WeChat ขอเเนะนำฟีเจอร์ใหม่ Voiceprint ซึ่งถือเป็นเจ้าเเรกในหมู่โซเชียลแอปเเชทชั้นนำที่เปิดให้ชาว WeChat สามารถล็อคอินบัญชีของตนผ่านระบบการจดจำเสียงพูด โดยฟีเจอร์จดจำเสียงใหม่นี้ถือเป็นนวัตกรรมล่าสุดจาก WeChat ที่ช่วยอำนวยความสะดวกเเก่ผู้ใช้งานในการเข้าถึงบัญชีรูปแบบใหม่ ที่รวดเร็วเเละปลอดภัย

WeChat_Voiceprint-&-version-6.2

Voiceprint เป็นอีกหนึ่งทางเลือกแก่ผู้ใช้งาน WeChat ให้สามารถล็อคอินใช้งานบัญชีโดยการอ่านออกเสียงชุดตัวเลขต่างๆ กรณีที่คุณไม่ต้องการจดจำรหัสผ่านที่มีความยาว ฟีเจอร์นี้เป็นทางเลือกนึงที่ให้ผู้ใช้งานเปิดใช้ ตรวจสอบ เเละกำหนด Voiceprint ใหม่ได้โดยการเลือกไปที่ “การตั้งค่า” และเข้าไปที่ “บัญชีของฉัน” ใน WeChat

เสียงของคุณมีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คล้ายๆ กับลายนิ้วมือ ทันทีที่คุณเปิดใช้งาน Voiceprint ระบบอัจฉริยะของเราจะสามารถจดจำเสียงเฉพาะของคุณรวมถึงโทนเสียงเพื่อยืนยันตัวตนของคุณได้

WeChat มุ่งมั่นพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างระบบนิเวศที่มีความก้าวหน้า เเละรองรับการสื่อสารบนโลกออนไลน์ ตั้งเเต่การส่งข้อความ เล่นเกมส์ การมอบความบันเทิง เนื้อหาสาระ เเละอีคอมเมิร์ซ เราเดินหน้าเพื่อค้นหาวิธีการที่ก้าวล้ำเพื่อยกระดับความเป็นส่วนตัวของข้อมูลเเละความปลอดภัยให้เเก่ผู้ใช้งาน ฟีเจอร์ Voiceprint นำเสนอโซลูชั่นที่ก้าวข้ามไปอีกระดับของความปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน ให้เราเป็นผู้กำหนดสิ่งที่ต้องการไม่ว่าจะเป็นการจดจำด้วยเสียงหรือตั้งเป็นรหัสผ่าน

วิธีการเปิดใช้งาน Voiceprint

WeChat_Chat-Log-Migration-(21)

ต้องการเปิดใช้งาน Voiceprint ให้ไปที่ ฉัน > ตั้งค่า > บัญชีของฉัน > Voiceprint จากนั้นเเตะที่ปุ่มสีเขียวที่ปรากฎเเละค้างไว้ อ่านชุดตัวเลขที่เเสดง ทันทีที่คุณอ่านชุดตัวเลขครบสองรอบ จะเป็นการเปิดใช้งาน Voiceprint เมื่อคุณต้องล็อกอินเข้า WeChat อีกครั้ง สามารถเลือกการเข้าสู่ระบบผ่าน Voiceprint ได้ทันที

มีอะไรใหม่ใน WeChat 6.2
นอกจากนี้ WeChat ยังเปิดตัวเวอร์ชั่นใหม่ 6.2 สำหรับผู้ใช้งานอุปกรณ์ iOS เเละ Android โดยมีการพัฒนาใหม่ๆ ดังนี้

