Sony เปิดตัวไลน์อัพทีวี BRAVIA รุ่นใหม่ล่าสุด 17 รุ่น บุกตลาด ชู “BRAVIA Android TV” กว่า 10 รุ่น เป็นหัวหอกนำทัพ เดินหน้าปฏิวัติวงการตลาดทีวียุคใหม่อีกครั้ง เพื่อมอบประสบการณ์บันเทิงสุดพิเศษถึงในบ้าน กับการผสานเทคโนโลยีสุดล้ำด้วยขุมพลัง Android และคุณสมบัติสุดคมชัดทั้งคุณภาพความละเอียดสูงระดับ 4K และ Full HD เข้าไว้ด้วยกันอย่างสมบูรณ์แบบ ตอบสนองไลฟ์สไตล์ และความต้องการผู้บริโภคที่ต้องการทีวีที่มาพร้อมการเชื่อมต่อใช้งานอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์

PIC_New-BRAVIA-Andriod-TV_01

โดดเด่นด้วยดีไซน์ใหม่สุดบางเฉียบ และเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นบันเทิงหลากหลายที่เข้าถึงประสบการณ์บันเทิงได้อย่างง่ายดาย มั่นใจสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้แก่ตลาดทีวี พร้อมเจาะใจผู้บริโภคด้วยไลฟ์สไตล์ความบันเทิงที่มีสีสัน และกระตุ้นตลาดทีวีให้คึกคักยิ่งขึ้นในปีนี้ โดย TV BRAVIA รุ่นใหม่ของโซนี่จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป

Sony ยังคงมุ่งมั่นสร้างความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจทีวีของ Sony ให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องด้วยการพัฒนาทีวีในกลุ่มทีวี 4K ให้มีคุณภาพสูงขึ้นทั้งภาพ และเสียงด้วยเทคโนโลยีเอกสิทธิ์ รวมทั้งพัฒนารูปแบบการใช้งานที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคในปัจจุบันโดยเฉพาะการใช้งานเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาต่างๆได้อย่างสะดวก อาทิ SmartPhone และ Tablet เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมความบันเทิงจากทีวี

วันนี้ Sony จึงพร้อมเปิดตัว BRAVIA รุ่นล่าสุด BRAVIA Android TV จำนวนกว่า 10 รุ่น ที่พัฒนาขึ้นโดยผสานขุมพลังจากระบบปฏิบัติการ Android Version 5.0 (Lollipop) จึงสามารถรองรับการใช้งานแอพพลิเคชั่นสำหรับทีวีได้อย่างแท้จริง พร้อมขยายความบันเทิงอันหลากหลายจากบน SmartPhone หรือ Tablet ไปสู่หน้าจอทีวีขนาดใหญ่ ซึ่งจากข้อมูลวิจัยพฤติกรรมผู้ใช้ SmartPhone ในปัจจุบัน พบว่าสัดส่วนจำนวนผู้ใช้งาน SmartPhone ไปพร้อมกับรับชมทีวีไปด้วยนั้นมีจำนวนมากกว่า 50%

PIC_New-BRAVIA-Andriod-TV_02

ขณะเดียวกันสัดส่วนผู้ใช้งาน SmartPhone แบบ Android ทั่วโลกก็มีมากกว่า 80% การเปิดตัว BRAVIA Android TV ของโซนี่ในครั้งนี้ จึงเปรียบเสมือนเป็นการวางหลักไมล์ให้กับตลาดโฮมเอนเตอร์เทนเมนท์อีกครั้ง พร้อมกันนี้ Sony ยังคงให้ความสำคัญกับทีวี 4K ซึ่งคาดว่าในปีนี้ ตลาดจะเติบโตขึ้นจากในปีที่แล้วถึงเกือบ 3 เท่า Sony จึงได้เพิ่มความหลากหลายของรุ่น และขนาด โดยมีขนาดเริ่มต้นตั้งแต่ 43 นิ้ว ไปจนถึงรุ่นเรือธงขนาด 75 นิ้ว ในซีรี่ส์ X9400C ซึ่งเป็น BRAVIA Android TV ระดับ 4K รุ่นแรกที่มาพร้อมคุณภาพเสียงระดับไฮเรสออดิโอ รวมถึงรุ่น Ultra Slim Design ในซีรี่ส์ X9000C ที่สุดโดดเด่นด้วยดีไซน์ และมีความบางที่สุดในโลกเพียง 4.9 มิลลิเมตรเท่านั้น

