เมื่อเร็วๆนี้ Lenovo ประกาศเปิดตัวคอมพิวเตอร์รุ่นใหม่ล่าสุดสำหรับลูกค้าที่ต้องการความคล่องตัวสำหรับการทำงาน ในงาน Tech World TRANSFORM Commercial summit ที่เพิ่งจัดขึ้น ณ มหานครนิวยอร์ค โดยหนึ่งในนั้นได้แก่ ThinkStation P320 Tiny เครื่องเวิร์กสเตชั่นที่ ISV หรือ บริษัทพัฒนาซอฟท์แวร์อิสระ ให้การยอมรับว่ามีขนาดเล็กที่สุดในตลาดเวิร์กสเตชั่น แต่ก็สามารถทำงานได้อย่างมีมาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีบริการ Lenovo’s PC as a service (PCaas) ที่ให้บริการอย่างเต็มรูปแบบ ในการสมัครใช้บริการรายเดือนที่รวมเอาการให้บริการของฮาร์ดแวร์และโซลูชั่นไว้ในบริการเดียว ซึ่งออกแบบมาเพื่อตัดปัญหายุ่งยากต่างๆ โดย PCaaS นั่นจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์และช่วยลดต้นทุนต่างๆได้

03_Thinkstation_P320_Tiny_Still_Life_Photography

ThinkStation P320 Tiny: เครื่องเวิร์กสเตชั่นที่ได้รับการรับรองจาก ISV ว่าเล็กที่สุดในตลาดเวิร์กสเตชั่น
ในยุคที่มีข้อจำกัดของพื้นที่การทำงาน การหาเครื่องเวิร์กสเตชั่นที่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ThinkStatin P320 Tiny คือเครื่องเวิร์กสเตชั่นที่สามารถทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ง่ายต่อการติดตั้งและใช้งานร่วมกับ ThinkCenter Tiny จาก Lenovo ThinkStation P320 Tiny มาพร้อมขุมพลัง Intel Core i processors และ NVIDIA Quadro Graphics ที่ได้รับการรองรับจาก ISV ในเรื่องประสิทธิภาพว่าเป็นที่ต้องการเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกัน รวมถึงการพัฒนาผลิตภัณฑ์หรือการออกแบบให้มีรูปทรงสูง ทำให้กลายเป็นเครื่องเวิร์คสเตชั่นที่เล็กที่สุดและทำงานได้ดีที่สุดแม้อยู่ในพื้นที่จำกัด

02_Thinkstation_P320_Tiny_Still_Life_Photography

ให้การใช้ PC เป็นเรื่องง่ายขึ้น ด้วย PCaas
ในยุคที่พนักงานมีความเชี่ยวชาญ และให้ความสำคัญกับ อุปกรณ์การทำงานที่มาพร้อมความยืดหยุ่นและความคล่องตัวในการใช้งาน องค์กรต่างๆสามารถเข้าถึงและจัดสรรการใช้งานด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ ในสถานที่ทำงานได้อย่างดี ปัจจุบันเทคโนโลยีทางด้านไอทีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ใช้งานจำเป็นต้องเลือกอุปกรณ์ที่สามารถตอบโจทย์ทางการใช้งาน อีกทั้งมีฟังก์ชั่นที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างหลากหลายซึ่งเป็นระบบ personalized computing ในอนาคต สำหรับ PC as a Service (PCaaS) ซึ่งเป็นรูปแบบการสามารถตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลง สามารถลดความซับซ้อนด้านต้นทุน การใช้งาน การจัดการและลดกระบวนการการเข้าถึงข้อมูลโดยสามารถจัดเก็บข้อมูลไว้ในที่เดียว โซลูชั่นที่รองรับการกำหนดค่าโดยมีค่าใช้จ่ายรายเดือนคงที่ นอกจากนี้องค์กรต่างๆยังสามารถเลือก Tablet, Laptop, DeskTop เวิร์คสเตชั่น รวมทั้งซอฟต์แวร์และการบริการ เพื่อที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ได้อย่างหลากหลายและช่วยในการตัดสินใจในการลงทุนเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจอีกด้วย

01_Thinkstation_P320_Tiny_Still_Life_Photography

Workspace ถือเป็นอีกผลิตภัณฑ์ภายใต้กลุ่มธุรกิจคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์สมาร์ทดีไวซ์ (PCSD)ที่เรากำลังมุ่งมั่นคิดค้นและพัฒนา ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมเมอร์เชียลได้ถูกพัฒนามาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้บริการกลุ่มลูกค้าองค์กรธุรกิจผ่านนวัตกรรมโซลูชั่นและเครื่องการทำงานที่มีประสิทธิภาพ โดยจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถควบคุมการเปลี่ยนแปลงของข้อมูลและระบบไอที นอกจากนี้ ThinkStation P320 Tiny และ PCaaS เป็นเพียงแค่สองโซลูชั่นเท่านั้นจากกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่เรากำลังเปิดตัวเพื่อช่วยองค์กรปฎิรูปการทำงานด้านไอทีให้ง่ายขึ้น ซึ่งเรามั่นใจว่าพีซีจะยังคงเป็นส่วนประกอบสำคัญในการทำงานของระบบเครือข่าย Personalized Computing ในอนาคต