Vivo ประกาศเปิดตัว SmartPhone รุ่น V3 และ V3Max อย่างเป็นทางการ ที่งานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ ณ เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย เมื่อวันที่ 5 เมษายน 2559

V3M

• ทำงานเร็วขึ้นด้วยแรม 4 กิกะไบต์
• ชาร์จแบตได้เร็วภายใน 5 นาที สามารถเล่นเพลงได้นาน 2 ชั่วโมง
• บอดี้โลหะ พร้อมดีไซน์บางโฉบเฉี่ยว 7.55 – 7.58 มิลลิเมตร
• ปลดล็อกเครื่องด้วยระบบสแกนลายนิ้วมือได้เร็วขึ้น
• คุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi
• ถ่ายภาพไวเป็นเยี่ยม

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่: http://www.prnasia.com/mnr/vivo1604_th.shtml
V3 และ V3Max คือ SmartPhone ในซีรีส์ 2016 V ของ Vivo ที่นำเสนอดีไซน์ทันสมัยด้วยโลหะทั้งตัวเครื่อง ซึ่งไม่เพียงรับประกันความทนทานเท่านั้น แต่ยังทำให้โทรศัพท์บางลงเหลือเพียง 7.55 – 7.58 มิลลิเมตร

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่มีความนำสมัย SmartPhone สองรุ่นใหม่นี้ยังมีเป้าหมายที่จะมอบประสบการณ์ภาพและเสียงเปี่ยมประสิทธิภาพ ราบรื่น และเพลิดเพลินยิ่งกว่าที่เคย โดยคำนึงผู้ใช้มือถือยุคใหม่ทั่วโลกเป็นสำคัญ

V3Max มาพร้อมแรมขนาด 4 GB และ CPU Snapdragon Octa-Core เพื่อการทำงานที่เสถียรและเร็วกว่ารุ่นก่อนถึง 100% ในส่วนของกล้องนั้น ใช้เวลาเพียง 0.7 วินาทีในการเริ่มทำงาน โดดเด่นด้วยเทคโนโลยี PDAF ที่สามารถโฟกัสภาพใน 0.2 วินาที นอกจากนี้ ด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว ผู้ใช้จึงจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ในการรับชมภาพและวิดีโอที่ดีที่สุด

ไม่เพียงเท่านี้ โทรศัพท์ทั้งสองรุ่นยังมีเทคโนโลยีประหยัดพลังงานและฟังก์ชั่นชาร์จแบตเร็ว จึงสามารถเล่นเพลงได้นาน 2 ชั่วโมง หลังจากชาร์จไฟเพียง 5 นาที ขณะเดียวกัน V3 และ V3Max ยังติดตั้งชิป Vivo AK4375 Hi-Fi ที่ช่วยมอบคุณภาพเสียงระดับ Hi-Fi สำหรับการเล่นไฟล์เสียงและวิดีโอ

นอกจากนี้ SmartPhone ซีรีส์ V ยังขอแนะนำฟีเจอร์ปลดล็อกเครื่องรวดเร็วด้วยลายนิ้วมือ ซึ่งอาศัยระบบจดจำการประทับของลายนิ้วมือ 360 องศา สามารถอ่านลายนิ้วมือภายในเวลาเพียง 0.5 วินาที SmartPhone สองรุ่นนี้จึงมีความไวและตอบสนองได้ดียิ่งขึ้น ควบคู่กับความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้

ตั้งแต่การออกแบบฮาร์ดแวร์ไปจนถึงการพัฒนาประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์ V3 และ V3Max นำเสนอข้อได้เปรียบที่สำคัญ นั่นคือการใช้งานที่ไวขึ้น อินเตอร์เฟสที่ไหลลื่นขึ้น และความปลอดภัยข้อมูลที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกัน Vivo ยังมุ่งมอบประสบการณ์เสียงระดับ Hi-Fi เพื่อความเพลิดเพลินสำหรับผู้ใช้โทรศัพท์รุ่นใหม่ซึ่งเปี่ยมด้วยพลังและความกระตือรือร้น

ทั้งนี้ Vivo V3 และ V3Max จะวางจำหน่ายใน 8 ประเทศ ได้แก่ อินเดีย มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม เมียนมาร์ อินโดนีเซีย และจีน