LG นำเสนอสุดยอดนวัตกรรมด้วยหน้าจอ OLED Tunnel ขนาด 15 เมตรโดยมีความสูงที่ 5 เมตร และกว้าง 7.4 เมตร จึงทำให้หน้าจอ OLED Tunnel เป็นหน้าจอที่ใหญ่ที่สุดในโลกขณะนี้ จำนวนหน้าจอขนาด 55 นิ้วกว่า 216 ชิ้นถูกนำมาเนรมิตให้เป็นอุโมงค์หน้าจอเพื่อรองรับการแสดงภาพอันน่าตื่นตาตื่นใจ โดยหน้าจอนี้สามารถมอบประสบการณ์การรับชมภาพอย่างเหนือชั้นด้วยความละเอียดที่รวมกันแล้วมากถึง 447,897,600 ล้านพิกเซล ซึ่งผู้ชมในงาน IFA 2016 ได้รับชมวีดีโอความงดงามของแสงเหนือในประเทศไอซ์แลนด์ ระบบนิเวศใต้น้ำ รวมถึงภาพอวกาศ

LG-OLED-Tunnel

LG ได้จัดทำวีดีโอเพื่อนำมาฉายบนหน้าจอ OLED Tunnel โดยมีชื่อว่า “From Black to Black” ซึ่งเป็นวีดีโอที่ผู้ชมสามารถเพลิดเพลินไปกับภาพที่เนรมิตให้มีความสมจริงดั่งมีชีวิตแม้กับรายละเอียดที่เล็กที่สุด ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นไปได้ด้วยเทคโนโลยีจากหน้าจอ OLED TV ของ LG รายละเอียดที่นำมารวบรวมอยู่ในวีดีโอรวมถึงภาพของเหล่าแมงกระพรุนและฝูงปลาวาฬที่แหวกว่ายในมหาสมุทรสีดำ และภาพจักรวาลสีดำสนิทที่มีแสงเหนือเปล่งประกาย โดยแอลจีได้ถ่ายภาพแสงเหนือจากประเทศไอซ์แลนด์โดยใช้กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8K จำนวน 14 กล้อง เพื่อเก็บรายละเอียดและความเคลื่อนไหวของแสงเหนือให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สำหรับคลิปวีดีโออื่นๆที่ได้นำมาฉายบนจอนั้น ผู้ชมได้ตื่นตาตื่นใจไปกับภาพใต้น้ำทะเลและภาพถ่ายจากอวกาศที่ให้ประสบการณ์เสมือนจริง ดั่งผู้ชมกำลังท่องโลกใต้มหาสมุทรหรือกำลังโบยบินอยู่ในทางช้างเผือกของระบบจักรวาล นอกจากนี้ ผู้ร่วมงาน IFA 2016 ยังได้สัมผัสกับเทคโนโลยีของ OLED TV ที่สามารถนำประสบการณ์ต่างๆมารวบรวมไว้บนหน้าจอได้อย่างเสมือนจริงในทุกรายละเอียด

OLED-Tunnel_2

ด้วยดีไซน์ที่โฉบเฉี่ยวและมีน้ำหนักเบาของทีวีจึงทำให้สามารถปรับเปลี่ยนการจัดวางหน้าจอในรูปแบบอุโมงค์ได้อย่างลงตัว และยังสามารถบิดเพื่อให้รับกับส่วนเว้าส่วนโค้งของภาพที่ทำให้การรับชมนั้นคมชัดทุกองศา พร้อมยกระดับการรับชมด้วยรูปลักษณ์ของอุโมงค์ที่ให้ผู้ชมได้เพลิดเพลินไปกับคอนเทนต์อย่างเหนือชั้น เม็ดสีแต่ละพิกเซลกำเนิดแสงได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องอาศัย backlight ในการช่วยเพิ่มความสว่างของภาพ อีกทั้งยังสามารถแสดงผลของสีดำได้ดำสนิทและค่าคอนทราสต์ที่สูง ขับให้สีสันของหน้าจอนั้นสว่าง ได้อย่างมีมิติและคมชัดในทุกการรับชม

อุโมงค์หน้าจอของ LG ที่จัดแสดงที่งาน CES 2016 ยังได้รับรางวัลจาก Red Dot Award อีกด้วย สามารถรับชมได้ที่ https://youtu.be/AdnadJK2DTU

OLED-Tunnel_3

LG ได้ผลิตโทรทัศน์เครื่องแรกเมื่อ 50 ปีก่อน และผลงาน OLED Tunnel ถูกรังสรรค์ขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จที่ผ่านมาและความสำเร็จที่กำลังจะเกิดขึ้นกับ OLED TV ในงาน IFA 2016 นี้ เราต้องการพลิกโฉมประสบการณ์ในการรับชม OLED TV ผ่านจุดเด่นของ Perfect Black และ ค่าคอนทราสต์ที่สูง จึงทำให้สามารถแสดงภาพได้อย่างมีมิติสมจริงในทุกองศา

ร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่ไปกับ LG OLED TV Tunnel ได้ที่ https://youtu.be/xii0-VJ_mOg