Sony ร่วมกับ avvalue ผู้แทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Home Projector จัดงานสัมมนา “Get Closer to the Real Cinema Experience” ให้ลูกค้า และสื่อมวลชน เข้าชม และสัมผัสประสบการณ์บันเทิงของการรับชมภาพยนตร์ที่คมชัดสมจริง ราวกับชมในโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลก จากผลิตภัณฑ์Home Projector รุ่นล่าสุดของSony จำนวน 3 รุ่นด้วยกัน ได้แก่รุ่น VPL-VW1100ES, VPL-VW500ES, VPL-HW40ES ที่พร้อมมอบความบันเทิงที่หลากหลายทั้งรายละเอียดสูงระดับ 4K และความตื่นตาตื่นใจในระบบ 3D พร้อมด้วยProjector เพื่อการใช้งานคุณภาพสูงรุ่น VPL-FH36 ให้รายละเอียดคมชัด สว่าง ติดตั้งสะดวกหลายรูปแบบ

vplvw1100es_front_130920_02-1200

Sony นับเป็นบริษัท AVI ทีที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาเทคโนโลยีล้ำยุคอย่างต่อเนื่อง โดยคำนึงถึงการสร้างสรรค์ประสบการณ์ใหม่ ๆ และตอบรับความต้องการใช้งานที่หลากหลายของผู้บริโภค ตั้งแต่ผลิตภัณฑ์ระดับคอนซูเมอร์ จนถึงระดับโปรเฟสชันนั่ล นอกจากนี้ยังมียังเป็นผู้พัฒนา และจำหน่ายเซมิคอนดัคเตอร์ รวมไปถึงธุรกิจทางด้านคอนเทนท์ทั้งดนตรี ภาพยนตร์ และเกมส์ อีกด้วย

Sony ได้ร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจต่าง ๆ เพื่อผนึกกำลัง และผนวกความยอดเยี่ยมของเทคโนโลยีมาสร้างสรรค์พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสำหรับผู้บริโภค ดังเช่นผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม 4K ซึ่งกล่าวได้ว่า Sony เป็นผู้ผลิตเพียงเจ้าเดียวที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญครบในทุกโซลูชั่นส์ โดยมีผลิตภัณฑ์ครบครอบคลุมตั้งแต่ระดับโปรเฟลชันนั่ล อาทิ กล้องถ่ายทำภาพยนตร์ระดับ 4K เครื่อง Projector ดิจิตอล 4K สำหรับโรงภาพยนตร์ จนถึงผลิตภัณฑ์สำหรับใช้เพื่อความบันเทิงในบ้านอย่างเครื่อง Home Projector 4K รวมทั้งกล้องถ่ายวิดีโอ 4K เป็นต้น ซึ่งในวันนี้ Sony พร้อมนำประสบการณ์บันเทิงในระดับ 4K จากโรงภาพยนตร์ เข้ามาสู่ในบ้าน เพื่อให้ผู้ใช้ได้รับอรรถรสความบันเทิงสุดสมจริง ราวกับได้ชมจากในโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลกจากเครื่องเล่น Home Projector รุ่นล่าสุดที่นำมาจัดแสดงในวันนี้”

ปัจจุบันระบบ 4K ได้ทวีบทบาทความสำคัญในธุรกิจต่าง ๆ ซึ่งนอกเหนือจากเรื่องของการให้ประสบการณ์บันเทิงแล้วนั้น เทคโนโลยี 4K ยังถูกนำไปใช้ในอุปกรณ์สำหรับวงการแพทย์ เพื่อเพิ่มความละเอียดแม่นยำในการตรวจรักษา และวิเคราะห์ผล เป็นต้น

ผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มHome Projector ประกอบด้วย
VPL-VW1100ES และ VPL-VW500ES ยกระดับประสบการณ์บันเทิงสุดตื่นตาแห่งการชมภาพยนตร์ในบ้านสุดสมจริง กับรายละเอียดความคมชัดสูงระดับ 4K

Home Projector ทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมเทคโนโลยีล่าสุด เป็น Home Cinema Projector ระบบ 4K ที่ให้ภาพสุดคมชัดสมจริง ราวกับที่ได้รับชมในโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลก มาพร้อม 4K SXRD Technology (Silicon X-tal Reflective Display) ให้รายละเอียดถึง 4096 x 2160 พิกเซล รองรับ HDMI เวอร์ชั่น 2.0 และคอนเทนต์แบบ 4K/60p

