WD เปิดตัว My Cloud EX2 ระบบหน่วยเก็บข้อมูลบนเครือข่าย (Network Attached Storage (NAS) แบบสองช่องที่ให้ประสิทธิภาพสูง ผลิตภัณฑ์ My Cloud EX2 และ My Cloud EX4 ได้รับการออกแบบจากจุดเริ่มต้นสำหรับบรรดาผู้เชี่ยวชาญในงานสร้างสรรค์และกลุ่มโพรซูเมอร์ ที่จำเป็นต้องทำการบันทึก แชร์ สำรองข้อมูล สตรีม และจัดการกับข้อมูลดิจิตอลจำนวนมากในระบบที่เชื่อถือได้

My-Cloud-EX2_WD-Red-drives

จิม เวลช์ รองประธานฝ่ายบริหารผลิตภัณฑ์ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์แบบติดตั้งภายนอกและหน่วยงานขายทั่วโลกของ WD กล่าวว่า “WD มุ่งมั่นที่จะนำเสนอกลุ่มโซลูชั่นคลาวด์ส่วนบุคคลที่ครอบคลุม สืบเนื่องจากความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่องเป็นอย่างมาก ด้วยชุดผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Cloud EX ลูกค้าจะต้องตื่นเต้นไปกับคุณสมบัติขั้นสูง ประสิทธิภาพการทำงานในระดับสูง และความน่าเชื่อถือที่มีเฉพาะ WD เท่านั้นที่สามารถนำเสนอให้ได้”

การควบคุมและการปกป้องข้อมูลที่สมบูรณ์แบบ
คุณสมบัติในการจัดการและรักษาความปลอดภัยข้อมูลต่างๆ มากมายเปิดโอกาสให้ลูกค้าได้เลือกวิธีการที่ตนชื่นชอบในการจัดการและปกป้องรักษาไฟล์ภาพยนตร์ ภาพถ่าย เพลง และไฟล์ดิจิตอลของตน ทางเลือกในการจัดการไดรฟ์มีทั้งการใช้ระบบ RAID 0, RAID 1; JBOD และโหมดขยาย ขณะที่ทางเลือกในการปกป้องข้อมูลประกอบด้วยการใช้ระบบ RAID 1, USB, ระบบคลาวด์ หรือการสำรองข้อมูลผ่าน LAN/WAN ผลิตภัณฑ์ My Cloud EX2 มาในรูปของโหมด RAID ที่มีการกำหนดค่าไว้ล่วงหน้าแล้ว เพื่อปกป้องข้อมูลได้อย่างทันทีตั้งแต่เริ่มต้น และยังสามารถกำหนดค่าได้อย่างง่ายดายเพื่อให้เข้าสู่โหมดการป้องกันข้อมูลแบบอื่นๆ ผู้ใช้งานสามารถใช้ My Cloud EX2 เพื่อรวมศูนย์และสำรองข้อมูลในคอมพิวเตอร์และเครื่องโน้ตบุ๊คทั้งหมดด้วยซอฟต์แวร์ SmartWare Pro ของ WD สำหรับผู้ใช้เครื่องพีซี และด้วยซอฟต์แวร์ Apple® Time Machine® สำหรับสำรองข้อมูลของผู้ใช้เครื่องแม็คอินทอช

My-Cloud-EX2_lifestyle

ความจุสูงและความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุด
My Cloud EX2 มาพร้อมกับตัวเลือกความจุหลายขนาดเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เลือกใช้ตามต้องการ ซึ่งรวมถึงฝาปิดแบบไม่มีดิสก์ที่ให้ผู้ใช้สามารถสร้างระบบ NAS ของตนเองด้วยไดรฟ์ที่เลือก รวมถึงระบบที่จะสร้างพื้นที่ให้ตามขนาดจัดเก็บความจุ 4TB, 6TB หรือ 8TB1 นอกจากนี้แล้ว ผู้ใช้งานยังสามารถเชื่อมต่อฮาร์ดไดรฟ์ USB 3.0 ที่เข้ากันได้เข้ากับพอร์ตขยาย USB บน My Cloud EX2 เพื่อขยายความจุในการจัดเก็บได้แบบทันที My Cloud EX2 ที่จะสร้างพื้นที่ให้ตามขนาดจัดเก็บใช้ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red เพื่อความน่าเชื่อถือในระดับสูงสุดในสภาพแวดล้อมการปฏิบัติงานแบบเฉพาะของ NAS ตลอด 24 ชั่วโมงทั้งเจ็ดวันเต็ม ฮาร์ดไดรฟ์ WD Red ได้รับการสนับสนุนด้วยเทคโนโลยี NASware 2.0 เพื่อปรับปรุงความน่าเชื่อถือของไดรฟ์ และปกป้องข้อมูลของผู้ใช้งานในกรณีที่ไฟดับหรือไฟฟ้าขัดข้อง

