Nike ร่วมกับ Garmin, TomTom, Wahoo Fitness และ Netpulse เปิดตัวระบบเชื่อมต่อในแอพพลิเคชั่น Nike+ Running เพื่อมอบแรงบันดาลใจและฟังกชั่นการใช้งานรูปแบบใหม่สำหรับนักวิ่งโดยเฉพาะ

nikeplus running (1)

หลังจากการร่วมมือกันมาเป็นยาวนานหลายเดือน ตอนนี้ Nike พร้อมแล้วที่จะสร้างพันธมิตรกับแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำเพื่อวัดประสิทธิภาพการออกกำลังกาย อาทิ Garmin, TomTom, Wahoo Fitness และ Netpulse เพื่อเปิดโอกาสให้นักวิ่งสามารถรับประโยชน์สูงสุดจากทาง Nike+ Running แอพพลิเคชั่น เพื่อเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือเครื่องโปรดและเครื่องเล่นฟิตเนส

นับตั้งแต่ปี 2006 ที่ทาง Nike ได้รังสรรค์แอพพลิเคชั่น Nike+ Running เพื่อช่วยให้สมาชิกหลายล้านคนทั่วโลกได้วัดระยะทางการวิ่ง บันทึกเส้นทางการวิ่ง แบ่งปันข้อมูลหรือเปรียบเทียบการวิ่งของตนเองเข้ากับเพื่อนสมาชิกจากทั่วทุกมุมโลก และเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกระตุ้นให้พวกเขาพัฒนาการวิ่งของตนเองให้ดียิ่งขึ้น โดยเฉพาะการเพิ่มขีดความสามารถในการวิ่งจากโปรแกรมการฝึกต่างๆ ที่มีคำแนะนำด้วยเสียงขณะวิ่ง และมีคุณสมบัติอื่นๆที่ช่วยบันทึกข้อมูลการวิ่งส่วนตน

nikeplus running (2)

Nike+ Running เป็นแอพพลิเคชั่นที่มอบแรงบันดาลใจและให้ข้อมูลที่จำเป็นสำหรับนักวิ่งทุกๆคน ไม่ว่าพวกเขาจะฝึกซ้อมหรือออกวิ่งในรูปแบบใดก็ตาม และด้วยความร่วมมือจากพันธมิตรชั้นนำ เช่น Garmin, TomTom, Wahoo Fitness และ Netpulse จึงทำให้เราสามารถมอบประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยมสู่นักวิ่งได้มากยิ่งขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะวิ่งอยู่ที่ใดและใช้อุปกรณ์ใดๆก็ตาม เนื่องจากเราอยากให้พวกเขามีช่องทางที่หลากหลายสำหรับการใช้งานและได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด

สมาชิกที่ใช้แอพพลิเคชั่นจะได้รับประโยชน์มากขึ้นจากการใช้นาฬิกาจีพีเอส, เครื่องวัดอัตราการเต้นของหัวใจ, หรืออุปกรณ์อื่นๆ สำหรับการเก็บข้อมูลการออกกำลังกายและทำให้การวิ่งทุกครั้งของพวกเขามีความหมายมากยิ่งขึ้น:
Garmin เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีอุปกรณ์นำทางและนาฬิกาจีพีเอสของโลก
TomTom เป็นพันธมิตรกับแอพพลิเคชั่น Nike+ มาอย่างยาวนานและเป็นเจ้าของรางวัลเครื่องจีพีเอสที่สามารถวัดการเต้นของหัวใจได้ของโลก
Wahoo Fitness นำเสนอเทคโนโลยีด้านการออกกำลังกายสำหรับสมาร์ทโฟน ซึ่งประกอบไปด้วยคุณสมบัติในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจและการใช้งานเซนเซอร์มากมาย เพื่อการออกกำลังกายโดยเฉพาะ
Netpulse เป็นผู้นำด้านแอพพลิเคชั่นออกกำลังกายสำหรับสโมสรฟิตเนสที่ใหญ่ที่สุดและเป็นเจ้าของเทคโนโลยีที่สามารถเชื่อมต่อวัดค่าหัวใจได้สำหรับผู้ผลิตอุปกรณ์ออกกำลังกาย

nikeplus running (4)

เวอร์ชั่นรุ่นล่าสุดของ Nike+ Running ยังช่วยให้ผู้ใช้งานเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ของพันธมิตรได้ง่ายขึ้น เมื่อผู้ใช้งานอัพเดทแอพพลิเคชั่นล่าสุด ผู้ใช้งานจะพบกับหน้าจอ “Partners” และปุ่ม “Connect a Partner” ซึ่งจะนำผู้ใช้ไปยังส่วนการตั้งค่าเพื่อช่วยแนะนำผู้ใช้ทั้งด้านการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์หรือแอพพลิเคชั่นภายนอก รวมไปถึงการตั้งค่าต่างๆ ที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

คุณสมบัติใหม่ล่าสุดของแอพพลิเคชั่น Nike+ Running
นอกเหนือไปจากความร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่แล้ว แอพพลิเคชั่น Nike+ Running ยังมีการปรับปรุงประสิทธิภาพหลากหลายจุด เพื่อช่วยให้นักวิ่งทุกคนไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งมาราธอนมืออาชีพหรือนักวิ่งที่เริ่มวิ่งครั้งแรกได้รับทั้งประสบการณ์การใช้งานและประสบการณ์การวิ่งดีขึ้น

nikeplus running (3)

เราได้นำข้อคิดเห็นจากผู้ใช้งาน มาพัฒนาแอพพลิเคชั่นให้มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม และเพิ่มประสบการณ์ในการวิ่งให้แก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

คุณสมบัติใหม่สำหรับแอพพลิเคชั่น Nike+ Running สำหรับระบบ iOS นั้น การใช้งานขณะอุปกรณ์อยู่ในแนวนอนหรืออยู่ในแถบรัดแขน ผู้ใช้งานสามารถควบคุมหรือตั้งค่าต่างๆได้ง่ายขึ้นขณะวิ่ง รวมไปถึงการควบคุมเพลงที่สะดวกมากขึ้น รวมทั้งการเข้าถึงคุณสมบัติด้านการตรวจสอบเส้นทางวิ่งที่ง่ายขึ้น ขณะที่ระบบแอนดรอยด์สามารถทำการแท็ครุ่นผลิตภัณฑ์รองเท้า (Shoe-tagging) และฟังก์ชั่นหยุดชั่วคราวอัตโนมัติสำหรับผู้ที่หยุดวิ่งได้อีกด้วย