Mentagram เปิดตัวกล้อง GoPro รุ่นใหม่ล่าสุด GoPro 4 กล้องสปอร์ตแอคชั่นทรงพลังให้คุณได้เลือกเพื่อปลดปล่อยความคิดสร้างสรรค์และความเป็นฮีโร่ในตัวคุณ ได้แก่ HERO4 Black และ HERO4 Silver ด้วยเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพระดับรางวัลเอ็มมี่ ผนวกกับความง่ายในการใช้งานและฟีเจอร์ใหม่ทรงพลัง เช่น การถ่ายวิดีโอ 4K30, 2.7K50, และ 1080p120 (Black) พร้อมหน้าจอสัมผัส (Silver) เพื่อให้ผู้บริโภคบันทึกและแบ่งปันเรื่องราวจากประสบการณ์โปรดทั้งภาพนิ่งและวิดีโอ

Hero1

ด้วยคุณภาพระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ ยังเปิดตัว HERO กล้อง GoPro ราคาเบาๆ สำหรับผู้เริ่มต้นหัดใช้กล้อง GoPro

HERO4 Black มอบประสิทธิภาพทรงพลังกว่าเดิมถึง 2 เท่า โดยสามารถบันทึกวิดีโอคุณภาพ 4K ได้อย่างคมชัดสวยงามดั่งภาพยนตร์ในอัตรา 30 เฟรมต่อวินาที (fps) ถ่ายวิดีโอ 2.7K ที่ 50fps และ 1080p ที่ 120fps โดยสามารถลดข้อด้อยจากกระบวนการบันทึกภาพแบบ rolling shutter พร้อมเพิ่มฟีเจอร์การถ่าย slow motion นอกจากนี้ ยังมีการออกแบบระบบเสียงใหม่ที่ให้บันทึกเสียงคุณภาพสูงด้วย dynamic range มากกว่าเดิมถึง 2 เท่า นอกจากนี้ ยังปรับปรุงคุณภาพของภาพ ความสามารถในการถ่ายภาพในที่แสงน้อย ติดแท็กช่วงเวลาโปรดบนวิดีโอ และปรับปรุง user interface เพื่อความง่ายในการใช้งานและเข้าถึงฟีเจอร์และฟังก์ชั่นการควบคุมต่างๆ HERO4 Black จึงเป็นกล้อง GoPro ที่ทรงพลังที่สุดในปัจจุบัน

HERO4 Silver มอบภาพถ่ายคุณภาพเดียวกับ HERO4 Black ยกเว้นความสามารถในการถ่ายวิดีโอบางอย่าง เช่น การถ่ายวิดีโอ 4K30, 2.7K50 และ 1080p120 ซึ่งมีเฉพาะใน Black เท่านั้น กล้อง HERO4 Silver มีหน้าจอสัมผัส LCD ติดกับตัวกล้อง เพิ่มความสะดวกและความง่ายในการใช้งาน

Hero4Black

HERO4 Black – ประสิทธิภาพเหนือกว่า 2 เท่า
• กล้อง GoPro HERO4 Black สร้างขึ้นด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับรางวัลเอมมี่ มอบความทรงพลังในการสร้างสรรค์ภาพถ่าย ใช้งานได้หลากหลายด้วยประสิทธิภาพที่เหนือกว่า
• ถ่ายวิดีโอความคมชัดสูงระดับ 4K ที่ 30fps พร้อมความสามารถในการดึงภาพ 8.3 เมกะพิกเซล มาทำเป็นภาพนิ่ง
• อัตราความเร็วของภาพสูงขึ้น โดยถ่ายวิดีโอ 2.7K ที่อัตรา 50fps และ 1080p ที่120fps
• ภาพถ่ายขนาด 12 เมกะพิกเซล ที่มอบคุณภาพระดับปกนิตยสาร ในอัตรา 30 ภาพต่อวินาที (burst speed)
• User interface ได้รับการปรับปรุงเพื่อการใช้งานและเข้าถึงฟังก์ชั่นการควบคุมกล้องได้ง่ายขึ้น
• เชี่อมต่อ Wi-Fi เร็วขึ้น 50% พร้อม Bluetooth นอกจากนี้แอพ GoPro ยังได้รับการพัฒนามากขึ้นจัดการพลังงานได้ดียิ่งขึ้น
• จำหน่ายในราคา 18,500 บาท

