรับสีก็มีให้เลือกตั้งแต่แดง, เขียว, ขาวและดำ ตามสไตล์แนว Lively, Vivid ประมาณนั้นครับ

Creative HITZ - MA2400 (3)

ตัวหูฟังออกแบบมาได้ค่อนข้างทันสมัย เหมาะกับการใช้คู่กับสมาร์ทโฟนและโน๊ตบุ๊คในปัจจุบัน สีที่ผมทำการีวิวจะเป็นสีขาวเคลือบเงาสะท้อน

Creative HITZ - MA2400 (4)

Creative ออกแบบหูฟังมาเก็บรายละเอียดได้ค่อนข้างดี สามารถหมุนและดัดได้เล็กน้อย เพื่อที่จะสามารถเก็บลงกระเป๋าได้อย่างง่ายดาย

Creative HITZ - MA2400 (5)

บริเวณฟองน้ำหูฟังค่อนข้างนุ่มหูไม่แข็งจนเกินไป และยังสามารถเช็ดทำความสะอาดได้ง่ายกว่าแบบฟองน้ำ เมื่อใช้งานแล้วจะดูสกปรกน้อยกว่า

Creative HITZ - MA2400 (6)

ก้านหูฟังตรงนี้จะเป็นล็อคสามารถปรับได้หลายระดับ ตัวก้านเป็นอลูมิเนียมสามารถยืดหยุ่นและคืนรูปได้ง่าย

Creative HITZ - MA2400 (7)

Creative HITZ MA2400 สามารถใช้กดเพื่อรับสายสนทนาได้ รับทั้งเลื่อนเพื่อปรับระดับเสียงได้ (เล็กน้อย) แต่ส่วนตัวผมว่ามันยังไม่ค่อยละเอียดเท่าไหร่ และจุดที่ชอบอีกอย่างก็คือ “สายแบน” ทำให้เวลาเราเก็บแล้วมันไม่พันกัน

Creative HITZ - MA2400 (8)

น้ำหนักเบาเหมาะกับคนที่ชอบฟังเพลงระหว่างเดินทาง (ไม่ใช่นั่งฟังเป็นหลักแหล่ง) ไดรว์เวอร์แบบ Neodymium ขนาด 34 มม. ให้เสียงดีกว่าหูฟัง Earbud หรือ In-ear ที่แถมมากับมือถืออย่างแน่นอน

Creative HITZ - MA2400 (9)

ทดสอบการใช้งานจริงขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ เหมาะกับผู้หญิงเป็นอย่างยิ่ง (หรือผู้ชายที่ตัวไม่ใหญ่มาก) ใส่ฟังไปหลายชั่วโมงแล้วไม่รู้สึกหนักหรือปวดหูเท่าไรนัก

Creative HITZ - MA2400 (10)

สไตล์เสียงที่ได้ไม่อึดอัด ทุกอย่างถูกปรุงสำเร็จมาอย่างดีทั้งเบสและแหลม (ไม่มากไม่น้อยจนเกินไป) เสียงที่ได้มีความ “รุ่มรวย” เหมาะสำหรับใช้ฟังเพลงสนุก ๆ หรือเพลงตลาดทั่วไป หากคุณไม่ได้ชอบแนวใดแนวหนึ่งเป็นพิเศษ … และมีหูฟังเพียงตัวเดียว Creative HITZ MA2400 ก็เป็นตัวเลือกที่ดี

ข้อดี

 1. น้ำหนักเบาและขนาดพกพาง่าย
 2. สามารถใช้สนทนาได้ในตัว
 3. หูฟังสายแบนลดอาการพันกัน

ข้อเสีย

 1. ปุ่มควบคุมยังน้อยไป

สรุป

เป็นอีกหนึ่งหูฟังสำหรับคนรุ่นใหม่ ดีไซน์มีความทันสมัยและใช้งานได้อย่างคล่องตัว เหมาะที่จะใช้พกพาไปในทุก ๆ ที่แทนหูฟังอันเดิมที่แถมมา

ขอขอบคุณ : Eternal Asia Distribution Thailand ที่เอื้อเฟื้อส่งสินค้ามาให้รีวิว