แอพพลิเคชั่นแสดงวิดีโอแบบเรียลไทม์ ที่มีซุปตาร์ K-POP สุดฮอต เข้าร่วมด้วยมากมายได้เปิดให้บริการแล้วสำหรับแฟนๆในระบบปฏิบัติการ Android ทั่วโลก ‘V ’ คือแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาเพื่อให้บริการทั่วโลก ด้วยความร่วมมือระหว่างหลายบริษัทเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ชั้นนำในประเทศเกาหลีใต้และ Naver บริษัทอันดับหนึ่งในประเทศเกาหลีใต้ ที่ให้บริการอินเตอร์เน็ตบน SmartPhone

V_IMG2

ตอนนี้มี ซุปตาร์ K-POP เกาหลี เข้ามาลงทะเบียนแล้วถึง 25 ราย ไม่ว่าจะเป็น Big Bang, SM Town, Infinite, Kara, GOT7 และ Girls Day เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีซุปตาร์จากประเทศไทยและประเทศอื่นๆอีกมากที่กำลังรอที่จะเข้าร่วมด้วย เวอร์ชั่นในระบบปฏิบัติการ Android ที่เปิดให้บริการนี้จะเปิดให้ใช้เป็นภาษาอังกฤษก่อน โดยจะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการอีกทีในช่วงปลายเดือนสิงหาคม ผู้ใช้ SmartPhone ทุกท่านสามารถลงทะเบียนใช้ ‘V’ แอพพลิเคชั่นได้อย่างง่ายดายได้เพียงเชื่อมต่อการล็อคอินเข้ากับโซเชียลเน็ตเวิร์คอื่นๆ อย่าง Line และ Facebook นอกจากนี้ ‘V’ ยังมีบริการซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษให้ผู้ใช้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้นถึงจะไม่เข้าใจภาษาเกาหลี โดยเวอร์ชั่นที่จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนสิงหาคมนั้นจะมีซับภาษาจีนและญี่ปุ่นรองรับให้บริการอีกด้วย

การถ่ายทอดออนไลน์แบบเรียลไทม์พร้อมกันทั่วโลกนั้น ได้เริ่มให้แฟนๆได้รับชมกันในวันที่ 1 สิงหาคม เวลาสองทุ่มของประเทศไทย ด้วยการถ่ายทอดสดของ Winner และ iKON จากค่ายยักษ์ใหญ่อย่าง YG Entertainment และ ‘Run! BTS’ ของ Bangtan Boys สองตอนแรกได้ออกอากาศไปเมื่อวันที่ 1-2 สิงหาคมที่ผ่านมา แฟนๆ Bangtan Boys ชาวไทยจะได้รับชมการถ่ายทอดสด World Tour ในประเทศไทย ไปพร้อมๆกันผ่าน ‘V’ ในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

ช่องทางถ่ายทอดแบบรายบุคคล ได้รับการออกแบบมาให้แฟนๆได้เลือกตามดาราหรือซุปตาร์ที่ชอบผ่านฟีเจอร์ ‘Star Following’ ซึ่งผู้ใช้จะได้รับข้อความเตือนในการรับชมการถ่ายทอดสดของดาราที่ตนชอบได้ และยังมีฟีเจอร์อื่นๆอีกมากมาย อาทิ ‘Upcoming’ และ ‘Chemi-beat, ’ ผู้ใช้จะได้รับการอัพเดทตารางการถ่ายทอดอย่างต่อเนื่องและยังสามารถสัมผัสประสบการณ์การโต้ตอบโดยตรงกับเหล่าศิลปินดารามากมาย ในทุกๆวันจะมีโปรแกรมอย่างน้อยสองถึงหกรายการมาให้ผู้ใช้ได้รับชมกัน และหลังจากการถ่ายทอดสดแล้วผู้ใช้ยังสามารถรับชมวิดีโอย้อนหลังผ่านบริการ VOD ได้อีกด้วย

เนื้อหาโดยรวมจะแบ่งออกเป็นสามประเภทคือ ‘Special Live’ วิดีโอที่ถ่ายทอดอีเว้นท์บันเทิงในรูปแบบต่างๆและคอนเสิร์ต ‘App Live’ พื้นที่ที่เปิดโอกาสให้เหล่าซุปตาร์สามารถสร้างเนื้อหาของตัวเองได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับ ความสวยความงาม การสอนทำอาหาร การให้ความรู้และให้คำปรึกษา และ ‘Spot Live’ ที่จะโชว์เรื่องเด่นๆในแต่ละวันของเหล่าซุปตาร์

‘V’ ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูความเคลื่อนไหวของเหล่าดารา ซุปตาร์ที่ชื่นชอบ และเพลิดเพลินไปกับความสนุกสนานที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนไม่ว่าจะเป็นใน YouTube ก็ตาม ทั้งยังมีฟีเจอร์การโต้ตอบชิดแชทแบบเรียลไทม์ ที่จะทำให้ผู้ใช้ทั่วโลกรู้สึกใกล้ชิดกับซุปตาร์ที่ชื่นชอบมากขึ้น

ตารางการถ่ายทอด

 

เวลาประเทศไทยดาราเนื้อหา
 [Special Live]
1 สิงหาคม เวลา 20:00 น.Winner & iKONเกมส์แข่งขันระหว่าง Winner vs. iKON
3 สิงหาคม เวลา 18:00 น.Wonder Girlsการแสดงเปิดตัวอัลบัมใหม่ “REBOOT”
4 สิงหาคม เวลา 21:00 น.GD&TOPจะประกาศในวันที่ 4 สิงหาคม
6 สิงหาคม เวลา 18:00 น.B1A4จะประกาศในวันที่ 6 สิงหาคม
7 สิงหาคม เวลา 20:00 น.Bangtan Boysการถ่ายทอดสด World Tour ในประเทศไทย

 

 [App Live]
4 สิงหาคม เวลา 20:30 น.Miss A (Fei)เคล็ดลับการออกกำลังกาย
5 สิงหาคม เวลา 20:30 น.2PM (Taecyeon, Wooyoung, Nichkhun)สอนทำอาหาร
5 สิงหาคม เวลา 21:00 น.AOA (Hyejeong)Body Beauty
6 สิงหาคม เวลา 20:00 น.Apink (Cho-rong, Ha-young)ให้คำปรึกษาผ่านรายการวิทยุ
6 สิงหาคม เวลา 20:30 น.GOT7การทำภารกิจจากแฟนคลับ