SanDisk ขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อการจัดเก็บข้อมูลสำหรับมือถือ ด้วยสองผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดซึ่งพัฒนาจากแฟลชไดร์ฟสำหรับมือถือรุ่นยอดนิยม ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ SanDisk Connect Wireless Stick ขนาดความจุ 200 GB และ SanDisk Ultra Dual USB Drive 3.0 ขนาดความจุ 128 GB ให้ความเร็วในการโอนถ่ายข้อมูลสูงสุด พร้อมให้ผู้ใช้มีทางเลือกอันหลากหลายสำหรับการขยายความจุให้แก่อุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ

SanDisk-Ultra-Dual-USB-Drive-3.0---128-GB

ด้วยปริมาณข้อมูลที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ผู้ใช้งานต่างได้เริ่มมองหาทางเลือกการจัดเก็บข้อมูลรูปแบบใหม่ๆ ที่จะใช้จัดเก็บ ภาพถ่าย วิดีโอ และข้อมูลต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการใช้งานอุปกรณ์พกพาของตนเอง ซึ่งไม่เพียงจะมีจำนวนที่มาก แต่ยังมีความละเอียดและขนาดของไฟล์ที่สูงขึ้น ทั้งนี้เป้าหมายของเราคือการส่งมอบนวัตกรรม และริเริ่มสิ่งใหม่ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บทุกความเคลื่อนไหวในชีวิต โดยปราศจากความกังวลด้านพื้นที่การจัดเก็บข้อมูลที่จำกัด

SanDisk มอบความจุสูงสุดแก่แฟลชไดร์ฟสำหรับมือถือ
ผลิตภัณฑ์ SanDisk Connect Wireless Stick ที่มาพร้อมความจุขนาด 200 GB นับเป็นความจุที่มากที่สุดของแฟลชไดร์ฟสำหรับมือถือในปัจจุบัน ด้วยการให้พื้นที่สำหรับการจัดเก็บภาพและวิดีโอที่มากขึ้น ผู้ใช้งานจึงสามารถเข้าถึงและแบ่งปันข้อมูลได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส จากการได้รับรางวัล “Innovation Honoree” ในหมวดอุปกรณ์เสริมแบบไร้สาย จาก CEA ภายในงาน CES 2016 ส่งผลให้ผลิตภัณฑ์รุ่นนี้ได้รับความนิยมอย่างมากในกลุ่มผู้ที่มองหาอุปกรณ์ที่ง่ายต่อการถ่ายโอนและแบ่งปันข้อมูลระหว่างอุปกรณ์พกพากับคอมพิวเตอร์

การใช้งานผลิตภัณฑ์ SanDisk Connect Wireless Stick ร่วมกับแอพพลิเคชั่น SanDisk Connect จะช่วยให้การถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์ เป็นไปอย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ในการจัดการข้อมูล ระหว่าง iPhone, iPad, iPod, Mac, PC และอุปกรณ์ระบบ Android ผ่านการเชื่อมต่อผ่านไวไฟพร้อมเข้ารหัสเพื่อป้องกันความปลอดภัย โดยแอพพลิเคชันได้มีการอัพเดทเมื่อไม่นานมานี้เพื่อสนับสนุนการแสดงผลไปยังหน้าจอขนาดใหญ่ผ่าน AirPlay ของ Apple TV และ Google Chromecast พร้อมรองรับ ระบบ 3D Touch บน iPhone 6s และ iPhone 6s Plus และด้วยการพัฒนาล่าสุดของแอพ SanDisk Connect จึงทำให้ภาพถ่ายแบบ Live Photos ที่ถูกถ่ายโดย iPhone 6s และ iPhone 6s Plus สามารถถูกบันทึกจัดเก็บไว้ใน SanDisk Connect Wireless Stick ได้ ทั้งนี้แอพพลิเคชัน SanDisk Connect สามารถดาวน์โหลดได้แล้วที่ App Store และ Google Play สำหรับระบบปฏิบัติการ Android

SanDisk-Connect-Wireless-Stick---200-GB-

ความจุที่เพิ่มขึ้นพร้อมความเร็วเหนือระดับสำหรับผู้ใช้ Android
ผลิตภัณฑ์ SanDisk Ultra Dual USB Drive 3.0 เป็นโซลูชั่นชั้นเลิศสำหรับอุปกรณ์ที่รองรับ OTG (On-the-Go) ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ SmartPhone และ Tablet สามารถเพิ่มพื้นที่ความจุได้มากขึ้นและสามารถถ่ายโอนรูปภาพและวิดีโอไปยังคอมพิวเตอร์ได้อย่างง่ายดาย ด้วยความจุขนาด 128 GB จึงทำให้ผู้ใช้อุปกรณ์ Android สามารถเพิ่มจำนวนรูปภาพ เพลง วิดีโอและข้อมูลอื่นๆได้มากเป็นเท่าตัวโดยไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้พื้นที่ของ SmartPhone และ Tablet เต็ม และเพื่อเพิ่มขีดความสามารถของผลิตภัณฑ์ SanDisk ยังปรับปรุงประสิทธิภาพของตัวเชื่อมต่อ USB Drive 3.0 ให้สามารถถ่ายโอนข้อมูลจากไดร์ฟ สู่คอมพิวเตอร์ด้วยความเร็ว 150MB/s เพื่อเพิ่มความเร็วสูงสุดในการถ่ายโอนข้อมูลอีกด้วย

เมื่อมีการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับ SmartPhone หรือ Tablet ที่รองรับ OTG แอพมาตรฐานบนอุปกรณ์พกพาจะเข้าถึงข้อมูลที่จัดเก็บอยู่ใน SanDisk Ultra Dual USB Drive ได้ทันที สำหรับผู้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android สามารถติดตั้งแอพพลิเคชัน Sandisk Memory Zone เพิ่มเติม เพื่อช่วยจัดการข้อมูลได้สะดวกยิ่งขึ้น โดยสามารถดาวน์โหลดแอพลิเคชั่นได้ฟรีผ่าน Google Play โดยแอพพลิเคชันจะถูกเปิดขึ้นอย่างอัตโนมัตทันทีเมื่อเสียบไดร์ฟบนอุปกรณ์ เพื่อมอบการเข้าถึงแบบได้อย่างรวดเร็วและทำให้สามารถจัดการได้อย่างง่ายมากขึ้น

ราคาและการจัดจำหน่าย
ผลิตภัณฑ์ SanDisk Ultra Dual USB Drive 3.0 ความจุขนาด128 GB มีวางจำหน่ายแล้วที่ร้านขายอุปกรณ์ไอทีทั่วประเทศไทยในราคา 1,590 บาท และ ผลิตภัณฑ์ SanDisk Connect Wireless Stick ความจุขนาด 200 GB มีวางจำหน่ายแล้วที่ iStudio by Com7 และ Banana IT ในราคา 4,490 บาท