WD วันนี้ประกาศขยายสายผลิตภัณฑ์ฮาร์ดไดรฟ์ประสิทธิภาพสูงในตระกูล WD Black ฮาร์ดไดรฟ์ขนาด 3.5 นิ้วที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ โดยเพิ่มความจุมหาศาลเป็น 6 TB พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ มาพร้อมความเร็วในการหมุน 7,200 รอบต่อนาที รับประกันถูกใจบรรดาเกมเมอร์ ครีเอทีฟและมืออาชีพที่ต้องการใช้งานระบบเดสก์ท็อปและเวิร์คสเตชั่นประสิทธิภาพสูงอย่างแน่นอน

WD-Black_PRN-graphics

ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black มีความเร็วในการหมุน 7,200 รอบต่อนาที แคชขนาด 128 MB ใช้เทคโนโลยีแอคทูเอเตอร์แบบดูอัลสเตจ อินเทอร์เฟซ SATA 6 กิกะบิตต่อวินาที (Gbs) และหน่วยประมวลผลคู่แบบอินทิเกรต เพื่อมอบประสิทธิภาพในระดับสูงภายในไดรฟ์หนึ่งตัวที่มีความจุสูงสุด โดย WD Black รุ่นความจุ 6 TB มีค่าความเร็วสูงสุดที่ข้อมูลวิ่งผ่านได้เหนือกว่า WD Black รุ่นก่อนหน้าที่มีความจุ 4 TB อยู่ที่ 29% และเร็วกว่า PCMark Vantage ในระดับ 10%

เมื่อผสมผสานระหว่างประสิทธิภาพสูงสุดของระบบเข้ากับความจุมหาศาล การขยายความจุของฮาร์ดไดรฟ์ WD Black รุ่นนี้เป็น 6 TB จึงช่วยให้คอเกมทั้งหลาย ผู้ใช้งานที่ต้องการความจุระดับสูง และบรรดาผู้ที่ทำงานด้านครีเอทีฟสามารถข้ามพ้นขอบเขตของการปรับรูปแบบการใช้งานตามความต้องการส่วนบุคคลได้โดยไม่มีข้อโต้แย้ง

WD-Black-6-TB

ด้วยการเลือกใช้ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black ลูกค้ากลุ่มเดสก์ท็อปของ WD จะได้รับการผสมผสานที่ดีที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ระหว่างความจุ ประสิทธิภาพ และความน่าเชื่อถือ เพื่อจัดการกับระบบคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่แข็งแกร่งได้อย่างง่ายดาย

ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black ขนาดความจุ 6 TB โดดเด่นด้วยคุณสมบัติต่อไปนี้

ความน่าเชื่อถือที่เพิ่มขึ้น – เทคโนโลยี StableTrac (รุ่นความจุ 2 TB ขึ้นไป) จะทำหน้าที่ยึดเพลาของมอเตอร์ภายในฮาร์ดไดรฟ์ เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ และช่วยลดผลกระทบอันเนื่องมาจากการสั่นสะเทือนของระบบอันเกินจากส่วนประกอบอื่นๆ และด้วยการเสริมความมีเสถียรให้กับแผ่นจานแม่เหล็กที่อยู่ด้านใน จึงทำให้การติดตามข้อมูลในแต่ละเซ็กเตอร์ในระหว่างการอ่านและเขียนข้อมูลของฮาร์ดไดรฟ์ WD Black มีความแม่นยำมากยิ่งขึ้น จึงเพิ่มประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุด

เพิ่มแคช DRAM – เทคโนโลยีแคชแบบไดนามิกทำหน้าที่ปรับปรุงอัลกอริธึมของการแคชในลักษณะเรียลไทม์ เพื่อจัดสรรและปรับปรุงแคชให้เหมาะสมระหว่างการอ่านและเขียน ซึ่งการเคลื่อนไหวของแคชสำหรับการอ่านข้อมูลจะช่วยลดความคับคั่งของตัวแคชเอง และเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมได้

WD-Black-6-TB_gaming

ขุมพลังในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นอีกสองเท่าตัวที่มีประสิทธิภาพ – หน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์มาพร้อมกับความสามารถในการประมวลผลที่เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าเหมือนกับหน่วยประมวลผลแบบซิงเกิลคอร์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพไดรฟ์ในระดับสูงสุดเพื่อมอบความเร็วในการอ่านและเขียนที่รวดเร็วยิ่งขึ้น

การรับประกันตามเงื่อนไขเป็นเวลา 5 ปีระดับชั้นนำในวงการ – เมื่อเปรียบเทียบกับฮาร์ดไดรฟ์มาตรฐานทั่วไป ฮาร์ดไดรฟ์ WD Black รุ่นนี้มีความทนทานต่อการทดสอบภายในแบบเชิงรุกที่เข้มข้นมากยิ่งขึ้นในระยะเวลาที่ยาวนานขึ้น พร้อมมอบการรับประกันภายใต้เงื่อนไขเป็นเวลาถึง 5 ปี ซึ่งถือเป็นการรับประกันระดับชั้นนำของอุตสาหกรรมฮาร์ดไดรฟ์

ราคาและการวางจำหน่าย
ฮาร์ดดิสก์ WD Black ใหม่พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ โดยผ่านร้านค้าของตัวแทนจัดจำหน่ายที่ได้รับการแต่งตั้งในเมืองไทย สินค้ารับประกัน 5 ปีเต็ม ราคาขายปลีกแนะนำสำหรับผู้ผลิตของ WD Black รุ่น 5 เทราไบต์ อยู่ที่ 10,990 บาท สำหรับรุ่น 6 เทราไบต์ ราคา 12,990 บาท ดูข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม และเงื่อนไขด้านประกันสินค้า เชิญแวะที่นี่ http://www.wdc.com/en/