WD ประกาศขยายสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ขนาด 3.5 นิ้วในตระกูล WD Purple ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศสำหรับการใช้งานกับระบบกล้องวงจรปิด ด้วยการปล่อยฮาร์ดดิสก์ความจุล่าสุดออกสู่ตลาด เต็มอิ่มที่ระดับ 6 TB โดยระบบกล้องวิดีโอเฝ้าระวังภัยถือเป็นระบบที่เก็บข้อมูลไว้ในปริมาณที่สูงมากภายในระบบความสัมพันธ์ของ “Internet of Things (IoT)” หรืออินเทอร์เน็ตในทุกสิ่ง ซึ่งหมายถึงเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตที่เชื่อมอุปกรณ์และเครื่องมือต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ฮาร์ดดิสก์ WD Purple เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่มีการติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยใหม่หรือที่มีอยู่เดิมภายในบ้านและธุรกิจขนาดเล็ก โดยสามารถรองรับฮาร์ดดิสก์ได้สูงสุดแปดยูนิต และกล้องวิดีโอความละเอียดสูง (HD) ได้มากสูงสุดถึง 32 ตัว พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ระดับความจุตั้งแต่ 1 TB ถึง 6 TB

WDPurple_6TB_Media

Matt Rutledge รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำกลุ่มเทคโนโลยีจัดเก็บข้อมูลของ WD กล่าวว่า “ระบบกล้องวิดีโอเฝ้าระวังภัยถือเป็นระบบอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่งรุ่นบุกเบิกมาช้านาน โดยการใช้งานระบบอินเทอร์เน็ตในทุกสิ่งนี้ ซึ่งขับเคลื่อนโดยการปฏิสัมพันธ์แบบเครื่องต่อเครื่องระหว่างกล้องวิดีโอความละเอียดสูงที่มีอัตราบิตสูงกับเครื่องบันทึกกล้องวิดีโอเฝ้าระวังภัยความจุสูง ทำให้สามารถเข้าถึงและวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ได้ เพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งาน” และเสริมว่า “ฮาร์ดดิสก์ WD Purple ความจุ 6 TB นี้เป็นการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ ให้กับตลาดนี้ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว”

คุณสมบัติที่สำคัญ: ฮาร์ดดิสก์ WD Purple มาพร้อมกับเทคโนโลยีต่างๆ ที่พิเศษเฉพาะของ WD ซึ่งรวมถึง
– AllFrame – เมื่อรวมกับการสตรีมมิ่ง ATA แล้ว เทคโนโลยี AllFrame จะช่วยลดการสูญหายของเฟรม ปรับปรุงการเล่นภาพ และเพิ่มจำนวนช่องเสียบฮาร์ดดิสก์ได้ WD Purple ยังมาพร้อมกับการเพิ่มประสิทธิภาพของเฟิร์มแวร์แบบพิเศษเฉพาะที่จะช่วยปรับปรุงการเล่นภาพวิดีโอ และลดการขัดจังหวะภายในระบบการเฝ้าระวังภัย
– เทคโนโลยี IntelliSeek – ด้วยการกินไฟที่น้อยลงซึ่งมีบทบาทที่สำคัญเป็นอย่างมากในสภาพแวดล้อมอุณหภูมิสูงของระบบเฝ้าระวังภัยที่ต้องเปิดใช้งานตลอดเวลา เทคโนโลยี IntelliSeek จะคำนวณความเร็วในการค้นหาที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเวิร์กโหลดของระบบ ทำให้สามารถลดการใช้ไฟได้ รวมทั้งลดสัญญาณรบกวนและการสั่นสะเทือน

ผลิตขึ้นเพื่อความเข้ากันได้
ฮาร์ดดิสก์ WD Purple ได้รับการผลิตขึ้นเพื่อให้สามารถนำไปผสานรวมได้อย่างไร้รอยต่อกับระบบกล้องวิดีโอเฝ้าระวังภัยแบบใหม่หรือที่มีอยู่เดิม นอกจากนี้ ยังได้รับการออกแบบและทดสอบตามมาตรฐานระดับการเฝ้าระวังเพื่อการรักษาความปลอดภัย และยังสามารถใช้งานร่วมกับแชสซีและชิปเซ็ตชั้นนำในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ จากการที่ได้เริ่มเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ WD Purple เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2014 นี้ WD ก็ได้ทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับคู่ค้าด้านกล้องวงจรปิดเพื่อพัฒนาเกณฑ์มาตรฐานที่มีกรรมสิทธิ์ เพื่อกำหนดและสาธิตให้เห็นถึงประสิทธิภาพในระบบกล้องวงจรปิด ผลทดสอบการทำงานของฮาร์ดดิสก์ WD Purple แสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพที่เหนือชั้นกว่าแบรนด์คู่แข่งด้านการจัดเก็บข้อมูลในระดับการเฝ้าระวังเพื่อรักษาความปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อกล้อง จำนวนช่องสถานีต่างๆ และปริมาณงานเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน ทั้งนี้ WD มีระบบคัดเลือกความเข้ากันได้ (Compatibility Selector) แบบพิเศษที่พร้อมให้ความช่วยเหลือลูกค้าในการเลือกฮาร์ดดิสก์สำหรับใช้งานกับกล้องวงจรปิด สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ http://www.wd.com/en/products/products.aspx?id=1210

ราคาและการวางจำหน่าย
WD Purple วางจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่ายหลักที่ได้รับการแต่งตั้งในประเทศไทย (Synnex / SGD Trading) สินค้ามีความจุให้เลือกตั้งแต่ 1 ถึง 6  TB สินค้ารับประกันตามเงื่อนไขนาน 3 ปี ราคาแนะนำรุ่นความจุใหม่ 6 TB อยู่ที่ 11,900 บาท ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ WD Purple แวะชมที่ http://products.wd.com/wdpurple