Hero4Silver

HERO4 Silver – คุณภาพระดับมืออาชีพ สะดวกด้วยหน้าจอสัมผัส
HERO4 Silver สร้างปรากฏการณ์ความสะดวกและการใช้งานง่ายด้วยการเป็นกล้อง GoPro ตัวแรกที่มีหน้าจอสัมผัสติดตั้งมาด้วย
• หน้าจอ LCD ระบบสัมผัสติดตั้งมาด้วย ให้คุณควบคุมกล้องได้ง่ายขึ้น ถ่ายภาพและเล่นวิดีโอได้สะดวกขึ้น
• ถ่ายภาพวิดีโอระดับมืออาชีพทั้งแบบ 2.7K30, 1080p60 และ 720p120
• ถ่ายภาพขนาด 12 เมกะพิกเซลในอัตรา 30 ภาพต่อวินาที (burst shot)
• เชื่อมต่อ Wi-Fi ได้เร็วกว่าเดิม 50% พร้อม Bluetooth และแอพ GoPro ที่ได้รับการปรับปรุง และการจัดการพลังงานที่ดีขึ้น
• จำหน่ายในราคา 14,800 บาท

Hero

HERO – กล้องน้องเล็ก จิ๋วแต่แจ๋ว สำหรับผู้เริ่มเล่นโกโปร
GoPro ภูมิใจนำเสนอ HERO กล้อง GoPro สำหรับผู้เริ่มเล่น ออกแบบมาให้ใช้งานง่ายพร้อมกล่องกันน้ำ (housing) สามารถถ่ายวิดีโอคุณภาพสูง 1080p ที่อัตรา 30 ภาพต่อวินาที และวิดีโอ 720p อัตราความเร็ว 60 ภาพต่อวินาที โดยสามารถเก็บภาพ
อันน่าตื่นตะลึงแบบเดียวกับหลายๆ ภาพถ่ายและวิดีโอที่ทำให้ GoPro เป็นกล้องที่ขายดีที่สุดแบรนด์หนึ่งของโลก บรรจุในกล่องเรียบง่าย ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาเพียง 4,999 บาท

ฟีเจอร์ใหม่ๆ เฉพาะ HERO4 Black และ Silver ช่วยขยายศักยภาพของ GoPro
• ProtuneTM สำหรับภาพนิ่งและวิดีโอ
สำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมการทำงานของโกโปรด้วยตัวเองเพื่อเพิ่มความหลากหลายและขยายศักยภาพ เราเพิ่มความสามารถให้ Protune เพื่อให้คุณควบคุมสี ความคมชัด ISO และการเปิดรับแสงทั้งภาพนิ่งและวิดีโอได้ด้วยตัวเอง
• การตั้งค่าใหม่สำหรับการถ่ายภาพกลางคืน
ไม่ว่าคุณจะถ่ายภาพทางช้างเผือก หรือการแคมป์ไฟ เพียงแค่ใช้ฟังก์ชั่น Night Photo และ Night Lapse ก็จะได้ภาพนิ่งที่สวยงาม พร้อมความสามารถในการปรับแต่งการรับแสงได้สูงสุดถึง 30 วินาที
• ระบุช่วงเวลาที่ดีที่สุด
ฟังก์ชั่น HiLight Tag ช่วยให้คุณระบุช่วงเวลาสำคัญบนวิดีโอด้วยการกดปุ่ม on-camera ขณะที่กำลังบันทึก เพิ่มความสะดวกโดยช่วยค้นหา เล่นวิดีโอ และแบ่งปัน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดผ่าน GoPro Studio หรือแอพ GoPro บนมือถือ รวมถึง Smart Remote ได้อีกด้วย
• QuikCapture มอบความเร็วและความสะดวกในการถ่ายภาพ
QuikCapture ทำให้การเปิดกล้องและบันทึกภาพง่ายขึ้นด้วยการกดปุ่มเพียงครั้งเดียว เริ่มต้นถ่ายวิดีโอง่ายๆ เพียงกดปุ่มครั้งเดียวขณะที่ใช้งานอยู่ หรือกดค้างเพื่อถ่าย Time Lapse
• บันทึกเสียงได้ดียิ่งขึ้น
ระบบเสียงภายในได้รับการออกแบบใหม่โดยผนวกรวมไมโครโฟนที่ทันสมัยเพื่อเก็บเสียงได้ในคุณภาพสูงด้วย dynamic range มากขึ้นสองเท่าจากรุ่นก่อน

