หลังจากงาน Samsung Unpacked 2015 เปิดตัว Galaxy S6 & Galaxy S6 Edge เชื่อว่าหลายคนคงเริ่มอยากได้กันแล้ว ถึงแม้ว่าตัวเครื่องจะยังไม่มีขายจริง แต่ทางทีมงาน iReview.in.th ก็ได้รวบรวมภาพพรีวิว Galaxy S6 Edge กับอุปกรณ์เสริมและเคสแท้ ที่จะมีวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เอามาฝากกันครับ

Preview-Galaxy-S6-Edge (1)

ผู้ที่ให้ความรู้และข้อมูลกับทาง Blogger ในวันนี้เป็น Product Manager จากทาง Samsung ส่วนข้อมูลเรื่องสเปคและดีไซน์สามารถดูได้จากลิงค์ด้านบน ดังนั้นเราจะขอข้ามตรงส่วนนี้ไปนะครับ

Preview-Galaxy-S6-Edge (2)

พรีวิว Galaxy S6 Edge

Galaxy S6 Edge หากเมื่อเทียบ iPhone 6 ถือว่ามีขนาดที่แทบไม่แตกต่างกันมาก หากใครใช้ไอโฟนอยู่งานนี้อาจปรับตัวไม่ลำบากมากนัก

Preview-Galaxy-S6-Edge (3)

บริเวณด้านหน้าด้วยองศาจอที่ไม่โค้งเท่า Galaxy Note Edge เลยทำให้ไม่รู้สึกว่ามันแปลกนัก

Preview-Galaxy-S6-Edge (4)

ด้านหลังเป็นวัสดุผิวกระจก Gorilla Glass 4 เหมือนกับด้านหน้า

Preview-Galaxy-S6-Edge (5)

บริเวณท้ายเครื่องดีไซน์คล้ายกับของ Apple ที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

Preview-Galaxy-S6-Edge (6)

มาดูด้านข้างเรื่องปุ่มก็วางได้จับถนัดมือดีครับ

Preview-Galaxy-S6-Edge (7)

ด้านหลังกล้องนูนค่อนข้างเยอะพอสมควร แต่หากใครเคยใช้ Galaxy S5 มาแล้วก็คงไม่ติดใจอะไรมาก (อย่าลืมว่า iPhone 6 ก็นูนเหมือนกัน)

Preview-Galaxy-S6-Edge (8)

บริเวณด้านบนเป็นช่องใส่ซิมการ์ดและเพิ่ม Micro-SD ไม่ได้ ตรงส่วนนี้เป็นอลูมิเนียมเกรด 6013 (แบบเดียวกับที่ใช้ทำเครื่องบิน) ซึ่งแบรนด์อื่นมักจะเลือกใช้อลูมิเนียมเกรด 6063 ที่มีราคาถูกกว่า

Preview-Galaxy-S6-Edge (9)

ปุ่มด้านล่างของเครื่องยังคงเอกลักษณ์ตามสไตล์ของ Samsung เอาไว้เช่นเคย

Preview-Galaxy-S6-Edge (10)

การออกแบบยึดหลัก “Design with Purpose” เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานด้วยความเรียบง่ายตามสมัยนิยม ตัวเครื่องแข็งแรงกว่าเดิมถึง 50% และทนรอยขีดข่วนมากขึ้นถึง 20%

Preview-Galaxy-S6-Edge (11)

หน้าจอผลิตด้วยเทคนิค 3D Thermoforming ผ่านความร้อนสูงกว่า 800 องศาเซลเซียส จากนั้นกดทับแม่พิมพ์จนกระจกโค้งงอได้รูป โดยกระบวนการทั้งหมดนี้จะไม่ต่ำกว่า 27 ขั้นตอน เพื่อที่จะได้มาซึ่งหน้าจอ Galaxy S6 Edge เครื่องหนึ่ง

Galaxy-S6-Edge-Case (1)

อุปกรณ์เสริม Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge

สำหรับอุปกรณ์เสริมก็มีมาให้เลือกมากมายเช่นเดียวกัน (ยังไม่ประกาศราคา) และบางตัวยังเป็นแค่ตัวโชว์ไม่ได้ขายจริง (เห็นทีมงานคุยว่าตัวจริงจะสวยกว่านี้อีก)

Galaxy-S6-Edge-Case (2)

เคสตัวนี้ (ไม่แน่ใจเรื่องชื่อ) ออกแบบมาเฉพาะสำหรับ Galaxy S6 Edge มีฝาพับแข็งเป็นจอโค้งโปร่งแสง พอปิดจะตัวเครื่องก็จะแสดงหน้าจอแบบพิเศษขึ้นดังภาพ

Galaxy-S6-Edge-Case (3)

เคสแบบฝาพับธรรมดาทั่วไปแล้วก็มีอุปกรณ์ชาร์จไร้สาย (Wireless Charger) ทรงจานบินจาก Samsung

Preview-Galaxy-S6-Edge (12)

ขอปิดท้ายด้วยรูปพริตตี้

ราคา Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ยังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด (ส่วนตัวขอเดาว่า 21,900 บาท สำหรับ Galaxy S6 และ 25,900 บาท สำหรับ Galaxy S6 Edge) ซึ่งราคาจริงจะเป็นเช่นไร คงจะต้องติดตามกันในเดือนเมษายนช่วงหลังสงกรานต์นี้ครับ