สำหรับผลิตภัณฑ์ BRAVIA Android TV ทั้ง 10 รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Sony อัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นล่าสุดมากมายเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ และคุณภาพทั้งในเรื่องของภาพ เสียง และการใช้งานอย่างสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น โดยหัวใจหลักของ BRAVIA Android TV อยู่ที่การพัฒนาซอฟต์แวร์ Android Version 5.0 (Lollipop) สำหรับทีวีโดยเฉพาะเป็นรายแรก ซึ่งจะให้ประสบการณ์รับชมทีวีด้วยภาพที่ละเอียดคมชัดแตกต่างจากการรับชมทีวีจากกล่อง Android ทั่วไป และสำหรับในรุ่น 4K ยังมาพร้อมชิปประมวลผลตัวใหม่ล่าสุด 4K Processor X1 ที่จะ ให้คุณภาพของภาพน่าทึ่งมากขึ้นด้วยความละเอียดของภาพอันสวยงามและฉดสีที่สมจริง

PIC_New-BRAVIA-Andriod-TV_03

ยิ่งกว่านั้นยังเป็นชิปที่ถูกออกแบบให้เสริมประสิทธิภาพการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีอันทรงพลังอย่าง 4K X-Reality Pro, TRILUMINOS Display และ X-tended Dynamic Range ภาพที่ได้จึงยิ่งมีมิติ และสีสันสดใสสวยงามสมจริงมากขึ้น นอกจากนี้ ในส่วนของ ระบบเสียง BRAVIA Android TV ในรุ่นบน ยังมาพร้อมเทคโนโลยีคุณภาพเสียงระดับ Hi-Res Audio และเทคโนโลยีอัพสเกลคุณภาพเสียง DSEE HX ที่จะช่วยให้การถ่ายทอดเสียงเป็นไปอย่างแม่นยำถูกต้องมากขึ้น รวมถึงปรับเปลี่ยนเสียงที่ถูกบีบอัดให้มีความคมชัดในทุกรายละเอียดเสียงอย่างเป็นธรรมชาติเสมือนอยู่ในสถานการนั้นจริงๆ อีกด้วย

นอกจากนี้ คุณสมบัติที่น่าสนใจของ BRAVIA Android TV ยังรวมไปถึงลูกเล่น Google Cast ในตัว ซึ่งเป็นที่ทำให้ BRAVIA Android TV ทำงานได้เสมือนเ ป็น Chrome Cast โดยสามารถส่งคอนเทนต์ต่างๆ จากสมาร์ทโฟนให้ไปแสดงบนหน้าจอได้ จึงทำให้สามารถสั่งแคสภาพหรือเล่นวิดีโอจากยูทูบบนหน้าจอทีวีได้เลย และขณะแคสยังสามารถใช้งานโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คบน SmartPhone ได้ตามปกติ พร้อมกันนี้ ผู้ใช้งานยังสามารถสนุกสนานไปกับการเลือกและดาวน์แอพพลิเคชั่นต่างๆที่คุ้นเคยบน SmartPhone ให้มาปรากฎบนหน้าจอทีวีขนาดยักษ์ด้วยฟีเจอร์ Google Play รวมทั้ง Voice Search ให้ผู้ใช้สามารถสั่งการในการค้นหารายการ เนื้อหาต่าง ๆ ถามคำถาม และควบคุมโทรทัศน์ด้วยเสียงพูดผ่านไมโครโฟนบนรีโมท ช่วยให้ประหยัดเวลา และเพิ่มความสะดวกยิ่งขึ้น สามารถรองรับคำสั่งได้ถึง 42 ภาษารวมทั้งภาษาไทย รวมทั้งฟังก์ชั่น Photo Sharing Plus ที่จะทำให้การแชร์ภาพ วิดีโอ และเพลงเป็นเรื่องง่ายขึ้น โดยทีวี 1 เครื่องสามารถเชื่อมต่อหรือแชร์ภาพได้มากถึง 10 เครื่อง

