ย้อนไปหน่อยสำหรับงานเปิดตัว VIVO SMART PHONE รุ่นใหม่นั้นคือรุ่น X5Pro ที่เรียกได้ว่าไปเปิดตัวไม่ใกล้ไม่ไกลแค่พัทยา  ณ โรงแรมรอยัล คลิฟ โฮเต็ล พัทยา โดยมีสื่อมวลชนด้าน IT และตัวแทนจำหน่ายและ Partner ของทาง VIVO Smart Phone เข้าร่วมงานในครั้งนี้อย่างคับคั้งทีนี่ทางผมได้เครื่องมารีวิวทดสอบแต่จะเปิดพรีวิวให้ชมก่อนครับ

ภาพบรรยากาศตอนเปิดตัว ViVo X5Pro ที่โรงแรมรอยัล คลิฟ โฮเต็ล พัทยาโดยทาง VIVO ได้ชูจุดเด่นของตัวเครื่องหลัก ๆ ตรงเรื่องงานออกแบบและงานวัสดุที่นำมาใช้ผลิตตัวเครื่องพร้อมทั้งจุดเด่นด้านเสียงที่เป็นเอกลักษณ์อันและเป็นจุดขายของทาง VIVO นั่นคือ DAC Sound Chip จาก Cirrus Logic รุ่น DAC AK4375 ซึ่งเป็น Chip DAC Sound ที่ผลิตออกมาสำหรับอุปกรณ์ Smart Phone หรือเครื่องเล่นพกพา (Portable Player) ที่อยู่ในระดับ Hi-End ทำให้เราผู้ใช้ได้รับอรรถรสในการฟังเพลงอย่างที่ต้องการ

[divider]

Specifications

สเปคคร่าว ๆ ของตัว VIVO X5Pro มีดังนี้

Basic parameters
Operating systemFuntouch OS based on Android 5.0 Lollipop
ProcessorQualcomm Snapdragon 615 1.5GHz
Storage2GB RAM+16G ROM
Body
Dimension147.9 x 73.45 x 6.39mm
Battery2450mAh Li-Po battery
Display
Size5.2-inch
Resolution1080*1920 pixels
TypeSUPER AMOLED
Touch ScreenMulti-touch, Capacitive screen
Network Frequencies
2G GSM850/900/1800/1900MHz
3G WCDMA850/900/2100MHz
4G FDD-LTE900/1800/2100/2600MHz(India: TDD-LTE:2300-2400MHz,FDD-LTE:1800MHz)
Camera
Primary13-megapixel
Secondary8-megapixel
Aperture f/2.0(main),f/2.4(front)
Scene modesNormal ,Night, Face Beauty, HDR, Panorama Children, PPT, Bokeh, Sports and watermark
Video
Compatible Video FileMP4、AVI、3GP、MKV、WMV
Recording FileMP4
Sounds
Compatible Audio fileAAC、AAC+、AMR、MIDI、OGG、FLAC、WMA、WAV、APE、MP3
Audio recording
Hi-Fi
Sensors
Accelerometer
Light sensor
Proximity sensor
Connectivity
USB2.0
Wi-Fi
Bluetooth
GPS
OTG

[divider]

Unboxing

พรีวิวแกะกล่องกันก่อนเล็กน้อยก่อนที่เราจะพบกับรีวิวฉบับเต็มเร็ว ๆ นี้ – ภายในกล่องของ VIVO X5Pro นั้นก็จะมีตัวเครื่อง , อุปกรณ์หูฟัง (ขอบอกว่าหูฟังเสียงดีเลิศมาก) , อะแดปเตอร์ชาร์จพร้อมสายชาร์จ 1 เส้น ,Back Cover Case ใส 1 อันและคู่มือกับไกด์ภาษาไทย iReviewInTh_preview-vivo-x5pro171หากมองในแง่นวัตกรรมใหม่ ๆ เรื่องโครงสร้างวัสดุที่ทาง VIVO นำมาใช้ใน X5Pro ถือว่าน่าสนใจตรงที่ทาง VIVO ได้นำเอาเทคนิคการตัดโลหะแบบเดียวกับที่ใช้กับส่วนปีกของเครื่องบินมาใช้กับบอร์ดี้ของตัว X5Pro โดยโครงสร้างและครอบโลหะของ X5Pro นั้นทำจากอะลูมินั่มอัลลอยย์และสแตนท์เลสร่วมกันในการสร้างตัวโครงบอร์ดดี้ตัว X5Pro ทำให้ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาและแข็งแรงนี่เป็นอีกจุดเด่นที่น่าสนใจใน X5Pro นอกเหนือจากเรื่องกล้องและเรื่องคุณภาพเสียงแล้วก็หน้าจอที่ทาง VIVO เลือกใช้เป็นจอกระจก  Corning Gorilla Glass 2.5D ที่โค้งมลแต่มีความแข็งแรงในการป้องกันการขูดขีดได้ดีเยี่ยม แล้วก็ Feature ของกล้องที่เรียกว่าทาง VIVO จัดมาเต็มในความง่ายในการใช้งานโดยเฉพาะการถ่ายภาพ Selfie ที่ฉลาดขึ้นเพราะมันสามารถแยกเพศของผู้ใช้ขณะถ่ายภาพได้ด้วยเอาล่ะพรีวิวสั้น ๆ ไปก่อนจนกว่ารีวิวฉบับเต็มออกล่ะกันครับอ่านสรุปต่อได้เลย

[divider]

สรุป

ในบรรดา Smart Phone จากประเทศจีนที่เข้ามาทำตลาดในไทยเรามีไม่กี่แบรนด์ที่กล้าใส่เทคโนโลยีความเป็น Hi-End เข้ามาและเคาะขายราคาไม่สูงแล้ว VIVO ก็ยืนอยู่ ณ จุดนี้ที่หลาย ๆ คนที่เคยลองหรือใช้มาแล้วจะเข้าใจดีว่าจุดเด่นของ VIVO คือคุณภาพตัวเครื่องกับราคาที่ไปกันได้อย่างลงตัวจึงเป็นอีกแบรดน์ผู้ผลิต Smart Phone Android ที่น่าจับตามองไม่น้อยว่าเขาจะออกรุ่นถัดไปให้มีจุดเด่นและใส่เทคโนโลยีอะไรเข้ามาให้เราได้ว้าวบ้างสำหรับพรีวิว VIVO X5Pro ขอจบเท่านี้พบกับรีวิวฉบับเต็มเร็ว ๆ นี้ทาง www.iReviw.in.th สวัสดี ขอขอบคุณบริษัท วีโว่ เซอร์วิส จำกัด (ประเทศไทย) เอื้อเฝื้ออุปกรณ์การพรีวิวครั้งนี้