เข้าถึงได้ทุกที่ ทุกเวลา
แอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่และเครื่องเดสก์ท็อปที่ได้รับรางวัลชนะเลิศสามารถเข้าถึงผลิตภัณฑ์ในตระกูล My Cloud ทั้งหมดได้ทุกที่และตลอดเวลา โดยผู้ใช้แอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่จะสามารถดูภาพถ่าย สตรีมวิดีโอ แบ่งปัน บันทึก และจัดการไฟล์ได้จากทุกที่บนอุปกรณ์ที่ใช้ระบบ iOS และ Android แอพพลิเคชันสำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่นี้ทำให้การแบ่งปันไฟล์และการทำงานร่วมกันเป็นไปอย่างง่ายดาย ช่วยให้ผู้ใช้ส่งอีเมลไฟล์ แบ่งปันไฟล์เป็นลิงก์ พิมพ์และเปิดไฟล์ด้วยแอพพลิเคชันของบริษัทอื่นได้อย่างง่ายดาย แอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่จะรวมบริการของระบบคลาวด์สาธารณะหลักๆ เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อให้ลูกค้าสามารถถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างง่ายดายจากบัญชีคลาวด์สาธารณะ 2 บน Dropbox, SkyDrive และ Google Drive ของลูกค้า ขณะที่แอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับเครื่องเดสก์ท็อปจะนำทาง ควบคุม และแบ่งปันไฟล์ดิจิตอลจากที่ใดก็ได้ในโลกได้อย่างง่ายดาย และเข้าใจได้ง่าย

My-Cloud-EX2_lifestyle_table

คุณสมบัติขั้นสูง
My Cloud EX2 มีตัวเลือกข้อมูลขั้นสูงมากมายในการจัดการกับข้อมูล ซึ่งรวมถึงเซิร์ฟเวอร์ไฟล์แบบเบ็ดเสร็จ เซิร์ฟเวอร์ FTP เซิร์ฟเวอร์สำรองข้อมูล และเซิร์ฟเวอร์สำหรับดาวน์โหลด P2P และผู้ใช้ยังสามารถดาวน์โหลดและรันกลุ่มแอพพลิเคชันของบริษัทอื่นได้ รวมถึง aMule, Icecast, Joomla!, phpBB, phpMyAdmin, Transmission, SqueezeCenter และอื่นๆ

นอกจากนี้แล้ว ผู้ใช้ยังสามารถสตรีมวิดีโอและภาพถ่ายไปยังทีวี เครื่องเล่นสื่อ เครื่องเล่นวิดีโอเกม และอุปกรณ์ DLNA/UPnP อื่นๆ ที่เชื่อมต่ออยู่ได้ผ่านเซิร์ฟเวอร์ Twonky 7.2 มีเดียเซิร์ฟเวอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน DLNA 1.5 และเซิร์ฟเวอร์ iTunes ที่มีอยู่แล้วในตัว

ราคาและการวางจำหน่าย
My Cloud EX2 มีวางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทย (SIS Distributor) และร้านของผู้ค้าปลีกที่ผ่านการคัดสรรแล้ว โดยราคาจำหน่ายปลีกที่แนะนำของผู้ผลิตสำหรับ My Cloud EX2 แบบไม่มีดิสก์ราคา 7,900 บาท ขนาดความจุ 4TB ราคา 12,900 บาท ขนาดความจุ 6 TB ราคา 15,900 บาท และความจุ 8 TB ราคา 19,900 บาท แอพพลิเคชัน WD My Cloud สำหรับอุปกรณ์เคลื่อนที่พร้อมให้ดาวน์โหลดฟรีแล้ววันนี้จาก App Store และ Google Play พร้อมการรับประกันสินค้าภายใต้เงื่อนไขนาน 2 ปี

ความเข้ากันได้
My Cloud EX2 สามารถทำงานร่วมกับ Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP, OS X Mavericks, Mountain Lion, Lion, Snow Leopard และอุปกรณ์ที่เรียกใช้งาน DLNA/UPnP