PIC_New-BRAVIA-Andriod-TV_04

พร้อมกันนี้ยังมีฟังก์ชั่นการใช้งานเฉพาะของโซนี่ One-Flick Entertainment ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งาน ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงคอนเทนต์ได้อย่างรวดเร็วผ่านเมนูลัด รวมถึงสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พกพาได้ง่ายดายผ่านการใช้งานรีโมทคอนโทรล One-Flick ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถเลือกชม และค้นหาเนื้อหาที่ต้องการชมจากแหล่งโปรแกรมที่หลากหลายได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส พร้อมไมโครโฟนที่ติดตั้งอยู่ในตัวรีโมท

ภายในงานยังได้จัดแสดงไฮไลท์ BRAVIA Android TV ในซีรี่ส์ X9000C ที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมแห่งดีไซน์แบบ Ultra Slim Design ด้วยความบางที่สุดในโลกในขณะนี้เพียง 4.9 มิลลิเมตรเท่านั้น และยังเพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยี และคุณสมบัติของ Android TV ครบครัน พร้อมด้วยคุณภาพความละเอียดในระดับ 4K ที่จะให้ผู้ชมตื่นตะลึงกับภาพสุดคมชัด สมจริง ราวกับหลุดลอยออกมาจากจอทีวี

ขณะเดียวกัน Sony ยังได้จัดเตรียมกลยุทธ์ด้านการสื่อสารการตลาด เพื่อสร้างการจดจำให้กับผลิตภัณฑ์ BRAVIA Android TV เข้าไปอยู่ในใจผู้บริโภค ด้วยกลยุทธ์การสื่อสารแบบ 360 องศา ทั้งการสื่อสารผ่าน Above the Line ไม่ว่าจะเป็นการโฆษณาผ่านสื่อในโรงภาพยนตร์ สื่อสิ่งพิมพ์ และสื่อกลางแจ้ง และ Below the Line การจัดกิจกรรมโรดโชว์ในกรุงเทพฯ และหัวเมืองใหญ่ในต่างจังหวัด การใช้สื่อออนไลน์เป็นช่องทางหลักช่องทางหนึ่งของการสื่อสารกับผู้บริโภคยุคใหม่ รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายร่วมกับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายต่างๆ เพื่อให้ผู้บริโภคได้มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการรับชมทีวีอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งด้วยเทคโนโลยีและสุดยอดนวัตกรรมทีวีใหม่ที่แตกต่างและเหนือระดับ กอปรกับการเลือกใช้ขุมพลัง Android ที่มีฐานผู้ใช้จำนวนมากในวันนี้ ทำให้มั่นใจว่า BRAVIA Android TV จะตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคเป็นอย่างดี และสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างเหนียวแน่น

ผลิตภัณฑ์ทีวีบราเวียรุ่นใหม่ประจำปี 2015

PIC_New-BRAVIA-Andriod-TV_05

BRAVIA Android TV Line Up / 4K
• X9400C Series – สุดยอด BRAVIA Android TV รุ่นเรือธง ขนาด 75 นิ้ว พร้อมความละเอียดหน้าจอสูงสุดในระดับ 4K หรือ 3,840 x 2,160 พิกเซล ที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีล่าสุดครบครัน 4K X-Reality Pro, TRILUMINOS Display และ X-tended Dynamic Range Pro ผนวกคุณภาพของเสียงทรงพลังระดับ Hi-Res Audio และยังมีระบบ DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) HX ที่จะช่วยยกระดับปรับปรุงคุณภาพของสัญญาณที่ถูกบีบอัดมา อาทิ MP 3 ให้ใกล้เคียงกับระดับไฮเรสออกดิโอ พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

• X9300C Series – BRAVIA Android TV ระดับ 4K ขนาด 65 นิ้ว ที่บรรจุสุดยอดเทคโนโลยีของภาพและเสียงเข้าไว้ด้วยกัน อาทิ 4K X-Reality Pro, TRILUMINOS Display, X-tended Dynamic Range ให้คุณสัมผัสประสบการณ์บันเทิงในระดับ 4K ได้ง่ายกว่าเดิม และคุณภาพของเสียงทรงพลังระดับ Hi-Res Audio ให้ความสมจริงยิ่งขึ้นกว่าเดิม X9300C พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป

• X9000C Series – BRAVIA Android TV ระดับ 4K ขนาด 65 นิ้ว และ 55 นิ้ว เป็นทีวีที่มีความบางที่สุดในโลกในตลาดขณะนี้ มาพร้อมดีไซน์ใหม่ในรูปลักษณ์ Floating Style อันโดดเด่นและสวยงามดุจกรอบภาพ และอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีคุณภาพอย่าง 4K X-Reality Pro, TRILUMINOS Display พร้อม 4K Resolution ซึ่งให้ความละเอียดของภาพคมชัดมากกว่าระดับ Full HD สำหรับ X9000C พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