อุปกรณ์เสริมใหม่ ช่วยให้คุณบันทึกภาพและแบ่งปันได้สะดวก
• Smart Remote รีโมตอัจฉริยะที่สามารถสั่งการกล้อง  GoPro ได้ไกลถึง 183 เมตร โดยสามารถสวมใส่และกันน้ำได้ สามารถทำเครื่องหมายช่วงเวลาสำคัญบนวิดีโอด้วยปุ่ม HiLight Tag
• The Handler มือจับขนาดเล็กลอยน้ำได้ น้ำหนักเบา ทนทาน
• BacPac แบตเตอรี่สำรองที่มอบพลังให้กับกล้องมากเป็นสองเท่าของแบตเตอรี่ที่อยู่ในตัวกล้อง โดยเป็นหน้าจอ LCD ที่ฝังแบตสำรองไว้ มอบระบบสัมผัสที่ตอบสนองได้ดีขึ้น และประสิทธิภาพในการ swipe เมื่อใช้คู่กับ HERO4 Black

แอพ GoPro และ GoPro Studio
GoPro ปล่อยอัพเดตให้กับ GoPro Studio ซอฟท์แวร์ตัดต่อสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ และแอพ GoPro สำหรับมือถือ GoPro Studio ช่วยให้ง่ายต่อการนำวิดีโอจากกล้อง GoPro ไปไว้บนคอมพิวเตอร์เพื่อสร้างสรรค์วิดีโอคุณภาพสูง ฟีเจอร์ GoPro Edit Template ซึ่งเป็นเทมเพลตของวิดีโอโกโปรยอดนิยม เพียงแค่คลิกเพื่อทดแทนวิดีโอต้นฉบับด้วยวิดีโอของคุณ วิดีโอของคุณก็จะผ่านการตัดต่อในสไตล์เดียวกับที่วิดีโอที่ทำให้ GoPro มีชื่อเสียง GoPro Studio รองรับฟีเจอร์ HiLight Tag ระบุช่วงเวลาที่ดีที่สุดบนวิดีโอ ช่วยให้ตัดต่อได้ง่ายและเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังมี Flux เครื่องมือในการสร้างภาพ slow motion และเร่งเวลา ทำให้สร้างเอ็ฟเฟ็ค time-shifting รวมทั้งสามารถกำหนดคลิปโปรดเพื่อแบ่งปันบนอินเตอร์เน็ตได้

ส่วนแอพ GoPro บน SmartPhoneไม่เพียงแต่จะช่วยให้คุณเข้าถึงช่อง GoPro Channel และเนื้อหาอันน่าตื่นเต้นอื่นๆ ซึ่งทำให้เป็นช่องรายการอันดับหนึ่งบน YouTube เท่านั้น แต่ยังให้คุณควบคุม HERO4 Black และ Silver พร้อมให้เปลี่ยนไปยังโหมดอื่นหรือการตั้งค่าต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย แอพ GoPro รุ่นปรับปรุงใหม่ รองรับ HERO4 รองรับ HiLight Tagging ขณะบันทึกภาพ พร้อมค้นหา tag ระหว่างการฉายซ้ำ พร้อมมี shot preview เล่นวิดีโอ รวมถึงการแบ่งปันภาพและวิดีโอผ่านอีเมล์ ข้อความ Facebook Twitter และอีกมาก

เลือกเป็นเจ้าของกล้อง GoPro เพื่อปลดปล่อยพลังสร้างสรรค์และความเป็นฮีโร่ในแบบของคุณได้แล้วที่ร้านตัวแทนจำหน่าย เช่น ร้านจำหน่ายกล้อง อุปกรณ์ไอที และกีฬาชั้นนำ ตรวจสอบได้ที่ http://gopro.mentagram.com/2013/gopro.com/dealer.php