แปลภาษาบน Moments
ฟีเจอร์แปลภาษาใหม่บน Moments รองรับการใช้งาน 21 ภาษา ให้คุณสามารถแปลภาษาบนโพสต์ของเพื่อนๆ เป็นภาษาของคุณได้อย่างรวดเร็ว
● เเตะเเละลากโพสต์บน Moments ที่คุณต้องการแปล
● จากนั้นเลือก แปลภาษา เเละดูโพสต์ที่เปลี่ยนเป็นภาษาของคุณ
เพิ่มเติม: คุณยังสามารถแปลภาษาได้จากทุกคอมเมนต์บน Moments เพียงเเตะเเละลากในคราวเดียว

WeChat_Chat-Log-Migration-(22)

เคลื่อนย้ายประวัติการเเชท 
จากที่คุณเคยใช้เมนู “การสำรองประวัติการเเชท” เราได้ปรับเเต่งลูกเล่นสองสามอย่างเพื่อทำให้กระบวนการสำรองข้อมูลการเเชทใช้งานง่ายเเละรวดเร็วขึ้น เป็นวิธีการย้ายประวัติการเเชทแบบใหม่ไปยังอุปกรณ์ใหม่ โดยอุปกรณ์ของคุณต้องมีเเบตเตอรี่คงเหลือในเครื่องอย่างน้อย 30% หรือเชื่อมต่อกับสายชาร์จไฟเพื่อใช้ในการเคลื่อนย้ายข้อมูล
● ตรวจสอบให้เเน่ใจว่าอุปกรณ์ทั้งสองเครื่องเชื่อมต่อกับเครือข่าย Wi-Fi เพื่อการทำงานที่รวดเร็ว
● สำหรับ iOS ที่อุปกรณ์ตั้งต้น ให้เเตะไปที่ ฉัน > ตั้งค่า > ทั่วไป > Chat Log Migration
● สำหรับ Android ที่อุปกรณ์ตั้งต้น ให้แตะไปที่ ฉัน > การตั้งค่า > แชท > สำรอง/กู้ข้อมูลประวัติการสนทนา (Backup/Restore Chat History)

WeChat_Chat-Log-Migration-(23)

Photo picker (เฉพาะ iOS)
เครื่องมือช่วยเลือกภาพ (photo picker) ใหม่ ให้คุณส่งภาพเเละวิดีโอต่างๆ ไปให้เพื่อนๆ ได้รวดเร็ว เเละง่ายขึ้นกว่าเดิมผ่านเเชท เเล้วคุณจะเห็นถึงความเเตกต่าง เมื่ออยู่ในหน้าแชทกับเพื่อน กดเครื่องหมาย + มุมล่างขวา > เลือกรูปถ่าย (Photo) แล้วเลือกภาพที่ต้องการ

WeChat_Photo-picker

ปรับปรุงใหม่เพื่อรองรับ Android Wear
เราเพิ่มสองสามฟีเจอร์เก๋ๆ สำหรับใช้งานร่วมกับ Android Wear รองรับการทำงานร่วมกับนาฬิกา ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การใช้งาน WeChat บนข้อมือคุณ
● เริ่มการเเชทแบบใหม่จากนาฬิกาของคุณ
● ส่งข้อความเป็นตัวอักษรเเบบพื้นฐาน
● ตอบกลับบนสนทนาด้วยสติ๊กเกอร์
● ส่งข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจไปให้รายชื่อผู้ติดต่อ

การอัพเกรดอื่นๆ
นอกจากฟีเจอร์เเละการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดนี้ เราได้พัฒนาประสบการณ์บน Apple Watch และแนะนำสองภาษาใหม่ที่รองรับ คือ ภาษาพม่า (ระบบ iOS และ Android) และภาษาจีนตัวเต็มที่ใช้ในฮ่องกง (ระบบ Android เท่านั้น) ให้ WeChat สามารถเข้าถึงผู้ใช้งาน WeChat ได้ในทุกๆ ที่

อัพเกรด WeChat 6.2 สำหรับอุปกรณ์ iOS และ Android เพื่อเปิดใช้งานฟีเจอร์เเละการปรับปรุงใหม่ทั้งหมดได้เเล้ววันนี้