• X8500C Series – BRAVIA Android TV ระดับ 4K ขนาด 55 นิ้ว ที่จะให้ประสบการณ์รับชมทีวีสุดคมชัด ด้วยรายละเอียดของสีที่คมชัดเหนือกว่าจากเทคโนโลยีคุณภาพ TRILUMINOS Display และ 4K Resolution พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป

• X8300C Series – BRAVIA Android TV ระดับ 4K ขนาด 43 นิ้ว และ 49 นิ้ว ที่ยังคงอัดแน่นด้วยเทคโนโลยีคุณภาพอย่าง 4K X-Reality Pro, TRILUMINOS Display พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม เป็นต้นไป

PIC_New-BRAVIA-Andriod-TV_06

BRAVIA Android TV Line Up / Full HD
• W800C Series – BRAVIA Android TV คมชัดระดับ Full HD ขนาด 43 นิ้ว 50 นิ้ว และ 55 นิ้ว พร้อมการต่อเชื่อมหน้าจอของ SmartPhone ไปยังทีวีผ่านระบบ NFC เพียงแค่สัมผัสเดียวด้วย One Touch Mirroring และเทคโนโลยี Motionflow ที่จะช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวราบรื่นไม่กระตุก และปกป้องทีวีจากความชื้น ฝุ่นละออง และการกระชากด้วย X-protection pro และรองรับการแสดงภาพแบบ 3D แบบ Active สำหรับ W800C พร้อมวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายน เป็นต้นไป

BRAVIA Internet TV / Full HD
• W700C Series— BRAVIA Internet TV ระดับ Full HD ขนาด 32 นิ้ว 40 นิ้ว และ 48 นิ้ว ที่มาพร้อมความละเอียดหน้าจอ 2 ล้านพิกเซล และลำโพง Bass Reflex Box Speaker ให้คุณภาพและรายละเอียดของเสียงชัดเจน พร้อมการเชื่อมมือถือกับทีวีอย่างสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยี MHL ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับหลากหลายการใช้งานกับอินเตอร์เน็ตทีวีได้อย่างไร้ขีดจำกัด ไม่ว่าจะเป็น YouTube, Facebook, Twitter, Application เป็นต้น W700C

PIC_New-BRAVIA-Andriod-TV_07

BRAVIA TV / Full HD
• R550C Series – BRAVIA TV ขนาด 40 นิ้ว และ 48 นิ้ว มาพร้อมความละเอียดหน้าระดับ Full HD ขนาด 2 ล้านพิกเซล และ เทคโนโลยี Motionflow ที่จะช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวราบรื่นไม่กระตุก ให้คุณได้รับชมคลิปวิดีโอจาก YouTube บนจอทีวีได้อย่างเพลิดเพลิน

• R350C Series – BRAVIA TV ขนาด 40 นิ้ว ระดับ Full HD ที่มาพร้อมความละเอียดหน้าจอ 2 ล้านพิกเซล ครบครันด้วย เทคโนโลยี Motionflow ที่จะช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวราบรื่นไม่กระตุก และ X-protection pro ช่วยปกป้องทีวีจากความชื้น ฝุ่นละออง ไฟกระชาก และฟ้าผ่า

PIC_New-BRAVIA-Andriod-TV_08

BRAVIA TV / Entry
• R300C Series – ทีวีบราเวียขนาด 32 นิ้ว พร้อมความละเอียดหน้าจอ 1 ล้านพิกเซล พร้อมเทคโนโลยี Motionflow XR100Hz. ช่วยให้ภาพเคลื่อนไหวราบรื่นไม่กระตุก และ X-protection pro ช่วยปกป้องทีวีจากความชื้น ฝุ่นละออง ไฟกระชาก และฟ้าผ่า

สำหรับ BRAVIA Android TV และรุ่นอื่น ๆ จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายตั้งแต่เดือนมิถุนายน ศกนี้ เป็นต้นไป ที่ โชว์รูม Sony Store, Sony Center และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลผลิตภัณฑ์เพิ่มเติมได้ที่ ศูนย์ข้อมูล Sony โทร. 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th