สำหรับผู้ใช้ที่มีแผ่นดีวีดี และบลูเรย์ภาพยนตร์ คอนเสิร์ต ก็ยังสามารถเพลิดเพลินไปกับความคมชัดของภาพในระดับ 4K จากแผ่นบลูเรย์ภาพยนตร์ที่สะสมโดยผ่านวงจรอัพสเกลสัญญาณภาพ Super Resolution 4K Reality Creation นอกจากนี้ยังมีวงจรอัพสเกลที่ออกแบบขึ้นโดยเฉพาะเพื่อรองรับสำหรับแผ่นบลูเรย์แบบ “Mastered in 4K” ที่ผลิตโดย Sony Pictures Entertainment อีกด้วย

vplvw1100es

VPL-VW1100ES มาพร้อมสว่าง 2000 ANSI-lumen สามารถฉายภาพได้ขนาดใหญ่สุดถึง 300 นิ้ว และด้วยเทคโนโลยี Advanced Iris3 ของ Sony จึงให้มิติ ไล่ระดับของความมืดได้อย่างเยี่ยมยอด ให้สีดำสนิท รวมถึงค่าไดนามิกคอนทราสต์สูงถึง 1,000,000 : 1 สีสันสดใสเป็นธรรมชาติด้วยเทคโนโลยี Triluminos Display นอกจากนี้ยังสามารถรับชมภาพยนตร์ทั้งในระบบ HD 3D รวมทั้ง ระบบ 3D และ 2D ในระบบปกติด้วย

VPLVW500ES

สำหรับ VPL-VW500ES ให้ความสว่าง 1700 ANSI-lumen ค่าคอนทราสต์ 200,000 : 1 รวมทั้งเทคโนโลยี Triluminos Display ที่ให้สีสันคมชัดเต็มอิ่มอย่างเป็นธรรมชาติ เทคโนโลยีภาพแบบ Motionflow ยังให้การรับชมภาพเคลื่อนไหวรวดเร็ว หรือภาพยนตร์แอ็คชั่นมีความคมชัด เคลื่อนไหวอย่างนุ่มนวลต่อเนื่อง ไม่สะดุด ผู้ใช้ยังสามารถติดตั้งเครื่อง Projector ได้ชิดติดผนังด้านหลังได้มากยิ่งขึ้น ด้วยระบบระบายความร้อนด้านหน้า จึงทำให้เพิ่มระยะในการฉายภาพได้มากขึ้นในพื้นที่ที่มีระยะจำกัด

vplhw40es

VPL-HW40ES – Full HD 3D Home Cinema Projector
เครื่อง Full HD 3D Home Cinema Projector อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีเพื่อความบันเทิง ให้ผู้ชมเพลิดเพลินกับเนื้อหาที่หลากหลายทั้งในระบบ 2D และ 3D ด้วยเทคโนโลยีหน้าจอแบบ SXRD ที่ใช้อยู่ในProjector Sonyรุ่นระดับไฮเอนด์ VPL-HW40ES มาพร้อมเทคโนโลยีมากมายที่ช่วยเพิ่มคุณภาพ และประสิทธิภาพของภาพให้คมชัด เคลื่อนไหวเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็น Contrast Enhancer, Motionflow technology และ Reality Creation เป็นต้น พร้อมด้วยความสว่างระดับ 1,700 Ansi Lumen มีความสว่างคมชัด แม้ไม่ได้รับชมอยู่ในห้องที่มีแสงสว่าง สามารถติดตั้งในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งแขวน หรือแม้แต่จุดติดตั้งที่ไม่อยู่ในตำแหน่งกึ่งกลางก็ตาม VPL-HW40ES มีให้เลือก 2 สี คือ สีขาว และสีดำ

นอกจากHome Projector แล้ว Sonyยังได้แนะนำProjector สำหรับธุรกิจองค์กรรุ่นล่าสุดอีก 1 รุ่น

vplfk36

VPL-FH36 – เครื่องProjector คุณภาพสูงเพื่อธุรกิจ และการใช้งานระดับมืออาชีพ
เป็นเครื่องProjector แบบ WUXGA ที่มาพร้อมเทคโนโลยี BrightEra™ 3LCD ของ Sony ประสิทธิภาพสูงเพื่อรองรับการใช้งานธุรกิจ เหมาะสำหรับการใช้งานในองค์กร บริษัท มหาวิทยาลัย ฯลฯ เครื่องได้รับการออกแบบให้ติดตั้งได้สะดวกหลากหลายรูปแบบ แม้ในห้องที่มีเพดานสูง ให้คุณภาพความคมชัดสูงด้วยรายละเอียดระดับ WUXGA (1920 x 1200) รองรับระดับ Full HD สามารถฉายภาพได้ขนาดตั้งแต่ 40 นิ้วจนถึง 600 นิ้ว ด้วยความสว่าง 5,200 Lumen

ทั้งนี้ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ข้อมูลSony โทร 0-2715-6100 หรือเยี่ยมชม www.sony.co.th